Show Anh trai: Thái độ dẫn trước trình độ

Darkrose
Show Anh trai: Thái độ dẫn trước trình độ

Rao kể chuyện đời tư

Lứa tuổi nghệ sĩ tham gia chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai phải nói là rất rộng, chênh nhau 20 năm là chuyện thường. Vì thế sẽ có nhiều câu chuyện, kinh nghiệm của thế hệ trước truyền cho thế hệ sau và ngược lại…

Show Anh trai: Thái độ dẫn trước trình độ ảnh 1

Nham thạch hội tụ những rapper nổi tiếng qua các thời kỳ. Ảnh: BTC.

Rapper đời đầu Tiến Đạt tâm sự có thời gian anh sợ nghe nhạc, nhưng nhờ chương trình anh trở lại nghe nhạc của lớp trẻ và cảm thấy phải học hỏi, làm mới bản thân.

Rhymastic trấn an: "Anh hãy cứ là chính anh, âm nhạc cần cái thật". Kiên Ứng là đạo diễn nhưng khả năng hát, rap, chơi nhạc cụ không thua kém bất cứ ai. Song anh vẫn chia sẻ mỗi anh tài chính là một người thầy cho mình học hỏi.

Cường Seven gọi đích danh “thầy Hà Lê” và tuyên bố không có Hà Lê không có Cường Seven hôm nay. Trong bữa tiệc hội ngộ có màn các anh tài tặng quà nhau, Cường kể ngày xưa chỉ mong chờ đến sinh nhật để được Hà Lê tặng mũ, tặng giày (những món phụ kiện quý hiếm trong giới hip hop lúc bấy giờ). Và bây giờ học trò đã có điều kiện tặng lại mũ cho thầy.

Thanh Duy phát biểu: “Không có cảm giác đang thi đấu cùng các đối thủ”. Duy định in ảnh chính mình lên gối ôm tặng người anh mà mình đặc biệt quý trọng - NSND Tự Long. Nhưng nghĩ lại, Thanh Duy đã in lên gối ảnh của các thành viên trong gia đình Tự Long. Món quà làm danh hài rưng rưng cảm động, nói: “Kệ ai nghĩ gì thì nghĩ, anh vẫn yêu em”.

Show Anh trai: Thái độ dẫn trước trình độ ảnh 2

Thanh Duy kiềm chế không in mặt mình lên gối tặng Tự Long. Ảnh: BTC.

Trong hậu trường, chương trình cho thấy không khí hòa đồng, đầy tình anh em giữa những người chơi. Cá tính và quan điểm của họ chỉ bộc lộ trên sân khấu.

Về độ ngầu trong tập 2, chắc các đội khác khó qua khỏi tiết mục của nhóm Nham thạch tụ hợp 4 rapper cứng cựa gồm Đinh Tiến Đạt, Hà Lê, Binz và Rhymastic. Câu hát slogan trong bài hát họ cùng sáng tác là: “Đời dẫn ta đi nơi đâu/ hứa vẫn sẽ khiến nó ngầu”.

Phần rap trong bài là dịp để Đinh Tiến Đạt thổ lộ: “Anh là ông bố một nách hai con/ Không cần đánh bóng/ Vì chẳng còn son/ Chơi hip hop khi đời còn mới nhú…”.

Hà Lê không ngại chia sẻ đặc điểm nhận dạng riêng trên sân khấu: “Mẹ anh bảo anh một tai vẫn đẹp trai/ No vấn đề/ Thời còn đi học anh vẫn có bạn gái/ No vấn đề…”. Nói chung đây là dịp thể hiện của các anh tài “có tuổi” đồng nghĩa với việc đã vượt qua nhiều chông gai hơn.

Mặc dù được xếp vào nhóm Thanh xuân học đường tưởng hiền lành nhưng Phạm Khánh Hưng hay Đăng Khôi đều mượn rap để tự bạch kiểu: “Ngày anh tung hoành showbiz/ Mấy anh trai còn chưa vào lớp 10” (Hưng). “Bao lâu xây dựng cơ ngơi/ Nghe đâu họ nói anh hết thời” (Khôi). Tất nhiên những thông điệp thẳng tưng kiểu này sẽ gây ấn tượng và được khán giả nhớ tới.

Show Anh trai: Thái độ dẫn trước trình độ ảnh 3

Tiến Luật (giữa) qua mặt các đồng đội ca sĩ giành 300 điểm hỏa lực. Ảnh: BTC

Thái độ dẫn trước trình độ

Ngoài sức hút trong trình diễn của các anh tài, âm nhạc chính là bệ đỡ để họ có thể thăng hoa cảm xúc. Giám đốc âm nhạc SlimV với kỹ năng sử dụng dàn dây và màu sắc giao hưởng nâng tầm cho nhiều bản phối. EDM cũng là thế mạnh để anh xây dựng một không gian âm nhạc với nhiều lớp lang.

Nói chung phần phối dầy dặn, phong phú, hợp với từng tiết mục, từng bài hát là thế mạnh không thể phủ nhận của chương trình. Riêng việc kết hợp các phần thi solo và bài hát nhóm thành một phần biểu diễn liền mạch, ăn khớp đã đòi hỏi giám đốc âm nhạc phải dụng công rất nhiều.

Show Anh trai: Thái độ dẫn trước trình độ ảnh 4

Thiên Minh từng bỏ hát đi làm nhiếp ảnh gia nay trở lại cùng một sáng tác của ca sĩ quá cố Wanbi Tuấn Anh gây xúc động. Ảnh: BTC

Chương trình bằng một cách nào đó đã thu hẹp khoảng cách của các giọng ca chuyên và không chuyên, đem lại sự hòa quyện trong những phần biểu diễn chung.

Nhưng dù sao ở những cuộc chơi kiểu này, “trình độ” chưa chắc đã bằng “thái độ”, và chuyên môn chẳng là gì so với độ phủ sóng của tên tuổi. Vì thế, việc BB Trần - một trong những giọng hát top dưới - đã có điểm số bứt phá ngoạn mục và gây sốc. Vì cùng đội với anh toàn là những nghệ sĩ đẳng cấp và đa năng như Trọng Hiếu, S.T Sơn Thạch, Thanh Duy…

Tiến Luật chỉ đứng yên (còn không buồn dùng vũ đạo hay chơi nhạc cụ như BB Trần) cũng dễ dàng qua mặt Thiên Minh hay Trương Thế Vinh để giành 300 điểm hỏa lực.

Việc các diễn viên thắng thế một cách thiếu thuyết phục khiến những khán giả yêu nhạc lo lắng. Vì 300 điểm có thể sẽ là lợi thế cạnh tranh đáng kể sau này có thể khiến các anh tài thực lực bị thiệt thòi. 350 khán giả trường quay cũng bị nghi ngờ khả năng thẩm định, bị danh tiếng của các danh hài tác động, sẵn sàng “đạp đổ” tài năng và công phu của các anh tài khác.

Show Anh trai: Thái độ dẫn trước trình độ ảnh 5

Màn tỏa sáng của Jun Phạm tại Anh trai vượt ngàn chông gai. Ảnh: BTC

Tuy nhiên từ kinh nghiệm của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, một khi đã không có giọng hát bước ra khỏi cuộc thi, ai lại về đúng vị trí và sở trường của người nấy.

Các anh tài thực lực có thể chưa được ghi nhận bằng điểm số nhưng những gì họ đã cống hiến (tiết mục trình diễn) vẫn còn trên mạng để khán giả đại trà thưởng thức và đánh giá.