1. Trứng có thể tồn tại trong bao lâu?
Thông thường, các loại thảo mộc có thể bảo quản được lâu nhất là khoảng 3 - 4 tháng. Tùy thuộc vào cách chúng được bảo quản, thời hạn sử dụng của trứng có thể khác nhau.
Bảo quản trứng thảo mộc với dầu thực vật
Khi thoa một lớp dầu thực vật như dầu hạt cải, dầu mè,… lên vỏ trứng rồi bảo quản ở nhiệt độ 25 - 32 độ C, trứng thảo mộc có thể để được đến 36 ngày.
Bảo quản trứng thảo mộc trong nước vôi
Chuẩn bị một cái thau sạch và cho những quả trứng khỏe vào, sau đó đổ một lượng nước vôi trong có nồng độ 2 - 3% vào (mặt nước cách trứng từ 20 đến 25cm), sau đó đặt hũ ở nơi thoáng mát. Với cách làm này, các vị thuốc sẽ bảo quản được từ 3 - 4 tháng.
Hoặc bạn có thể ngâm trứng trong nước vôi 5% trong 30 phút rồi vớt ra, để ráo rồi cất vào lọ. Cách này cũng có thể bảo quản trứng được lâu, từ 2 - 3 tháng.
Tuy nhiên, để trứng có đúng hạn sử dụng như trên, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau: Vào mùa hè không để chum vại ngoài nắng và không để mùa đông ẩm ướt. Đảm bảo trứng ở nơi thoáng mát, sạch sẽ nhất.
Bảo quản trứng thảo mộc bằng trấu
Đây là cách hầu hết mọi người sử dụng nó. Chuẩn bị một cái lọ sạch và khô. Làm một lớp trấu (có thể thay bằng mùn cưa gỗ hoặc tro) rồi đặt một quả trứng lên trên.
Làm như vậy cho đến khi đầy lọ, đậy nắp kín và để nơi thoáng mát. Phương pháp này có thể bảo quản trứng từ 2-3 tháng.
Bảo quản trứng thảo mộc trong tủ lạnh
Cho trứng bách thảo vào hộp nhựa đậy kín nắp rồi cho vào tủ lạnh bảo quản ở nhiệt độ 3 - 5 độ C. Với phương pháp này, bạn có thể giữ lại những quả trứng. 3-5 tuần.
2. Trứng bắc thảo có cần luộc không?
Trứng bắc thảo có thể luộc hoặc ăn sống. Nếu ăn sống, trứng sẽ dẻo, mềm và hơi dính. Nếu luộc chín, trứng sẽ có lớp vỏ ngoài giòn và vị bùi.
3. Trứng thảo mộc bao nhiêu calo?
Trong một quả trứng thảo mộc (71gr) có chứa tới 130 calo và các chất dinh dưỡng sau:
- Carb: 1gr
- Chất béo: 9,6gr
- Chất đạm: 9gr
- Natri: 529mg (22% DV)
- Kali: 155mg (4% DV)
- Cholesterol: 619mg (206% DV)
4. Chúng có giá bao nhiêu, có thể mua ở đâu?
Bạn có thể mua trứng thảo mộc ở chợ, cửa hàng thực phẩm sạch và siêu thị, … các loại thảo mộc các cửa hàng bách hóa trên toàn quốc hoặc các trang thương mại điện tử bachhoaxanh.com Xin vui lòng!
Theo khảo sát giá chung trên thị trường, trứng bắc thảo hiện đang được bán với giá từ 22.000 - 30.000 đồng / hộp 4 quả (giá trên được cập nhật vào tháng 4/2021).
5. Phân biệt thảo mộc ngâm hóa chất với trứng an toàn
Do trứng khô được chế biến và ngâm ủ rất lâu mới thành phẩm nên để rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí, nhiều nơi đã sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất. xuất khẩu.
Điều này cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta. Sau đây, Cơm Cháy Chà Bông (comchaychabong.net) sẽ giúp bạn phân biệt dễ dàng trứng ngâm hóa chất và trứng an toàn nhé!
Tiêu chí phân biệt Trứng ngâm hóa chất Trứng an toàn Shell Màu vỏ thâm tím, ngả sang đen. Vỏ có lẫn màu trắng đen như muối tiêu. Các đường hoa văn xuất hiện trên vỏ. trắng Có màu vàng không đều. Nó có màu nâu sẫm trong suốt, trông giống như thạch. Lòng đỏ Chuyển sang màu đen nhạt. Có màu xanh xám, xanh lá cây đậm hoặc màu kem. Nếm thử Mùi hôi thối, tanh, vị đắng. Mùi thơm đặc trưng, vị the, béo ngậy.Nếu chưa rõ về các loại trứng bắc thảo trên thị trường, bạn cũng có thể tự làm món trứng này tại nhà với công thức đơn giản từ Cơm Cháy Chà Bông (comchaychabong.net) dưới đây, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. gia đình!
Vậy Cơm Cháy Chà Bông (comchaychabong.net) đã trả lời câu hỏi trứng bắc thảo được bao lâu? Bạn có cần phải đun sôi nó không? Và lượng calo chứa trong nó. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích trong việc sử dụng thảo dược trứng gà!
* Tham khảo và tổng hợp thông tin từ nguồn: Nutritionix