Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số?

Darkrose
Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số?

Số tài khoản Vietcombank là một dãy số được ngân hàng cấp cho mỗi khách hàng khi hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản. Khách hàng cần biết được số tài khoản của mình, để thực hiện các giao dịch tại ngân hàng hoặc các giao dịch online.

Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số?

Để đảm bảo tính bảo mật, số tài khoản Vietcombank của mỗi người dùng sẽ được cấu tạo theo một cấu trúc nhất định. Hiện số tài khoản ngân hàng Vietcombank bao gồm 13 số. Trong đó, 3 số đầu là mã chi nhánh, số tiếp theo là loại tài khoản, hai số sau là loại tiền tệ và 7 số cuối cùng là mã khách hàng. Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank phổ biến hiện nay là 007, 004, 0491, 001...

Ví dụ, số tài khoản 071 1 00 0261892 có các nội dung được biểu thị bao gồm:

- 071 biểu thị mã chi nhánh làm thẻ

- 1 biểu thị loại tài khoản tài khoản thanh toán.

- 00 biểu thị đơn vị tính tiền (VNĐ)

- 0261892 biểu thị mã khách hàng, mỗi khách hàng sẽ có một mã riêng. Mã khách hàng giúp việc quản lý nhiều tài khoản dưới tên của một người đại diện thuận tiện hơn.

Số tài khoản Vietcombank ghi ở đâu?

Số tài khoản được ngân hàng cung cấp và bảo mật trong phong bì gửi kèm theo thẻ vật lý cho khách khi hoàn thành đăng ký tài khoản tại các điểm giao dịch của Vietcombank.

(Ảnh minh họa: Vietcombank)

(Ảnh minh họa: Vietcombank)

Bên cạnh đó, khi thực hiện giao dịch tại ATM và yêu cầu lấy hóa đơn thì trên hóa đơn sẽ hiển thị các thông tin của khách hàng, trong đó có số tài khoản.

Số tài khoản Vietcombank còn được hiển thị trong SMS ngân hàng gửi đến để thông báo khi có giao dịch được thực hiện.

Khách hàng cũng có thể tra cứu số tài khoản Vietcombank bằng ứng dụng Ngân hàng số VCB Digibank do ngân hàng Vietcombank phát hành ngay trên điện thoại di động.

Cách lấy lại số tài khoản Vietcombank khi bị quên

Trường hợp không nhớ số tài khoản Vietcombank, khách hàng có thể tra cứu bằng một số cách sau:

Lấy lại số tài khoản qua ATM

Khách hàng cần mang theo thẻ ATM đến cây ATM gần nhất. Sau đó cho thẻ vào khe nhận thẻ và nhập mã PIN. Khách hàng chọn mục “Xem số dư” trên màn hình hiển thị. Hệ thống sẽ in sao kê cho khách hàng, bao gồm số tài khoản ngân hàng.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank bằng VCB Digibank

Để tra cứu số tài khoản Vietcombank bằng ứng dụng VCB Digibank, khách hàng cần đăng nhập và ứng dụng. Trên màn hình chính sẽ hiển thị thông tin khách hàng, bao gồm cả số tài khoản người dùng.

Tra cứu số tài khoản VCB qua SMS 

Nếu đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietcombank, khách hàng có thể lấy số tài khoản qua đây. Người dùng chỉ cần kiểm tra lại tin nhắn tài khoản Vietcombank sẽ thấy mỗi tin nhắn đều có đề cập đến số tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Tra cứu qua số tổng đài

Tổng đài hỗ trợ khách hàng Vietcombank sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, trong đó bao gồm cả số tài khoản.

Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân như họ tên, số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp...nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin và cung cấp cho số tài khoản.

Tra cứu số tài khoản tại điểm giao dịch Vietcombank

Ngoài những cách trên, khách hàng có thể tra cứu số tài khoản tại các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Để quá trình diễn ra nhanh chóng, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD khi đến điểm giao dịch.