Vắc xin Influvac Tetra: Công dụng, liều dùng và giá bao nhiêu tiền

Darkrose
Vắc xin Influvac Tetra: Công dụng, liều dùng và giá bao nhiêu tiền

Cúm là tác nhân gây nguy hiểm cho cộng đồng, là “nhân tố” tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây ra các vụ dịch, thậm chí đại dịch lớn trong tương lai nếu không được kiểm soát tốt. Cúm thậm chí còn có thể đồng nhiễm, bội nhiễm với các tác nhân khác như phế cầu, ho gà, COVID-19… gây bệnh nặng, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Do đó, các tổ chức y tế toàn cầu như WHO, CDC… đều khuyến cáo mọi người dân nên chủ động tiêm phòng vaccine cúm hàng năm, nhất là trong thời điểm bệnh dịch diễn biến cực kỳ phức tạp như hiện nay, ngăn ngừa lây nhiễm virus cúm, mắc cúm, chặn đứng nguy cơ bệnh chồng bệnh, dịch chồng dịch, hạn chế quá tải hệ thống y tế. Vậy, nên tiêm loại vaccine cúm nào? Vắc xin Influvac Tetra của Hà Lan có tốt không? Công dụng ra sao? Lịch tiêm thế nào và giá bao nhiêu tiền?

Bài viết được tư vấn Y khoa bởi BS Lâm Sơn Hải - Quản lý Y khoa vùng 2 Mekong, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC.

Vắc xin Influvac Tetra

Influvac Tetra là gì?

Vắc xin Influvac Tetra là vaccine cúm tứ giá được sản xuất bởi Tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott (Hà Lan). Influvac Tetra cung cấp khả năng tạo kháng thể đặc hiệu chủ động với kháng nguyên của 4 chủng virus cúm, bao gồm 2 dòng virus cúm A (A/HA1N1 & A/H3N2) và 2 dòng virus cúm B (B/Victoria & B/Yamagata).

Trong đó, mỗi dòng virus cúm A đều có nhiều phân nhóm nhỏ, liên tục biến đổi cấu trúc kháng nguyên, thông thường mỗi năm sẽ lưu hành các phân nhóm virus cúm A khác nhau nên kháng nguyên virus cúm trong vaccine sẽ được dự đoán và cập nhật mỗi năm, tức vaccine cúm năm trước không thể bảo vệ người tiêm khỏi nguy cơ mắc các dòng cúm lưu hành vào năm sau. Với khả năng biến đổi cấu trúc kháng nguyên bề mặt liên tục hàng năm, các nhà khoa học đã tìm thấy được hơn 55.000 kháng nguyên với cấu trúc khác nhau của virus cúm chỉ vỏn vẹn trong 20 năm. (1)

Chính vì thế, các tổ chức y tế hàng đầu trong và ngoài nước như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC Hoa Kỳ) và Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo người dân cần tiêm vaccine phòng cúm hàng năm để bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ lây nhiễm các chủng virus cúm đang lưu hành trong năm đó.

Vắc xin Influvac Tetra là vaccine tiểu đơn vị (sub-unit vaccine), có chứa các thành phần kháng nguyên của 4 dòng virus cúm đang lưu hành trong năm đó được nuôi cấy, nhân giống trong trứng gà mái được thụ tinh từ các đàn gà giò khỏe mạnh, sau đó bị bất hoạt cho đến khi virus không còn khả năng gây bệnh nhưng vẫn giữ được tính kháng nguyên đủ để gây miễn dịch cho cơ thể khi tiêm.

Influvac Tetra mang lại hiệu lực vaccine cao và tính sinh miễn dịch tốt đã được chứng minh qua nhiều thử nghiệm lâm sàng. Tiêm 01 mũi vaccine cúm tứ giá mỗi năm giúp giảm 70 - 90% nguy cơ nhiễm cúm; giảm 74% tỷ lệ nhập viện ở trẻ; giảm 60% biến chứng viêm phổi, viêm não, viêm cơ tim và giảm 80% nguy cơ tử vong ở người cao tuổi.

Bên cạnh đó, Influvac Tetra cũng được kiểm chứng là an toàn khi tiêm ngừa cho các đối tượng được khuyến cáo bởi nhà sản xuất là trẻ em từ 6 tháng tuổi và người lớn.

Tìm hiểu thêm về: Vắc xin Cúm Tứ giá Influvac Tetra

Vắc Xin Influvac Tetra được cấp phép năm 2013
Vắc xin Influvac Tetra được cấp phép lưu hành tại Việt Nam vào năm 2013

Ai nên và không nên tiêm phòng vắc xin Influvac Tetra?

Bất cứ ai trong độ tuổi quy định của nhà sản xuất cũng nên tiêm vaccine cúm tứ giá Influvac Tetra, đặc biệt là ở những đối tượng có nguy cơ rủi ro tăng do biến chứng khi mắc cúm như:

1. Trẻ em, phụ nữ mang thai, người cao tuổi và một số trường hợp đặc biệt khác

 • Trẻ em < 5 tuổi, đặc biệt là trẻ < 2 tuổi bởi theo các thống kê, ở trẻ em, tỷ lệ nhập viện và tử vong cao nhất rơi vào nhóm trẻ dưới 6 tháng tuổi.
 • Người lớn từ 65 tuổi trở lên.
 • Phụ nữ đang mang thai hoặc sau sinh 2 tuần.
 • Người dân sống trong viện dưỡng lão hoặc các cơ sở chăm sóc dài hạn.
 • Người da đen không phải gốc Tây Ban Nha, người gốc Tây Ban Nha hoặc người Latinh và người da đỏ Mỹ hoặc người bản địa Alaska.

2. Người mắc một số bệnh lý

 • Hen
 • Tình trạng thần kinh và phát triển thần kinh, bao gồm rối loạn não, tủy sống, thần kinh ngoại biên và cơ như bại não, động kinh, đột quỵ, thiểu năng trí tuệ, chậm phát triển từ trung bình đến nặng, loạn dưỡng cơ và tổn thương tủy sống.
 • Bệnh phổi mạn tính như COPD, xơ nang…
 • Bệnh tim mạch như suy tim sung huyết, bệnh tim bẩm sinh, bệnh động mạch vành.
 • Rối loạn máu như bệnh hồng cầu hình liềm.
 • Rối loạn nội tiết như đái tháo đường.
 • Bệnh gan, thận mạn tính.
 • Rối loạn chuyển hóa như rối loạn ty thể, rối loạn chuyển hóa di truyền.
 • Hệ thống miễn dịch bị suy yếu do mắc các bệnh HIV, AIDS, ung thư hoặc do đang trong quá trình sử dụng thuốc, tiếp nhận các liệu pháp điều trị ức chế miễn dịch như hóa trị, xạ trị, hóa xạ trị, điều trị glucocorticoid mạn tính…
 • Trẻ em < 19 tuổi sử dụng liệu pháp Aspirin lâu dài.
 • Những đối tượng béo phì với chỉ số BMI ≥ 40
 • Trẻ em từ 6 tháng tuổi và trẻ vị thành niên đến 18 tuổi đang điều trị lâu dài bằng các loại thuốc có chứa acid acetylsalicylic.

Bên cạnh đó, vì là một chế phẩm sinh học có chứa kháng nguyên, được đưa vào cơ thể người để gây ra các phản ứng miễn dịch cần thiết nên vắc xin Influvac Tetra có thể gây ra một số phản ứng phụ nghiêm trọng ở một số đối tượng không đủ điều kiện tiêm chủng, gọi là nhóm chống chỉ định. Vắc xin Influvac Tetra chống chỉ định với:

 • Người mẫn cảm với các thành phần hoạt tính, mẫn cảm với bất kỳ tá dược nào hoặc bất cứ thành phần nào có thể chỉ là rất nhỏ như trứng (ovalbumin, protein gà), formaldehyde, cetyltrimethylammonium bromide, polysorbate 80 hoặc gentamicin. (2)
 • Những người đang mắc bệnh có triệu chứng sốt hoặc nhiễm trùng cấp tính sẽ cần phải hoãn lịch tiêm vắc xin cúm tứ giá Influvac Tetra.

Công dụng của vắc xin Cúm Tứ giá Influvac Tetra

Vaccine cúm tứ giá Influvac Tetra có công dụng kích thích hệ thống miễn dịch phản ứng với các kháng nguyên có trong vaccine và tạo ra các kháng thể đặc hiệu, chủ động với kháng nguyên đó, đồng thời kích thích hệ thống miễn dịch sinh trí nhớ miễn dịch với quá trình này. Nhờ đó, người sẽ sẽ được bảo vệ khỏi nguy cơ nhiễm trùng các chủng virus cúm đang lưu hành trong năm đó, chặn đứng nguy cơ biến chứng do cúm, nhập viện điều trị, di chứng và tử vong.

Hiệu lực vaccine cúm tứ giá kéo dài 6 đến 12 tháng
Hiệu lực của vaccine cúm tứ giá Influvac Tetra thường sẽ kéo dài từ 6 - 12 tháng

Liều dùng và cách dùng vacxin cúm Influvac Tetra

1. Liều dùng vắc xin Influvac Tetra

Vắc xin Influvac Tetra 0.5ml được chỉ định cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên và người lớn. (3)

2. Đường dùng vắc xin Influvac Tetra

Tiêm bắp hoặc tiêm sâu dưới da

3. Cách dùng vắc xin Influvac Tetra

Đối với trẻ em từ 6 tháng tuổi đến dưới 9 tuổi chưa tiêm cúm, cần tiêm 2 mũi:

 • Mũi 1: lần tiêm đầu tiên
 • Mũi 2: cách mũi 1 ít nhất 4 tuần
 • Tiêm nhắc 01 mũi hàng năm

Đối với trẻ từ 9 tuổi trở lên và người lớn: Lịch tiêm 01 mũi duy nhất và nhắc lại hằng năm.

4. Lưu ý khi sử dụng vắc xin Influvac Tetra

 • Influvac Tetra có thể tiêm cùng lúc với các vaccine khác nhưng cần chú ý các vaccine khác cần tiêm khác vị trí.
 • Có thể tiêm đồng thời hoặc tiêm vaccine cúm tứ giá Influvac Tetra trước, sau các loại thuốc Aspirin/Salicylate/huyết thanh bất kể khoảng cách thời gian.
 • Khi tiêm đồng thời vắc xin Influvac Tetra với vắc xin Prevenar 13/DTaP có tăng nhẹ nguy cơ bị co giật do sốt trong vòng 24 giờ sau khi nhận vắc xin. Tuy nhiên nguy cơ là rất nhỏ và ACIP (Hoa kỳ) khuyến cáo cân nhắc khi tiêm đồng thời.
Who khuyến cáo tiêm mũi tiêm 1 mũi vắc xin cúm hằng năm
WHO khuyến cáo, cần tiêm 01 mũi vắc xin cúm hàng năm và cách tối thiểu 12 tháng so với mũi trước

Sử dụng vắc xin Influvac Tetra cho phụ nữ có thai và cho con bú

 • Đối với phụ nữ mang thai: Vaccine cúm tứ giá Influvac Tetra có bản chất là vaccine bất hoạt, nên hoàn toàn có thể tiêm trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ mà không gây ra bất kỳ phản ứng bất lợi nào trên phôi thai và bà mẹ, tốt nhất vào giai đoạn 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ.
 • Đối với phụ nữ đang cho con bú: Influvac Tetra có thể tiêm cho phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.
 • Khả năng sinh sản: Tính đến thời điểm hiện tại, hoàn toàn vẫn chưa có các dữ liệu về khả năng sinh sản, một người có thể tiêm vắc xin Influvac Tetra mà không gây ra các vấn đề rối loạn sinh sản nào.

Lưu ý trước và sau khi tiêm vaccine Influvac Tetra

1. Trước khi tiêm

 • Chuẩn bị đầy đủ và mang theo các giấy tờ, sổ sách có phản ánh quá trình tiêm chủng của người tiêm như phiếu tiêm chủng hoặc sổ tiêm chủng. Nếu không còn giữ sổ tiêm hoặc người tiêm không còn nhớ chính xác đã được tiêm những loại vaccine nào, cần trao đổi với Bác sĩ tiêm chủng để được tư vấn và đưa ra các chỉ định tiêm ngừa vắc xin Influvac Tetra chính xác và phù hợp với nhu cầu chủng ngừa.
 • Cần thông báo đầy đủ các thông tin về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh lý, tiền sử dị ứng (với hoạt chất, thành phần, thuốc và vắc xin), các loại thuốc, liệu pháp điều trị đang sử dụng hoặc sử dụng gần đây và các thông tin liên quan khác theo yêu cầu của Bác sĩ khám sàng lọc.
 • Nếu người tiêm đang mắc các bệnh lý hoặc có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, có sốt, cơ thể mệt mỏi, thể trạng không ổn định, cần điều trị hoặc nghỉ ngơi cho đến khi tình hình sức khỏe ổn định hẳn mới được tiêm vắc xin Influvac Tetra.
 • Cần tuân thủ lịch tiêm theo lứa tuổi đã được Bộ Y tế, nhà sản xuất và các chuyên gia khuyến cáo. Việc tiêm chủng đúng đủ mũi, đúng lịch sẽ giúp tạo miễn dịch hiệu quả nhất cho người tiêm, tránh trường hợp mắc bệnh có thể xảy ra do chưa kịp tiêm chủng hoặc nhỡ lịch tiêm chủng, làm đánh mất cơ hội được bảo vệ bởi vaccine.

2. Sau tiêm chủng

Sau khi tiêm chủng cần lưu ý:

 • Ở lại theo dõi tình trạng sức khỏe sau tiêm tại cơ sở tiêm chủng trong vòng ít nhất 30 phút để có thể kịp thời xử trí các phản ứng phụ xảy ra sau tiêm (nếu có).
 • Chú ý lắng nghe và nắm bắt các hướng dẫn của các điều dưỡng, nhân viên y tế tại cơ sở tiêm chủng về cách theo dõi và chăm sóc sức khỏe người tiêm tại nhà.
 • Tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của người tiêm tại nhà ít nhất 48 - 72 giờ tiếp theo tại nhà về toàn trạng, tinh thần, ăn ngủ, thở, nhiệt độ, phát ban, phản ứng tại chỗ tiêm…
 • Cho đến khi vị trí tiêm lành hẳn, tuyệt đối không xoa, bôi, đắp bất cứ thứ gì lên vị trí tiêm, tránh nguy cơ nhiễm trùng vết tiêm.
 • Xây dựng và duy trì lối sống khoa học, chế độ vận động đều đặn cùng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất, tích cực bổ sung thực phẩm tươi, sạch và uống nhiều nước.
 • Mặc đồ rộng rãi, thoải mái, mát mẻ và thấm hút mồ hôi tốt.

Ngay lập tức đưa người tiêm tới bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín gần nhất nếu theo dõi thấy người tiêm có các dấu hiệu bất thường sau tiêm chủng, nghi ngờ phản ứng dị ứng nặng sau tiêm như:

 • Sốt cao trên 39°C và sốt dai dẳng không hạ ngay cả sau khi đã sử dụng thuốc hạ sốt.
 • Co giật, mệt là, tinh thần kém tỉnh táo, lù đù, không có phản ứng khi được gọi.
 • Tím tái, khó thở, thở rít, thở rút lõm lồng ngực.
 • Trẻ quấy khóc dữ dội hoặc kéo dài. Nón trỏ hoặc chảy nước mũi, chảy dài/ nước miếng/ nước mát.
 • Ăn/bú kém cùng các phản ứng thường gặp như: sốt nhẹ, quấy khóc, phát ban… kéo dài trên 1 ngày.
 • Các dấu hiệu rối loạn bất thường khác về da, thần kinh, tiêu hóa…

Tác dụng phụ không mong muốn của vacxin Influvac Tetra

Tương tự như các loại thuốc hay vaccine khác, khi sử dụng hoàn toàn có thể xảy ra các tác dụng phụ của vắc xin, thường là dấu hiệu cho thấy hệ thống miễn dịch đang “đáp trả” lại các kháng nguyên của vaccine để tạo ra kháng thể. Vắc xin Influvac Tetra được kiểm chứng an toàn khi tiêm cho các đối tượng mà nhà sản xuất quy định là trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên và người lớn.

Do đó, các tác dụng phụ sau tiêm hầu hết là các phản ứng phụ thông thường, sẽ nhanh chóng thuyên giảm và biến mất đi trong vòng 1 - 2 ngày sau mà không cần điều trị và cũng không gây ra bất cứ vấn đề sức khỏe bất lợi nào. Các phản ứng phụ sau tiêm vắc xin Influvac Tetra gồm có:

 • Phản ứng phụ tại chỗ tiêm: đỏ, sưng, đau, cứng, có thể bầm máu
 • Các phản ứng toàn thân: sốt, run rẩy, khó chịu, mệt mỏi
 • Các rối loạn da và mô dưới da: đổ mồ hôi
 • Các rối loạn cơ xương và mô liên kết: chứng đau khớp, chứng đau cơ
 • Các rối loạn hệ thần kinh: đau đầu
Tác dụng phụ xảy ra rất phổ biến
Các phản ứng này rất phổ biến, xảy ra ở ≥1/100 đến <1/10 trường hợp

Ngoài ra, trong một số trường hợp hy hữu sau tiêm vắc xin Influvac Tetra có thể gặp các phản ứng bất lợi như:

 • Các rối loạn máu và hệ bạch huyết: Giảm lượng tiểu cầu tạm thời;
 • Các rối loạn hệ thống miễn dịch: Các phản ứng dị ứng (phát ban, nổi mề đay, tức ngực, khó thở, thở rút lõm lồng ngực, đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, tăng/tụt huyết áp, tim đập nhanh, loạn nhịp…), chứng phù mạch; (4)
 • Các rối loạn hệ thần kinh: Chứng đau dây thần kinh, cảm giác khác thường, sốt co giật, các rối loạn thần kinh như viêm não tủy, viêm dây thần kinh, hội chứng Guillain Barré;
 • Các rối loạn về mạch: Các vi mạch của thận bị co lại tạm thời; các rối loạn da và mô dưới da; các phản ứng da phổ biến bao gồm ngứa, mề đay hoặc phát ban không đặc hiệu.

Lưu ý: Đây là những phản ứng phụ cực kỳ hiếm xảy ra nếu người tiêm đạt đầy đủ các điều kiện về sức khỏe và lịch sử tiêm chủng theo đúng quy định của nhà sản xuất và các khuyến cáo của chuyên gia.

Vắc xin Influvac Tetra giá bao nhiêu tiền?

Influvac Tetra là vaccine cúm tứ giá cung cấp khả năng phòng ngừa lây nhiễm 4 chủng virus cúm, bao gồm 2 dòng virus Cúm A (H1N1 và H3N2) và 2 dòng virus Cúm B (Victoria và Yagamata) với hiệu lực cao, bảo vệ người tiêm khỏi nguy cơ mắc bệnh cúm và các biến chứng, di chứng nguy hiểm của cúm. Trong khi đó, vắc xin cúm tam giá chỉ phòng ngừa được 3 chủng virus cúm, bao gồm 2 dòng virus Cúm A và chỉ 1 dòng virus cúm B (hoặc B/Victoria hoặc B/Yamagata).

Chính vì thế, vắc xin Influvac Tetra và các vaccine ngừa cúm tứ giá khác trên thị trường thường có mức giá nhỉnh hơn so với các loại vaccine cúm tam giá, dao động khoảng 345.000 - 365.000 đồng tùy thuộc vào từng cơ sở tiêm chủng với chất lượng tiêm chủng và dịch vụ đãi ngộ khác nhau.

Địa chỉ tiêm vacxin Influvac Tetra ở đâu?

Để tiêm vắc xin Influvac Tetra, có thể đến ngay các trung tâm tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc thuộc Hệ thống hàng trăm trung tâm tiêm chủng vaccine cho trẻ em và người lớn An toàn - Uy tín - Chất lượng hàng đầu Việt Nam. VNVC hiện đang đảm bảo cung cấp đầy đủ tất cả các loại vaccine quan trọng cho cả trẻ em và người lớn, bao gồm cả vaccine thế hệ mới, vaccine “hot” thường xuyên khan hiếm, bao gồm cả vaccine cúm tứ giá Influvac Tetra (Hà Lan).

Tất cả vaccine tại VNVC được nhập khẩu trực tiếp, chính hãng từ các hãng vaccine và tập đoàn dược phẩm hàng đầu trên toàn thế giới, đồng thời VNVC đã đặt trước số lượng lớn vaccine trong nhiều năm, giúp họ luôn sẵn sàng cung cấp vaccine mà không lo thiếu hụt.

VNVC cam kết 100% bảo quản vaccine trong hệ thống dây chuyền lạnh (Cold Chain) đạt chuẩn GSP, bao gồm hệ thống kho lạnh hiện đại, quy mô lớn, đạt chuẩn Quốc tế cùng hệ thống xe lạnh, trang thiết bị vận chuyển vắc xin chuyên dụng, đảm bảo luôn cung cấp điều kiện bảo quản tối ưu theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất ở mọi điểm trên hành trình của vaccine, cam kết vaccine được cung ứng đến tay Khách hàng đều là vaccine chất lượng cao, còn nguyên vẹn về hiệu lực, đảm bảo an toàn và hiệu quả tiêm chủng tối ưu.

Hệ thống bảo quản vắc xin đạt chuẩn GSP
Hệ thống kho lạnh bảo quản vắc xin hiện đại, đạt chuẩn GSP, quy mô lớn nhất Việt Nam

VNVC sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng cao với hơn 10.000 Bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, thường xuyên được tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu, cập nhật thông tin vaccine, tình hình dịch tễ, cập nhật phác đồ, cải thiện kỹ năng tiêm ngừa giảm đau cùng khả năng nhận biết các dấu hiệu phản ứng sau tiêm nhạy bén, xử lý nhanh chóng, an toàn và hiệu quả các phản ứng phụ bất lợi sau tiêm.

VNVC cam kết thực hiện và kiểm soát thực hiện nghiêm ngặt quy trình tiêm chủng an toàn theo quy định của Bộ Y tế với 100% Bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm cùng 100% Điều dưỡng có chứng chỉ An toàn tiêm chủng, cam kết mang đến dịch vụ tiêm chủng vaccine toàn diện, an toàn và hiệu quả.

VNVC đầu tư lớn vào hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, các trung tâm tiêm chủng VNVC tọa lạc tại các vị trí đắc địa, trên các trục đường lớn của địa phương với diện tích mặt bằng rộng lớn, giúp Khách hàng dễ tìm kiếm và di chuyển đến tiêm chủng, tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.

Mỗi trung tâm VNVC đều được trang bị đa dạng các phòng và khu vực chức năng chuyên biệt nhằm phục vụ đầy đủ các nhu cầu có thể phát sinh của Khách hàng khi đến tiêm chủng tại trung tâm, bao gồm sảnh chờ rộng rãi, thoáng mát; phòng khám, phòng tiêm, khu vực chăm sóc sức khỏe sau tiêm và phòng xử trí phản ứng sau tiêm rộng rãi, đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại, chuyên dụng; khu vui chơi trẻ em; phòng cho mẹ & bé; khu vực pha sữa; khu vực thay tã/bỉm… cùng vô vàn tiện ích hoàn toàn miễn phí khác như wifi, nước uống tinh khiết mát lạnh, bỉm/tã cao cấp đủ kích cỡ…

Chi phí tiêm chủng tại VNVC luôn hợp lý, không phát sinh phụ thu, thậm chí thường xuyên mang đến các chương trình ưu đãi hấp cùng nhiều phần quà giá trị đến Khách hàng trên toàn hệ thống. Đặc biệt, VNVC tiên phong cung cấp giải pháp tài chính tiên tiến, mua trả góp Gói vaccine không lãi suất - “Tiêm vaccine trước - Trả chi phí sau”, xóa bỏ mọi rào cản về tài chính, mang đến cho mọi người dân có cơ hội tiếp cận vaccine chất lượng cao một cách dễ dàng và linh hoạt hơn với việc chia nhỏ thanh toán gói trong nhiều lần trong kỳ hạn 6 hoặc 12 tháng.

Đến vnvc gần nhất để tiêm vaccine cúm tứ giá
Đến ngay các Trung tâm tiêm chủng VNVC gần nhất để tiêm ngừa vaccine cúm tứ giá Influvac Tetra và các loại vaccine quan trọng khác cho cả gia đình

Để đặt mua vaccine và tham khảo các sản phẩm vaccine, Quý khách vui lòng truy cập: vax.vnvc.vn.

Tại Việt Nam, theo báo cáo của các cơ sở y tế công lập, mỗi năm có khoảng 1,6 - 1,8 triệu ca bệnh giống cúm được chẩn đoán và điều trị. Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra những con số trên là do tâm lý chủ quan và có phần nhầm lẫn của nhiều người dân hiện nay rằng “cúm chỉ là bệnh xoàng”.

Điều này khiến cho tỷ lệ tiêm vaccine cúm của Việt Nam chỉ đạt 3,4% vào năm 2020 và giảm mạnh xuống còn 2,2% vào năm 2021. Trong khi đó, cúm là nguyên nhân gây ra khoảng 1 tỷ ca mắc cúm trên toàn thế giới và có đến 650.000 người tử vong mỗi năm. Những con số này cảnh báo nhân loại nói chung và người dân Việt Nam nói riêng về sự nguy hiểm và tầm quan trọng của việc tiêm vaccine phòng cúm thường niên.

Ngay bây giờ, cần chủ động tiêm ngừa vaccine cúm cho bản thân, con cái, bố mẹ, vợ chồng và những người thân yêu để bảo vệ cả gia đình khỏi cúm - căn bệnh nguy hiểm, “sói đội lốt cừu” có thể đe dọa sức khỏe, tính mạng của cả cộng đồng. Có thể lựa chọn tiêm ngừa các vaccine cúm tứ giá như vắc xin Influvac Tetra hoặc Vaxigrip Tetra để mang lại hiệu quả phòng ngừa tốt nhất.