Có nên dùng tỏi cô đơn Trung Quốc

Darkrose
Có nên dùng tỏi cô đơn Trung Quốc

Tỏi cô đơn Trung Quốc

Có nên sử dụng tỏi cô đơn Trung Quốc: có nhiều lý do để người Việt dùng tỏi TQ, đặc biệt là tỏi cô đơn Trung Quốc , Vậy lý do là gì? lý do chính là tỏi cô đơn Trung Quốc to, dễ bóc, dễ mua (vì bán rất nhiều ở ngoài chợ) nhưng nguyên nhân sâu xa nhất đó là giá rẻ. Và 1 lý do nữa mà ít người chú ý là người Việt không phân biệt được tỏi TQ với tỏi Việt Nam, cứ nghĩ tỏi nào chả là tỏi, khi làm gia vị thì có mùi tỏi là được rồi.(xem thêm Cách phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn với tỏi Trung Quốc)

tỏi cô đơn trung quốc

Từ khi phong trào làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện xuất hiện thì tỏi cô đơn Trung Quốc thì càng sử dụng nhiều hơn, khi làm tỏi đen thì tỏi cô đơn là 1 sự lựa chọn tốt nhất, vì tỏi cô đơn nó chỉ có 1 tép duy nhất và sau khi lên men thì bóc dễ cũng như thịt tỏi được dùng nhiều hơn, nhưng tỏi cô đơn Việt Nam đặc biệt là tỏi cô đơn Lý Sơn có giá thành rất đắt, trên 1 triệu đồng cho 1 kg. còn tỏi cô đơn Trung Quốc thì có giá chợ tầm 100 ngàn cho 1 kg, nếu mua nhiều có lẽ sẽ rẻ hơn.

Vậy nếu là bạn, khi không nhìn ra được giá trị của củ tỏi và giá thành chênh nhau gấp nhiều lần thì bạn sẽ chọn mua tỏi nào? chắc chắn rồi! tỏi TQ mà mua thôi.

Nhưng có ai biết được thật sự đằng sau củ tỏi của TQ, vì sao tỏi TQ lại rẻ, củ to, để được lâu, và trên thị trường thì lúc nào cũng có, mua bao nhiêu cũng có: ở đây người viết bài không chê bai gì hàng TQ nhưng mọi người nghĩ xem: vì sao tỏi quá to? là do sử dụng thuốc tăng trưởng; vì sao tỏi TQ để được lâu? là do ngâm hóa chất; vì sao tỏi tàu lại rẻ? là do trồng bằng bằng chách phun thuốc nên năng suất cao, số lượng nhiều. vì sao ở đâu cũng có bán? là vì giá quá rẻ...

Và có 1 lý do và cũng là người Việt mình hại nhau là: người bán tỏi TQ có bao giờ chịu mình bán hàng TQ đâu? nếu bạn không tin thì đi thực tế thử xem. và chắc chăn người bán sẽ nói là tỏi ngoài bắc hay tỏi Hà Nội, vì ít người biết phân biệt được tỏi tàu với tỏi Việt nam nói chung.

Vậy tại sao tỏi cô đơn Lý Sơn có giá lại mắc như vậy? tỏi cô đơn Lý Sơn là 1 loại tỏi rất hiếm, trong quá trình sinh trưởng bị môi trường không thuận lợi hay sự khuyết tật trong quá trình phát triển, mỗi sào tỏi thì chỉ có tối đa vài kg tỏi này mà thôi, do có 1 tép nên tất cả thành phần dinh dưỡng (tinh dầu tỏi) truyền cho tép tỏi này, do đó tỏi này rất nồng và cay chỉ phù hợp cho ngâm rượu và làm tỏi đen.

tỏi cô đơn trung quốc

Đúng là không phải người Việt không có đủ tiền mua tỏi Lý Sơn mà dùng, thật ra thì ai chả muốn dùng tỏi ngon, chất lượng, an toàn nhưng cũng vì thu nhập người Việt thấp và kiến thức người nội trợ còn chưa quan trong lắm về thực phẩm sạch.

Người viết bài này là người dân đảo, người đã từng là nông dân trồng tỏi nên hiểu hết sự vất vả và khó khăn của người trồng tỏi, ấy vậy mà rất rất nhiều nơi (không phải là dân đảo) lại hùng hồn nói là bán tỏi Lý Sơn nhưng thực chất là tỏi không phải tỏi của nơi mệnh danh là Vương Quốc Tỏi

cuahanglyson.com chúng tôi chuyên bán tỏi cũng như các đặc sản tỏi Lý Sơn, cam kết tỏi chính gốc, tỏi chất lượng, cân đủ, đổi trả khi không hài lòng. Ngoài ra chúng tôi còn bán đa dạng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của mọi người, như: tỏi nhiều tép, tỏi 3 tép, tỏi 1 tép ( tỏi cô đơn), nguyên liệu tỏi để làm tỏi đen, rượu tỏi cô đơn, rượu tỏi đen, tỏi đen hay tỏi đen ngâm mật ong. xem tại đây