MC Khánh Vy tiết lộ 'profile khủng' của chị gái tiến sĩ: Tốt nghiệp xuất sắc, là thủ khoa trong 3 lần bảo vệ luận án, đúng chuẩn 'con nhà người ta’

Darkrose
MC Khánh Vy tiết lộ 'profile khủng' của chị gái tiến sĩ: Tốt nghiệp xuất sắc, là thủ khoa trong 3 lần bảo vệ luận án, đúng chuẩn 'con nhà người ta’

MC Khánh Vy giờ đây là một cái tên đã trở nên quá quen thuộc với khán giả của VTV. Không chỉ là một trong những cô gái gen Z xinh đẹp, đa tài trong mọi lĩnh vực từ dẫn chương trình, tham gia gameshow mà con đường kinh doanh của cô đang ngày càng có dấu ấn. Đặc biệt hơn, Khánh Vy còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có 2 chị gái vô cùng giỏi giang, thành đạt.

Trong đó, người chị cả của cô tuy đã lập gia đình nhưng vẫn sở hữu nhan sắc trẻ trung cùng học vấn "cực khủng".

Được biết, chị cả của Khánh Vy tên là Trần Cẩm Tú (SN 1985) hiện đang là Tiến sĩ Khoa học Giáo dục tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngoài ra, chị còn giảng dạy môn Giáo dục học và các môn liên quan tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Từng tiết lộ trong một video trên kênh Youtube cá nhân, Khánh Vy cho hay chị cả của cô có thảnh tích học tập "siêu khủng", sau khi tốt nghiệp xuất sắc thì chị đã được giữ lại trường, đồng thời theo học Thạc sĩ trong vòng 2 năm và là cán bộ tạo nguồn.

Tiếp đó, chị gái Khánh Vy còn trải qua quá trình hoàn thành các yêu cầu về trình độ của giảng viên mới chính thức được đứng lớp. Đến nay chị Cẩm Tú đã theo đuổi con đưởng nghề nghiệp đã được hơn 15 năm.

"Chị mình từng bảo vệ cả ba bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Điều này truyền cảm hứng rất nhiều đến mình vì chị đều đạt thủ khoa ba lần bảo vệ luận án hết.

Ngoài ra, có một điều đặc biệt trong lúc đi dạy, chị mình rất hay hỏi mình rằng: 'Không biết các bạn sinh viên hay thích cái gì nhỉ?'. Bởi vì chị mình rất hay tặng quà cho sinh viên, để lấy đó làm sự khích lệ, động viên các bạn học hành chăm chỉ hơn. Nên đó là một điều mình rất thích ở chị mình". Khánh Vy chia sẻ.

Đồng thời nữ MC còn tự hào nói rằng chính chị gái là người đầu tiên đã giới thiệu cho cô câu thuật ngữ "Học tập suốt đời" và định hướng cô phải luôn có niềm đam mê trong công việc thì mọi thứ ắt sẽ thành công.

"Có những hôm mình thấy chị gái mình viết sách thâu đêm suốt sáng, mấy tháng liên tục. Thời điểm chị mình làm luận án Tiến sĩ mà đang mang bầu rất vất vả nên nếu không có niềm đam mê trong công việc thì rất khó để có thể hoàn thành hết các đầu việc trơn tru và thành công một cách như thế".

Trong video, chị Cẩm Tú cũng đưa ra 3 yếu tố quan trọng và cần có trong việc định hướng nghề nghiệp (Career Orientation) hiện nay cho các bạn trẻ. Đó là kim chỉ nam dẫn lối giúp bản thân mỗi người đi theo lựa chọn và đam mê của mình, bao gồm:

- Hiểu mình

- Hiểu nghề

- Biết cách thức, con đường mà bản thân muốn đi đến ngành nghề mình lựa chọn.

Qua những gì chị chia sẻ có thể thấy chị gái Khánh Vy quả thực là người thông minh, có suy nghĩ hiện đại và luôn thấu hiểu với suy nghĩ của mọi người xing quanh. Cũng chính vì những đặc điểm tốt này mà Khánh Vy tiết lộ chị gái chính là niềm cảm hứng để bản thân cố gắng thật nhiều hơn nữa.

TaeTae