Đừng bỏ lỡ!

Darkrose
Đừng bỏ lỡ!

Mùa 3 của loạt phim anime ăn khách Thanh Gươm Diệt Quỷ (Kimetsu no Yaiba/Demon Slayer) đã kết thúc tập cuối vào tháng 6/2023. Ngay từ lúc mùa 3 vẫn còn đang phát sóng, kế hoạch cho mùa 4 đã được triển khai. Do đó, cuộc phiêu lưu tiếp theo của hai anh em nhà Kamado và các thành viên Sát Quỷ Đội sẽ quay trở lại sớm hơn cả mong đợi. Mùa 4 có tên Thanh Gươm Diệt Quỷ: Huấn Luyện Trụ Cột (Hashira Training Arc).

Thanh Gươm Diệt Quỷ mùa 4: Cuộc huấn luyện khắc nghiệt chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng ảnh 1

Tanjiro đồng hành cùng Hà Trụ và Luyến Trụ trong mùa 3.

Câu chuyện của mùa 4 Thanh Gươm Diệt Quỷ tiếp nối sau kết thúc của mùa 3. Ở phần Làng Rèn Kiếm, Kamado Tanjiro cùng em gái là Nezuko đến làng thợ rèn - nơi chuyên rèn kiếm cho các kiếm sĩ để xin vũ khí mới. Không ngờ, làng bất ngờ bị tập kích bởi hai quỷ Thượng Huyền - quỷ cấp cao bậc nhất dưới trướng Quỷ vương Muzan.

Thanh Gươm Diệt Quỷ mùa 4: Cuộc huấn luyện khắc nghiệt chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng ảnh 2

Thượng Huyền Ngũ.

Thanh Gươm Diệt Quỷ mùa 4: Cuộc huấn luyện khắc nghiệt chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng ảnh 3

Thượng Huyền Tứ.

Kết thúc mùa 3 đánh dấu việc Thượng Huyền Tứ và Thượng Huyền Ngũ “bay màu”. Cộng với thất bại của Thượng Huyền Lục ở mùa 2 Phố Đèn Đỏ, đội ngũ quỷ Thượng Huyền “nhân sự” nay chỉ còn lại ba. Hơn 100 năm qua, dù cho bao nhiêu kiếm sĩ của Sát Quỷ Đội - bao gồm cả Trụ Cột ngã xuống và lớp mới thay thế, đội ngũ Thượng Huyền Quỷ vẫn không hề sứt mẻ. Chính vì thế, những chiến thắng liên tiếp gần đây của Sát Quỷ Đội gây sức ép lên Quỷ vương Muzan, khiến hắn nhanh chóng muốn lấy lại thế thượng phong.

Thanh Gươm Diệt Quỷ mùa 4: Cuộc huấn luyện khắc nghiệt chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng ảnh 4

"Ấn diệt quỷ" xuất hiện trên mặt Hà Trụ.

Mùa 3 Thanh Gươm Diệt Quỷ đánh dấu sự xuất hiện của “ấn diệt quỷ” - một vết như vết bớt hay hình xăm, sẽ xuất hiện trên cơ thể của các kiếm sĩ khi họ hội tụ đủ các yếu tố cần thiết. Những kiếm sĩ xuất hiện “ấn diệt quỷ” sức mạnh sẽ tăng lên đáng kể. Sang mùa 4, Tanjiro sẽ hội ngộ hai người bạn của mình là Zenitsu và Inosuke, cùng tham gia chương trình huấn luyện của các Trụ Cột. Mục đích là giúp các kiếm sĩ nâng cao sức mạnh và đánh thức “ấn diệt quỷ”, chuẩn bị cho trận chiến với quỷ đang ngày càng khốc liệt.

Thanh Gươm Diệt Quỷ mùa 4: Cuộc huấn luyện khắc nghiệt chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng ảnh 5

Nezuko có thể kháng được ánh Mặt Trời.

Cuối mùa 3, Nezuko chính thức biến đổi trở thành con quỷ duy nhất kháng được ánh Mặt Trời. Những con quỷ thông thường khi chạm phải ánh Mặt Trời đều sẽ bị tan biến, không thể tự phục hồi, từ những con quỷ cấp thấp đến cả Quỷ vương Muzan. Suốt 1000 năm tồn tại, Muzan luôn đi tìm hoa bỉ ngạn xanh để giúp hắn có thể đi dưới ánh Mặt Trời nhưng mãi vẫn chưa tìm thấy. Nay hắn sẽ muốn truy lùng cô gái nhà Kamado.

Thanh Gươm Diệt Quỷ mùa 4: Cuộc huấn luyện khắc nghiệt chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng ảnh 6

Mùa 4 được xem là khoảng lặng trước cơn bão bởi theo như manga, ngay sau cuộc huấn luyện của các Trụ Cột, trận chiến cuối cùng nảy lửa tại Vô Hạn Thành sẽ diễn ra. Những con quỷ có sức mạnh đáng gờm nhất của Thượng Huyền Quỷ sẽ giao đấu với những Trụ Cột của Sát Quỷ Đội. Cả hai bên đều muốn tiêu diệt đối phương đến tận gốc rễ. Nhưng điều đó không có nghĩa là mùa 4 sẽ kém gay cấn và hấp dẫn. Mùa 4 của Thanh Gươm Diệt Quỷ sẽ có cơ hội khai thác nhiều hơn về những Trụ Cột mà ở các mùa trước vẫn chỉ mới dừng ở mức “điểm danh”.

Mùa 4 Thanh Gươm Diệt Quỷ sẽ lên sóng vào mùa Xuân 2024, dự kiến vào khoảng tháng 4.

Thanh Gươm Diệt Quỷ mùa 4: Cuộc huấn luyện khắc nghiệt chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng ảnh 10