Bật Mí Cách Pha Trà Chanh Ngon Để Bán, Không Bị Đắng

Darkrose

Trà chanh là một loại thức uống giải khát quen thuộc với người Việt. Ngày nay, cách pha trà chanh đã được sáng tạo với nhiều hương vị và topping khác nhau. Dưới đây là 3 công thức pha trà chanh ngon mà Hướng Nghiệp Á Âu muốn gợi ý cho bạn.

thức uống trà chanh

Trà chanh là thức uống phù hợp với đa dạng khẩu vị (Ảnh: Internet)

Cách pha trà chanh mật ong

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Ủ trà

Cho trà xanh vào ủ trong 200ml nước sôi 95 độ C. Đợi khoảng 10 phút để trà chiết xuất mùi thơm và màu sắc đẹp. Sau đó, lọc trà qua rây để lấy nước cốt trà trong và loại bỏ bã trà.

Bước 2: Làm siro chanh

Tùy thuộc vào mức độ sử dụng, bạn có thể tự làm siro chanh hoặc dùng syrup chanh để pha trà chanh. Đối với siro chanh tự làm, bạn pha theo tỷ lệ 2:1, tức là 200ml nước đường và 100ml nước cốt chanh. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sánh đều là được. Bạn nên dùng nước đường thay thế đường cát để làm siro chanh.

Bước 3: Pha trà chanh mật ong

Tiếp theo, bạn cho lần lượt các nguyên liệu gồm: 80ml nước cốt trà, 20ml mật ong, 10ml nước đường, 5ml siro chanh và đá viên vào shaker. Lắc đều hỗn hợp khoảng 10 - 15 giây là được.

Rót hỗn hợp ra ly và trang trí một vài lát chanh cắt mỏng thả vào trong ly nước để tạo mùi thơm tự nhiên từ chanh tươi.

trà chanh mật ong

Trà chanh mật ong có vị ngọt hậu, chua nhẹ dễ chịu (Ảnh: Internet)

Cách pha trà nhài chanh gừng

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Ủ trà

Cho hỗn hợp trà nhài vào nước sôi 95 độ C và ủ trong thời gian 10 phút. Sau đó, lọc hỗn hợp trà qua rây và lấy nước cốt, bỏ bã trà.

Bước 2: Cách pha trà chanh gừng

Tiếp theo, bạn rót khoảng 80ml nước cốt trà, 10ml nước đường, 20ml mật ong, 10ml nước cốt chanh và 5ml siro gừng vào shaker. Thêm đá viên và lắc đều hỗn hợp khoảng 15 giây rồi rót ra ly. Cuối cùng, bạn trang trí thêm lát chanh tươi thả vào bên trong ly nước.

vị thơm nồng của trà chanh

Vị thơm nồng của trà chanh hòa quyện trong chút ấm ấm của gừng (Ảnh: Internet)

Cách pha trà chanh đào

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Ủ trà

Cho 5gr trà xanh vào ủ trong 200ml nước sôi khoảng 95 độ C trong vòng 10 - 15 phút để trà chiết xuất mùi thơm và màu sắc. Sau thời gian đó, lọc trà qua rây và rót khoảng 80ml nước cốt trà không có bã trà để pha chế trà chanh.

Bước 2: Cách pha trà chanh đào

Đào hộp: bạn lấy 1 miếng đào nhỏ và cắt hạt lựu.

Sau đó, cho vào shaker một ít thịt đào cắt hạt lựu, cùng 80ml nước cốt trà xanh, 20ml mật ong, 10ml nước đường, 20ml syrup đào, 20ml nước cốt chanh và đá viên. Lắc đều hỗn hợp trà chanh đào.

dùng shaker để pha trà chanh

Dùng shaker để pha trà chanh sẽ ngon hơn

trà chanh đào

Trà chanh đào trang trí thêm cam và sả

Cuối cùng, bạn rót hỗn hợp ra ly và trang trí cùng một vài miếng đào cắt nhỏ, một ít thịt đào cắt hạt lựu bên trên bề mặt ly trà chanh đào là được.

Một số mẹo pha trà chanh ngon

  • Thay thế đường cát bằng nước đường: hạn chế tình trạng đường cát chưa tan khi uống, tạo cảm giác lợm cợm. Ngoài ra, nước đường có vị ngọt thanh dễ dàng hòa quyện cùng các nguyên liệu khác.
  • Không nấu trà trực tiếp: khi ủ trà pha trà chanh, không nên nấu trà trên bếp trực tiếp, vì sẽ làm cho trà có vị đắng và chát. Như vậy, nước trà sẽ lấn át mùi thơm của chanh và các loại nguyên liệu khác.
  • Nhiệt độ pha trà: tùy thuộc vào loại trà mà bạn sử dụng, chọn nhiệt độ phù hợp. Thời gian ủ trà trung bình từ 90 - 95 độ C.

Cách pha trà chanh thật đơn giản phải không? Bạn có thể tự pha chế tại nhà mà không cần sử dụng nhiều dụng cụ hay kỹ thuật phức tạp. Với xu hướng kinh doanh trà chanh đang hot hiện nay, bạn có thể tự mở quán với số vốn nhỏ.

Để tìm hiểu chương trình học pha chế đang chiêu sinh tại Hướng Nghiệp Á Âu, bạn vui lòng liên hệ hotline: 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước).