10 trường đại học công lập ở Hà Nội tốt và chất lượng nhất

Darkrose
10 trường đại học công lập ở Hà Nội tốt và chất lượng nhất

Có những trường đại học công lập ở Hà Nội nào tốt và chất lượng nhất hiện nay? Hãy cùng The Dewey Schools đi tìm hiểu thông tin này tại danh sách các trường sau đây.

VNU - Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Một trong những tỉnh thành có nhiều trường đại học công lập nhất cả nước là Hà Nội. Trong đó Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU - Viet National University, Hanoi) là hệ thống tổ hợp các trường đại học quốc gia dưới sự chỉ đạo trực tiếp của chính phủ. Từ đó Đại học Quốc gia Hà Nội giữ vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Đại học Quốc Gia Hà nội nổi tiếng cả nước là đơn vị đứng đầu về chất lượng đào tạo trong số các trường đại học công lập trên cả nước. Trường được xếp hạng 1 theo xếp hạng UniRank của top các trường đại học công lập ở Hà Nội. VNU giữ vị trị 139 trong bảng xếp hạng các trường đại học chất lượng khu vực châu Á theo xếp hạng của QS World University Rankings.

VNU là hệ thống trường bao gồm 9 trường đại học cùng các trung tâm đào tạo và các viện nghiên cứu khác. Đầu vào tuyển sinh của các trường trực thuộc khá cao, do đó để thi đỗ học sinh cần nỗ lực cao trong học tập. Trường cam kết về chất lượng sinh viên sau tốt nghiệm có kiến thức, kỹ năng, đạo đức, các chứng chỉ cần thiết để tìm kiếm việc làm phù hợp trong thời gian ngắn nhất.

truong-dai-hoc-cong-lap-quoc-gia-ha-noi

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đi đầu về chất lượng giảng và dạy

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ trụ sở chính: Số 144, Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy
 • Số điện thoại: (84.4) 37547670 - 024 3754 7670
 • Email: [email protected]
 • Website: http://cet.vnu.edu.vn

HUST - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách Khoa (Hanoi University of Science and Technology - HUST) thuộc top các trường đại học công lập ở Hà Nội tốt nhất hiện nay. Đại học Bách Khoa Hà Nội được xếp hạng top 20 trường đại học tốt nhấ Hà Nội của Uriranhk. Trải qua hơn 65 năm xây dựng và phát triển nhà, nhà trường đã có nhiều đóng góp quan trọng cho hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam. Đại học Bách khoa Hà Nội chính là 1 trong những điểm đến mơ ước, lựa chọn hoàn hảo cho học sinh, sinh viên.

Trường là trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực tạo nguồn nhân lực chất lượng hàng đầu cho đất nước. HUST đào tạo đa dagj các hệ bao gồm đại học, thạc sỹ, tiến sỹ… Các nhóm ngành đào tạo tại trường bao gồm: Kỹ thuật cơ khí, chế tạo máy, Công nghệ thông tin, quản lý hệ thống thông tin, Khoa học, kỹ thuật điện, điện tử, Kỹ thuật Hóa học, Sinh học, Thực phẩm và Môi trường, Kỹ thuật dệt may, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật nhiệt, Kinh tế, quản lý, công nghệ giáo dục và ngôn ngữ Anh. Ngoài ra các học sinh, sinh viên có thể chọn các ngành theo khung đào tạo quốc tế.

truong-dai-hoc-cong-lap-o-ha-noi-bach-khoa

Đại học Bách Khoa - Một trong các trường đại học công lập ở Hà Nội chất lượng cao

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hanoi, Vietnam
 • Số điện thoại: 024 3869 4242
 • Email: [email protected]
 • Website: hust.edu.vn

Trường Đại học Ngoại Thương - Đại học công lập hàng đầu tại Hà Nội

Trường ĐH Ngoại thương (Foreign Trade University - FTU) là 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, chuyên đào tạo các chuyên ngành thuộc khối ngành kinh tế, tài chính, quản lý, quản trị, kế toán, ngôn ngữ thương mại và luật. Hiện nay trường có 16 khoa đào tạo 12 ngành, trong đó có 3 chương trình học là tiêu chuẩn, tiên tiến và chất lượng cao. Mỗi chương trình có lộ trình, chuyên đề học khác nhau, tương đương với mức học phí khác nhau.

Vị thế của trường được khẳng định bằng chất lượng đầu vào luôn nằm ở mức cao nhất cả nước. Đội ngũ sinh viên trường Đại học Ngoại thương là những người đa tài, đa năng, thông minh, năng động và đầy sáng tạo. Sinh viên FTU luôn thuộc nhóm được các doanh nghiệp trong và ngoài nước săn đón ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

truong-dai-hoc-cong-lap-ngoai-thuong

Trường Đại học Ngoại Thương là một trong những trường Đại học công lập tốt nhất ở Hà Nội

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 91, Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Q. Đống Đa, Hanoi, Vietnam
 • Số điện thoại: 036 576 1107
 • Email: [email protected]
 • Website: ftu.edu.vn

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội

HUS - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Hanoi University of Science) là 1 trong 9 trường trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Là một trong những các trường đại học công lập ở Hà Nội chất lượng cao, thuộc top 200 trường đại học tốt nhất châu Á. Trường hoạt động với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp vào quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ tổ quốc trong thời đại mới.

Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực nhằm nghiên cứu, phát triển và chuyển giao khoa học tự nhiên. Các chuyên ngành đào tạo của HUS bao gồm: Toán học, Vật lý học, Toán cơ, Sinh học, Khí trượng, Thủy văn, Hóa học, Hải dương học, Khoa học môi trường…

Trường tự hào với đội ngũ giảng viên là những giáo viên, giảng viên, giáo sư, thạc sĩ, tiến sĩ trình độ cao. Nhà trường đầu tư cho đội ngũ và cơ sở vật chất tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình học học tập của sinh viên nhằm mục tiêu kiến tạp nền móng kiến thức vững chắc cho học sinh sau này.

truong-dai-hoc-cong-lap-o-ha-noi-khoa-hoc-tu-nhien

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 334, đường Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội, Vietnam
 • Số điện thoại: (84) 0243-8584615 / 8581419
 • Email: [email protected]
 • Website: https://hus.vnu.edu.vn/

Top trường Đại học công lập ở Hà Nội - Đại học Kinh tế Quốc Dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân (National Economics University - NEU) là điểm đến mơ ước của phần lớn học sinh tốt nghiệp THPT. Đây chính là trường đại học công lập hàng đầu đào tạo nhiều doanh nhân giỏi, các nhà lãnh đạo xuất chúng cho nước nhà.

Đây là trường đại học có cơ sở vật chất hiện đại và khang trang hàng đầu với 147 phòng học, 6 phòng hội thảo và 96 phòng làm việc. Trường thường xuyên đầu tư nâng cấp trang thiết bị giảng dạy để đáp ứng nhu cầu dạy và học. Nhà trường đào tạo 33 ngành với 80 chương trình đào tạo trong đó có nhiều chưởng trình dạy học chất lượng cao.

Bằng cấp của trường Đại học Kinh tế Quốc dân được đánh giá cao tại các cơ quan, doanh nghiệp. Sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp nhanh chóng kiếm được việc làm với mức lương tốt.

truong-dai-hoc-cong-lap-kinh-te-quoc-dan

Kinh tế Quốc Dân Hà Nội được đánh giá là một trong những trường đại học công lập tốt nhất ở Hà Nội

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 207, đường Giải Phóng, Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, Hanoi, Vietnam
 • Số điện thoại: 024 3628 0280
 • Email: [email protected]
 • Website: https://www.neu.edu.vn/

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Là 1 trong số các trường đại học công lập ở Hà Nội đứng đầu, Đại học Sư phạm Hà Nội (Hanoi National University of Education - viết tắt là HNUE) là trung tâm đào tạo đại học, nghiên cứu, ứng dụng khoa học chất lượng cao. HNUE được xếp hạng là trường trọng điểm trong hệ thống giáo dục Việt Nam, cái nôi đào tạo và cung cấp giáo viên có trình độ chuẩn cho các bậc học cơ bản trên toàn quốc.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chủ trương đầu tư mạnh vào hệ thống cơ sở vật chất với đầy đủ phòng học, phòng chức năng, thư viện, phòng nghiên cứu, nhà thi đấu, sân vận động… Bên cạnh đó nhà trường luôn cập nhập và đổi mới chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, đảm bảo chất lượng giảng dạy. Hiện này trường có 40 chuyên ngành đào tạo về các lĩnh vực: Sư phạm, Giáo dục, Công nghệ thông tin, Tâm lý học, Công tác xã hội…

truong-dai-hoc-cong-lap-o-ha-noi-su-pham

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 136, Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3754 7823
 • Email: [email protected]
 • Website: https://hnue.edu.vn/

Trường Đại học Y (HMU) - Đại học công lập top ở Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội (Hanoi Medical University - HMU) thành lập năm 1902 với xứ mệnh là cái nôi sản sinh ra những bậc thầy trong lĩnh vực y học của Việt Nam. Hiện nay Trường Đại học Y đào tạo đa ngành bao gồm Bác sỹ đa khoa, điều dưỡng, xét nghiệm, dinh dưỡng… Chất lượng đào tạo của nhà trường sánh ngang tầm các trường đại học trong lĩnh vực ý tế của khu vực châu Á.

Trường Đại học Y Hà Nội sở hữu 53 phòng học, 126 trung tâm nghiên cứu, 213 phòng làm việc, 11 hội trường, 2 thư viện được xây dựng trên tổng diện tích lớn gần 150.000m2. Ngoài ra, trường còn có cơ sở thực nghiệm là bệnh viện Đại học Y hà Nội, là cơ sở thực hành thực tập có tính thực tiễn cho cho sinh viên nhà trường. Nếu các em học sinh có đam mê với ngành y học, chúng ta không nên bỏ qua lựa chọn trường công lập này.

truong-dai-hoc-cong-lap-y-ha-noi

Trường Đại học Y Hà Nội

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hanoi, Vietnam
 • Số điện thoại: 024 3852 3798
 • Email: [email protected]
 • Website: hmu.edu.vn

Trường Đại học Hà Nội - HANU

Đạo học Hà Nội (HANU) được thành lập từ năm 1959, là 1 trong những trường đại học công lập tại Hà Nội có quá trình xây dựng và phát triển lâu đời nhất. Trường tự hào về chất lượng đào tạo luôn thuộc top đầu, học sinh muốn học tập tại trường cần đạt tiêu chuẩn đầu vào khá cao, với số tiểm thi từ 24 - 36 điểm.

Trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo như Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nga, Truyền thông doanh nghiệp, truyền thông đa phương tiện, Công nghệ thông tin, Quản trị dịch vụ du lich… Nếu có ước mơ theo học các ngành này, các em học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu về trường Đại học Hà Nội.

truong-dai-hoc-cong-lap-o-ha-noi-hanu

Trường Đại học Hà Nội

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Km 9, đường Nguyễn Trãi, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3854 4338
 • Email: [email protected]
 • Website: https://www.hanu.vn/

Trường Đại học công lập ở Hà Nội - Thủy Lợi (TLU)

Trong số các trường đại học công lập ở Hà Nội tuyển sinh với điểm số thấp, Trường Đại học Thủy lợi là địa chỉ nhận nhiều sự quan tâm, chọn lựa của học sinh và phụ huynh. Là 1 trong số các trường công lập ở Hà Nội đi đầu trong công tác giảng dạy, nhà trường đã và đang cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho khu vực miền Bắc và cả nước. Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực bao gồm các 32 ngành: Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật ô tô, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Kế toán và các nhóm ngành khác

Trường Đại học Hà Nội có cơ sở vật chất hiện đại được xây dựng trên diện tích rộng gần 730.000m2. Nhà trường có đủ các phòng học, phòng thực hành, phòng chức năng, phòng làm việc với trang thiết bị cập nhật mới nhất. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh sinh viên học tập và rèn luyện đạt hiệu quả.

truong-dai-hoc-cong-lap-thuy-loi

Trường Đại học Thủy Lợi

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 38522201 - Fax: (024) 35633351
 • Email: [email protected]
 • Website: tlu.edu.vn

Trường Đại học Mỏ - Địa Chất (HUMG)

Trường Đại học Mỏ - Địa chất thuộc top 10 trường đại học công lập chất lượng tại Hà Nội. Trường được thành lập từ năm 1966, trường xây dựng theo hướng đại học liên ngành, định hướng ứng dụng trong các ngành nghề thuộc các lĩnh vực: Dầu khí, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Cơ khí chế tạo, Khai khoáng, Khảo sát lãnh hải, Quản lý đất đai, Quản trị kinh doanh, Cơ khí chế tạo…

Để nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường liên tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và chất lượng đội ngũ giảng viên. Bên cạnh đó nhà trường triển khai ký kết các thỏa thuận hợp tác cùng các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty, đơn vị sản xuất kinh doanh tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành, thực tập trong môi trường thực tế. Hiện trường có 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Quảng Ninh và Vũng Tàu.

truong-dai-hoc-cong-lap-o-ha-noi-mo-dia-chat

Trường Đại học Mỏ - Địa Chất (HUMG)

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 18 phố Viên, Phường Đức Thắng - Quận Bắc Từ Liêm, Hanoi,
 • Số điện thoại: 0868 406 996
 • Email: [email protected]
 • Website: humg.edu.vn

Tổng hợp các trường đại học công lập thuộc ĐHQG Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà nội bao gồm nhiều trường đại học công lập, là môi trường học tập mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên sở hữu nhiều ưu thế. Các trường tuyển sinh với tiêu chuẩn đầu vào cao, môi trường học tập chuyên nghiệp, trường có vị trí đắc địa tại thủ đô nghìn năm văn hiến.

Dưới đây là bảng tổng hợp danh sách các trường công lập thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, mời phụ huynh và học sinh cùng tham khảo.

TT TÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC MÃ TRƯỜNG NHÓM NGÀNH ĐÀO TẠO THÀNH LẬP TRỤ SỞ CHÍNH 1 Đại học Công nghệ (VNU-UET) QHI Công nghệ 2004 Số 144, Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy 2 Đại học Giáo dục (VNU-UED) QHS Sư phạm, Giáo dục 2009 Số 144, Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy 3 Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc Gia Hà Nội (VNU-HUS) QHT Khoa học tự nhiên 1995 Số 334, Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân 4 Đại học KHXH và Nhân văn - Đại học Quốc Gia Hà Nội (VNU-USSH) QHX Khoa học xã hội 1993 Số 336 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân 5 Đại học Kinh tế (VNU-UEB) QHE Đa ngành các lĩnh vực Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính, 2007 Số 144, Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy 6 Đại học Ngoại ngữ (VNU-ULIS) QHF Ngoại ngữ 1993 Số 2, Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy 7 Đại học Y Dược (VNU-UMP) QHY Y khoa 2010 Số 144, Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy 8 Đại học Việt - Nhật (VNU-VJU) QHJ Đa ngành các lĩnh vực Khoa học, Quản trị, Môi trường… 2016 Đ. Lưu Hữu Phước, Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm 9 Đại học Luật (VNU-UL) QHL Luật 2022 Số 144, Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy

Bảng tổng hợp danh sách cấc trường đại học công lập thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổng hợp các trường đại học công lập thuộc các Bộ/Ngành

Ngoài các trường công lập thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Hà nội còn nhiều trường đại học thuộc các Bộ/Ngành khác, cụ thể:

TT TÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC MÃ TRƯỜNG NHÓM NGÀNH ĐÀO TẠO THÀNH LẬP TRỤ SỞ CHÍNH 1 Đại học Bách khoa, Hà Nội BKA Đa ngành lĩnh vực kỹ thuật 1956 Q. Hai Bà Trưng 2 Đại học Công đoàn, Hà Nội LDA Đa ngành lĩnh vực kinh tế 1946 Q. Đống Đa 3 Đại học công nghệ Giao thông Vận tải, Thanh Xuân - Hà Nội GTA Đa ngành lĩnh vực Kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, vận tải… 1945 Q. Thanh Xuân 4 Đại học Tài nguyên và Môi trường DMT Đa ngành lĩnh vực Môi trường, kinh tế, kỹ thuật… 1955 Q. Bắc Từ Liêm 5 Đại học Công nghiệp HN DCN Đa ngành lĩnh vực Công nghiệp 1898 Q. Bắc Từ Liêm 6 Đại học Công nghiệp Việt-Hung VHD Kỹ thuật 1977 Thị xã Sơn Tây 7 Trường Đại học Dược Hà Nội NHF Dược 1902 Q. Hoàn Kiếm 8 Trường Đại học Điện lực DDL Đa ngành lĩnh vực kỹ thuật 1898 Q. Bắc Từ Liêm 9 Đại học Giao thông Vận tải, Đống Đa, Hà Nội GHA Đa ngành 1945 Q. Đống Đa 10 Trường Đại học Hà Nội NHF Đa ngành 1959 Q. Thanh Xuân 11 Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội KCN Khoa học, công nghệ 2009 Q. Cầu Giấy 12 Đại học Kiểm sát Hà Nội DKS Luật 1970 Q. Hà Đông 13 Đại học Kiến trúc Hà Nội KTA Kiến trúc 1969 Q. Thanh Xuân 14 Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp DKK Kinh tế, Kỹ thuật 1956 Q. Hai Bà Trưng 15 Đại học Kinh tế Quốc dân KHA Kinh tế 1956 Q. Hai Bà Trưng 16 Đại học Lao động - Xã hội DLX Kinh tế, lao động, xã hội 2005 Q. Cầu Giấy 17 Đại học Lâm nghiệp Việt Nam LNH Đa ngành 1964 H. Chương Mỹ 18 Trường Đại học Luật LPH Luật 1979 Q. Đống Đa 19 Đại học Mỏ - Địa chất MDA Đa ngành 1966 Q. Bắc Từ Liêm 20 Đại học Mỹ thuật Công nghiệp MTC Mỹ thuật Q. Đống Đa 21 Đại học Mỹ thuật Việt Nam MTH Mỹ thuật 1924 Q. Hai Bà Trưng 22 Trường Đại học Ngoại thương NTH Kinh tế, thương mại 1960 Q. Đống Đa 23 Trường Đại học Nội vụ DNV Nội vụ 2011 Q. Tây Hồ 24 Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội SKD Nghệ thuật 1980 Q. Cầu Giấy 25 Đại học Sư phạm Hà Nội SPH Giáo dục 1951 Q. Cầu Giấy 26 Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Thanh xuân, Hà Nội GNT Nghệ thuật 1970 Q. Thanh Xuân 27 Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội TDH Thể dục thể thao 1961 H. Chương Mỹ 28 Trường Đại học Thủy lợi TLA Đa ngành 1959 Q. Đống Đa 29 Trường Đại học Thương mại TMA Kinh tế, thương mại 1960 Q. Cầu Giấy 30 Trường Đại học Văn hóa Hà Nội VHH Văn hóa 1959 Q. Đống Đa 31 Đại học Xây dựng Hà Nội XDA Xây dựng 1966 Q. Hai Bà Trưng 32 Đại học Y Hà Nội, Đống Đa - Hà Nội YHB Y khoa 1902 Q. Đống Đa 33 Đại học Y tế Công cộng YTC Y khoa 2001 Q. Bắc Từ Liêm 34 Đại học Thủ đô Hà Nội, Cầu Giấy, Hà Nội HNM Đa ngành 1959 Q. Cầu Giấy 35 Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội CCM Quản lý, dệt may, thời trang 1976 H. Gia Lâm 36 Đại học Mở Hà Nội MHN Đa ngành 1993 Q. Hai Bà trưng 37 Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội, Đống Đa, Hà Nội ZNH Nghệ thuật 1955 Q. Đống Đa 38 Đại học Phòng cháy chữa cháy, Thanh Xuân, Hà Nội PCH Công an 1999 Q. Thanh Xuân

Danh sách các trường đại học công lập thuộc các Bộ/Ngành

Trong nội dung bài viết trên đây The Dewey School đã chia sẻ thông tin chi tiết về top các trường đại học công lập ở Hà Nội chất lượng hàng đầu hiện nay. Hy vọng đây sẽ là các thông tin hữu ích cho các học sinh và phụ huynh trên hành trình tìm kiếm và chọn trường phù hợp định hướng nhất. Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi đễ được hỗ trợ trong thời gian ngắn nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 12 các trường đại học dân lập ở Hà Nội tốt nhất hiện nay