Thụy Điển – “Đất nước không bao giờ ngủ”

Darkrose

Không những sở hữu cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, Thụy Điển còn là một quốc gia có môi trường sống rất tốt với hệ thống giáo dục, chăm sóc sức khỏe, và phúc lợi xã hội được đánh giá cao.

Thụy Điển - “Đất nước không bao giờ ngủ”

Thụy Điển thuộc Bắc Âu, được bao phủ bởi những khu rừng rộng lớn và xanh mát, với hơn 1000 hồ nằm rải rác trên khắp đất nước, 24000 hòn đảo lớn nhỏ. Thụy Điển giáp Na Uy về phía Tây và phần Lan về phía Đông. Phía Bắc nước này thường được gọi là vùng đất của mặt trời lúc nửa đêm, vì trong những tháng mùa hè, mặt trời không bao giờ lặn ở đây. Do đó, nước này được mệnh danh là “đất nước không bao giờ ngủ”.

Aerial panorama of Stockholm, Sweden

thuy-dien-ivivu-17Thủ đô Stockholm được coi là thành phố trên biển bởi được bao bọc bằng biển và hồ. Stockholm nằm trên 14 quần đảo lớn nhỏ khác nhau. Du khách có thể bắt gặp những con đường nhỏ nên thơ chạy vòng quanh các đảo với các bến cảng có phong cảnh tuyệt vời, đó là nơi lý tưởng để đi dạo hoặc đạp xe.

thuy-dien-ivivu-18

Mặc dù thuộc Liên minh châu Âu nhưng Thụy Điển vẫn sử dụng đồng tiền của riêng mình, đồng krona. Thụy Điển không chỉ là đất nước thiên đường nhờ thiên nhiên hùng vĩ, mà còn bởi phúc lợi của nước này vô cùng tuyệt vời. Hộ chiếu Thụy Điển là một trong những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, bạn có thể nhập cảnh 124 quốc gia mà không cần xin thị thực.

thuy-dien-ivivu-14Thụy Điển còn là quê hương của giải Nobel, nước này trao tất cả các giải Nobel, trừ Nobel hòa bình. Nước này cũng có rất nhiều phát minh, một số phát minh nổi tiếng có thể kể đến như dây an toàn, máy tạo nhịp tim, máy siêu âm, kính thiên văn, chân vịt, tủ lạnh, chuột máy tính.

thuy-dien-ivivu-5

Trong quá khứ, những người từng sống ở vùng đất Thụy Điển bây giờ là người Viking. Họ được biết đến với kỹ năng đóng tàu, chèo thuyền. Người Viking nổi tiếng với những cuộc tấn công vào các nước ven biển. Thụy Điển cũng từng là đế chế quân sự lớn vào thế kỷ 17. Nước này có quân đội, hải quân hùng hậu giúp kiểm soát phần lớn khu vực Bắc Âu.

thuy-dien-ivivu-6

thuy-dien-ivivu-12Người Thụy Điển rất thích tái chế, vì thế đây là nước nhập khẩu rác thải. Chỉ 1% rác của nước này được ra bãi chôn lấp, còn lại được tái chế làm phân bón, hoặc được đốt để lấy năng lượng.

thuy-dien-ivivu-7

thuy-dien-ivivu-11Thụy Điển là nước phương Tây đầu tiên đặt quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Khi chiến tranh đi qua thì đây cũng là quốc gia đi đầu trong việc hỗ trợ Việt Nam đổi mới, phát triển kinh tế. Một số dự án điển hình mà Thụy Điển đã hợp tác hoặc trao tặng cho Việt Nam như bệnh viện nhi trung ương Hà Nội, bệnh viện Uông Bí, nhà máy giáy Bãi Bằng ở Phú Thọ.

thuy-dien-ivivu-8

thuy-dien-ivivu-9

thuy-dien-ivivu-10

Hướng dẫn cách đặt tour châu Âu:

- Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.

- Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.