Cách làm tóp mỡ sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn đậm đà cho bữa cơm

Darkrose
Cách làm tóp mỡ sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn đậm đà cho bữa cơm

Nguyên liệu món ăn tóp mỡ sốt cà chua

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

  • Để chọn thịt ba chỉ làm tóp mỡ ngon bạn nên chọn thịt ba chỉ tươi ngon có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dùng dao cắt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc.
  • Với thịt ba chỉ làm tóp mỡ, bạn có thể chọn thịt có lớp mỡ dày một chút, mỡ cứng chắc không quá mềm. Tuy nhiên bạn đừng nên chọn miếng ba chỉ có lớp mỡ quá dày vì sẽ khá tốn thời gian thắng tóp mỡ nhé.
  • Chọn phần thịt có kết cấu chắc, không bị rời rạc các lớp mỡ và nạc với nhau. Phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài cùng dày vừa phải khoảng từ 1 - 1.5 lóng tay.
  • Chọn thịt có độ đàn hồi cao. Khi dùng tay nhấn vào rồi buông ra, thịt không để lại vết lõm. Không nên lựa những miếng thịt có mùi ôi, hôi hay bất kỳ mùi lạ khác. Thay vào đó bạn nên lựa thịt có mùi thơm đặc trưng.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Chọn những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu. Lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không có vết trầy xước, căng mọng
  • Cà chua chín cây tự nhiên thường có hương thơm dịu nhẹ, khi ngửi có thể dễ dàng nhận thấy rõ ràng. Trong khi những quả bị ép chín thì không hề có bất kì mùi thơm nào.
  • Chọn những quả cà chua còn cuống trên thân quả, phần cuống vẫn còn tươi không bị héo úa. Những quả cà chín cây thường có cuống dính chặt vào đầu quả cà chua, vì vậy khi mua bạn có thể kéo nhẹ xem cuống có bị rời khỏi quả một cách dễ dàng hay không.

Lưu ý: Nếu không có thời gian bạn cũng có thể sử dụng loại tóp mỡ đã chiên sẵn để làm tuy nhiên sẽ không ngon bằng nhé!

Nguyên liệu món ăn tóp mỡ sốt cà chua