Mục bài viết, Tranh phong cảnh

Darkrose
Mục bài viết, Tranh phong cảnh

Tranh phong cảnh làng quê đơn giản đang là mẫu tranh được nhiều người lựa chọn để trang trí nội thất, nhà cửa, mang lại những không gian ấm cúng cho ngồi nhà bằng những cảnh làng quê những đồng lúa vàng ươm cho căn nhà của bạn. Nổi bật nhất là những mẫu tranh đồng quê đẹp những mẫu tranh này mang hình ảnh tươi rói của đồng quê vàng om khiến cho bức tranh trở nên cực kỳ sinh động và lộng lẫy.

Với sự đơn giản trong cảnh vật thiên nhiên của quê hương việt nam tại nên vẽ đẹp giản đơn, không cầu kỳ mà vẫn toát lên vẽ đẹp đầy say mê của khung cảnh làng quê việt nam.

Vậy chúng ta hay cũng tìm hiểu về tranh phong cảnh làng quê về ý nghĩa và cũng như tại sao nó được nhiều người lựa chọn với bài viết dưới đấy nhé.

Tranh vẽ cánh đồng lúa việt nam quê hương
Tranh vẽ cánh đồng lúa việt nam quê hương

Ý nghĩa tranh phong cảnh làng quê

Ý nghĩa tranh đồng quê luôn mang trong mình cảnh sắc của quê hương đất nước việt nam với những khung cảnh quen thuộc đồng ruộng lúa bát ngát, cảnh câu bé chăn trâu thổi sáo, cảnh họp chợ quê, cảnh những ngôi nhà lùm xùm,… gợi ra những hình ảnh làng quê mộc mạc giản dị thời xa xưa những vẽ đẹp thơ mộng, bình dị mà con người thành thị bây giờ khó có thể bắt gặp được vẽ đẹp này.

Những hình ảnh này như phần nào đó gợi lại cho những con người xa quê những nỗi nhớ bồi hồi trong lồng ngực mà hồi xưa ta đã một lần được chiêm ngưỡng những không khí làng quê quen thuộc.

Con người xã hội ngày càng sống vá đắm chìm trong thời đại công nghệ thì những hình ảnh làng quê việt nam ngày càng được thay thế bằng những nhà cao tằng, những nhà máy, xí nghiệp.. khiến cho những con cháu dường như không còn biết về quê hương việt nam ngày xưa như thế nào.

Chính vì thế những nhà họa sĩ đã khắc họa lại khung cảnh xa xưa, quê hương việt nam từ tâm trí hiện thực hóa thành những nét sơn dầu trên bức tranh bằng những nét vẽ tinh tế, tài hoa phắc họa lên một khung cảnh quê hương quá đỗi thân thuộc của tuổi thơ.

Nếu bạn là những con người đã xa quê hương nhiều năm, những việt kiều thì dường như những bức tranh phong cảnh làng quê sẽ mang lại cho bạn phần nào vơi bớt đi nỗi nhờ xa quê, đồng thời gợi lại cho những ký ức tươi đẹp thuỡ nhỏ ở quê hương tươi đẹp này.

tranh vẽ cánh đồng quê hương việt nam
tranh vẽ cánh đồng quê hương việt nam

Cách treo tranh phong cảnh đồng quê hợp với phong thủy

Tranh phong cảnh làng quê việt nam phác họa lên vẽ đẹp của quê hương việt nam một cách chân thực, tỉ mỉ, tinh tế của con người việt nam. Với màu chủ đạo vàng của đồng lúa như ẩn chứa được vẻ tiền tài.

Những bức tranh phong cảnh đẹp nhất là bạn treo ở phòng khách sẽ mang đến không khí ấm cúng của quê hương tràn ngập trong căn nhà. Màu vàng của đồng lúa cùng màu xanh của thiên nhiên sẽ mang đến màu sắc thiên nhiên dường như gần với ngôi nhà.

20 mẫu tranh phong cảnh làng quê đơn giản đẹp nhất

Dưới đây là bộ sưu tập tổng hợp hơn 20 mẫu tranh làng quê việt nam để bạn có thể lựa chọn.

Tranh vẽ cảnh tượng làng quê việt nam

Tranh vẽ cảnh tượng làng quê việt nam
Tranh vẽ cảnh tượng làng quê việt nam

Với một chút màu sắc quê hương của màu vàng của đồng lúa, màu xanh của cỏ cây tạo nên một khung cảnh thật yên bình, thơ mộng.

Tranh vẽ quê hương sông nước

Tranh vẽ quê hương sông nước
Tranh vẽ quê hương sông nước

Khung cảnh quê hương thật nên thơ trữ tình với hồ nước xanh mướt cùng đàn chim hạt tung tăng bay lượn trên hồ nước tạo khung cảnh quê hương thật thanh bình.

Tranh sơn dầu quê hương việt nam

Tranh sơn dầu quê hương việt nam
Tranh sơn dầu quê hương việt nam

Tranh sơn dầu làng quê việt nam đầm hoa sen