Bộ tranh đáng yêu dành tặng mẹ của các bé mầm non quốc tế

Darkrose
Bộ tranh đáng yêu dành tặng mẹ của các bé mầm non quốc tế

Đây là một sự kiện độc đáo của các bạn học sinh trong trường “dành tặng và thể hiện tình yêu thương đối với Mẹ” nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Bộ tranh đáng yêu dành tặng mẹ của các bé mầm non quốc tế - 1

Bộ tranh đáng yêu dành tặng mẹ của các bé mầm non quốc tế - 2

Với triển lãm này, mỗi bé sẽ tự tay chuẩn bị một bức tranh mới lạ và gửi gắm những thông điệp ý nghĩa mang đến trưng bày tại khuôn viên vườn trường. Không giống như các bức tranh thông thường sử dụng các chất liệu chủ đạo là màu vẽ, những đồ trang trí, bức vẽ hay các chi tiết sử dụng trong bức tranh đều là “cây nhà lá vườn”, thu nhặt từ chính môi trường mà các em học tập hằng ngày. Những cánh hồng, chiếc lá ép khô, đất nặn… được kết hợp độc đáo dưới bàn tay của các họa sĩ nhí.

Bộ tranh đáng yêu dành tặng mẹ của các bé mầm non quốc tế - 3

Bộ tranh đáng yêu dành tặng mẹ của các bé mầm non quốc tế - 4

Bộ tranh đáng yêu dành tặng mẹ của các bé mầm non quốc tế - 5

Bức tranh nào cũng đẹp, đầy nắng, đầy gió, tràn ngập tình yêu thương dưới bàn tay của các học sĩ nhí

Dẫu chỉ là những chi tiết đơn giản, những nét vẽ chưa hoàn chỉnh, nguệch ngoạc nhưng tất cả lại được tạo nên từ chính khả năng hội họa, óc liên tưởng, sự sáng tạo và tâm hồn trong sáng, chan chứa yêu thương của các bạn nhỏ. Và điều ý nghĩa hơn cả chính là những thông điệp, tình cảm trìu mến, sự gắn bó thân thiết dành cho Mẹ mà các học sinh trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori Hải Phòng gửi gắm.

“Con rất vui khi được cùng các bạn vẽ tranh tặng Mẹ. Con dùng cánh hoa hồng khô làm váy, lá cây làm kẹp tóc. Con cũng vẽ cả những trái tim. Điều con muốn nói là “Bi yêu mẹ Thanh nhiều lắm!” - Đó là những chia sẻ ngây ngô nhưng chan chứa tình yêu Mẹ nhiệt thành của bé Bi, học sinh trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori Hải Phòng. Và cũng còn rất nhiều các bạn nhỏ có chung cảm xúc, tâm trạng với Bi.

Mỗi đường nét, màu sắc trong tranh đã thay cho lời nói “Con yêu Mẹ nhiều lắm” hay những câu chuyện bình dị trong cuộc sống, những điều mà đôi khi các con không thể kể lại bằng ngôn ngữ bình thường hay chưa biết cách bày tỏ.

Bộ tranh đáng yêu dành tặng mẹ của các bé mầm non quốc tế - 6

Thông qua triển lãm “Con yêu Mẹ đến nhường nào”, các bạn học sinh được tự do phát triển khả năng liên tưởng, hội họa và tự do thể hiện theo sở thích riêng của mình. Loại hình nghệ thuật vẽ tranh được coi là một kênh giao tiếp hiệu quả của trẻ và cũng là một cách để giúp các con truyền tải thế giới của mình cho người khác biết. Ở chiều ngược lại, hội họa cũng chính là phương tiện để ba mẹ có thể hiểu hơn về suy nghĩ cũng như những mong ước của trẻ thơ.

Và tại Montessori, nhà trường luôn đặc biệt chú trọng cung cấp môi trường hài hòa, thân thiện và cởi mở để tạo sự phát triển toàn diện cho mỗi trẻ. Trẻ được tôn trọng, độc lập trong tính cách, tự chủ trong tư duy và tự tin thể hiện năng lực của bản thân cũng như cá tính của chính mình.

Với Triển lãm “Con yêu Mẹ đến nhường nào?”, học sinh được thỏa sức sáng tạo, tự tư duy hình ảnh, lựa chọn các chất liệu và cách thể hiện theo cá tính riêng của mình - Đó là giá trị cốt lõi mà Sakura Montessori hướng tới xây dựng cho trẻ, định hướng trẻ trong các hoạt động học tập hàng ngày. Qua đó, các con sẽ được học cách tương tác, nuôi dưỡng các mối quan hệ, thúc đẩy môi trường yêu thương, tin tưởng lẫn nhau và tình cảm gia đình là những yếu tố nền tảng để phát triển các mối quan hệ khác.

Bộ tranh đáng yêu dành tặng mẹ của các bé mầm non quốc tế - 7

Bộ tranh đáng yêu dành tặng mẹ của các bé mầm non quốc tế - 8

Tham dự triển lãm và trực tiếp chiêm ngưỡng bức tranh do chính con gái vẽ tặng, một phụ huynh xúc động chia sẻ: “Khi nhận được bức tranh của con, tôi thực sự cảm thấy rất xúc động. Dù các hình khối còn khá cơ bản, có khi chỉ là một bàn tay, bàn chân nhưng tôi vẫn trân trọng sự trong sáng, sáng tạo và tình cảm mà các con dành cho Mẹ. Bản thân tôi cũng nhận thấy rằng, mỗi hoạt động ngoại khóa tại Sakura Montessori lại mang tới cho các con một không gian thân thiện để vui chơi, rèn luyện và phát huy khả năng sáng tạo. Mỗi ngày đến trường của con là một ngày tôi thấy con mình trưởng thành và có nhiều kỹ năng hơn”.

Có thể những bức tranh chưa hoàn hảo nhưng đôi khi chỉ cần một dòng chữ nhỏ xinh “Chúc mẹ Thanh luôn xinh đẹp. Bi yêu Mẹ”, “Phúc yêu mẹ Chi”, “Mẹ Hà luôn xinh đẹp như những bông hoa này”,... cũng đủ để khiến người xem đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác.

Bộ tranh đáng yêu dành tặng mẹ của các bé mầm non quốc tế - 9

Bộ tranh đáng yêu dành tặng mẹ của các bé mầm non quốc tế - 10

Những cái nhìn trìu mến của mẹ khi xem tranh các con tự vẽ, những nụ cười ngọt ngào trên môi, cái ôm hạnh phúc - Đó thực sự là những khoảnh khắc “chạm tim”, sự thăng hoa, thắp lửa của tình yêu, tình mẫu tử thiêng liêng, cao quý. Và phải chăng Triển lãm “Con yêu Mẹ đến nhường nào?” đã thay các bạn nhỏ trường mầm non Quốc tế nói lời yêu thương và hơn cả chính là câu nói “Con yêu mẹ nhiều lắm!”.

Hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori International School với 9 cơ sở:

Sakura Montessori Hải Phòng 1: Lô 26BC, đường Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Sakura Montessori Hải Phòng 2: 16- 18 Văn Cao, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng

Fanpage: https://www.facebook.com/SakuraMontessori.edu.vn/

Website: http://sakuramontessori.edu.vn/