List truyện ngôn tình buồn đẫm nước mắt không nên bỏ qua

Darkrose
List truyện ngôn tình buồn đẫm nước mắt không nên bỏ qua

Top 10 truyện ngôn tình buồn khiến độc giả khóc hết nước mắt.

Có những bộ ngôn tình ngọt ngào thanh sảng giúp ta vui vẻ cũng có những bộ khiến ta day dứt , đau tim mà rơi nước mắt. Những bộ ngôn tình buồn luôn khiến các mọt muốn đọc lại không dám đọc vì những phân đoạn ngược thân ngược tâm hay kết thúc không mấy hạnh phúc của hai nhân vật chính. Tuy nhiên, thể loại này lại hấp dẫn chính bởi thế giới nó tạo ra rất rõ ràng, gắn liền với thực tế nên dễ khiến các mọt đắm chìm, hòa vào cảm xúc của nhân vật vì thế nên tiếc nuối. Cùng đến với 10 truyện ngôn tình buồn cực hấp dẫn ngay sau đây nhé!

ngôn tình buồn

List truyện ngôn tình buồn đẫm nước mắt hay nhất không nên bỏ qua

1. Đông Cung

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Thể loại: Ngôn tình, Cổ trang, Cung đấu, Cường, Ngược, SE

vote: 4.93/5 (203 votes)

Review truyện:

Nhắc đến ngôn tình buồn không thể không nhắc đến Đông cung của Phỉ Ngã Tư Tồn, nổi tiếng là một Bi tình thiên hậu, và Phỉ Ngã Tư Tồn cũng nổi tiếng mẹ kế trong giới tác gia luôn rồi.

Tiểu Phong vốn là công chúa Tây Lương được mọi người yêu mến, đến Trung Nguyên cầu thân mà chấp nhận gả cho Thái tử đương triều Lý Thừa Ngân. Hắn chưa từng để nàng vào mắt, và nàng cũng chẳng để ý đến hắn. Thế nhưng cuộc chiến tranh đoạt nơi hoàng cung lại dần kéo hai người lại với nhau. Vào lúc hai người nhận ra tình cảm của mình thì quá khứ quay về nhấn chìm cả hai trong đau khổ. Lựa chọn uống nước sông Quên cũng chỉ khiến tình yêu này chìm lặng 3 năm, giá như quên được một đời thì tốt biết mấy.

➥ Đọc Full truyện tại đây: Đông cung

2. Thời niên thiếu không thể quay lại ấy

Tác giả: Đồng Hoa

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Thanh xuân, Ngược, OE

Review truyện:

Đông cung là cổ đại thì Thời niên thiếu không thể quay lại ấy chính là bộ ngôn tình hiện đại buồn nhất. Thời niên thiếu vốn là quãng thời gian đẹp nhất, đừng để khi ngoảnh lại chỉ thấy hối tiếc.

La Kỳ Kỳ là một cô gái luôn kiên trì, cố gắng nỗ lực hết mình, nói cách khác là cô quá cố chấp, cố chấp về một hình bóng người con trai Trương Tuấn năm ấy tồn tại sâu trong trí nhớ, lại không hề nhận ra tình cảm của mình và Trương Tuấn vốn đã vỡ tàn, thứ còn lại chỉ là những mảnh ghép cô tự huyễn hoặc bản thân, mỏng manh dễ vỡ. Còn có một Hứa Tiểu Ba, luôn coi cô là em gái nhưng sâu trong tim là một tình yêu anh luôn tự mình lừa dối bản thân, khiến cô sa vào tình yêu với anh, lại tự tay đẩy cô ra khỏi thế giới của mình.

3. Ngoảnh lại hóa tro tàn

Tác giả: Tân Di Ổ

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Ngược tâm ngược thân, SE

Review truyện:

Trong trái tim mỗi người đều có một mặt trời. Còn thế giới của cô thiếu nữ Phương Đằng, mặt trời là thứ xa xỉ, duy nhất chỉ có một chút ánh sáng xanh xao trong thế giới ấy. Đó chính là Phó Kính Thù. Có điều cô cũng biết, thế giới của Phó Kính Thù lại chẳng có ánh sáng. Vì thế cô muốn giúp anh, muốn trở thành ánh sáng chiếu rọi cho anh, dù phải bước đi trong tăm tối chỉ cần cô biết trong tim người ấy có chỗ cho mình là cô hạnh phúc rồi. Đáng tiếc, Phó Kính Thù lại không biết coi trọng, anh thẳng tay hủy hoại khiến ánh sáng ấy tắt lịm, cũng là dập tắt chút ánh sáng xanh duy nhất trong cuộc đời Phương Đăng.

Đọc Full truyện tại đây: Ngoảnh lại hóa tro tàn

4. Thất tịch không mưa

Tác giả: Lâu Vũ Tình

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Ngược

Vote: 4.97/5 (559 votes)

Review truyện:

Thất tịch không mưa quả thực là cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến ngôn tình buồn khiến độc giả rơi nước mắt.

Tình yêu của các thiếu nữ thường ngọt ngào, mộng mơ, lãng mạn, còn tình yêu của cô thiếu nữ Thẩm Thiên Tinh lại là con đường không lối thoát. Bởi mối tình đầu của cô lại chính là người anh trai Thẩm Hàn Vũ, một người cô không thể yêu cũng không nên yêu. Tưởng chừng tình yêu của hai người đơm hoa kết trái khi biết họ không phải là anh em ruột thì lại phải gánh chịu cái tát trời giáng của người cha cùng sự thật họ là anh em cùng cha khác mẹ. Thẩm Hàn Vũ chỉ còn cách bỏ đi, kết hôn cùng cô gái khác để Thiên Tinh sống an ổn.

➥ Đọc Full truyện tại đây: Thất tịch không mưa

5. Thương Ly

Tác giả: Tuyết Linh Chi

Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại, Ngược

Review truyện

Tuổi 15 đẹp nhất của Mỹ Ly nàng trong lòng chỉ có một người là Tĩnh Hiên ca ca. Nàng vì đủ mọi cách để gây sự chú ý của Tĩnh Hiên nhưng chỉ càng làm chàng thêm chán ghét, bị làm phiền, cảm thấy mất mặt. Sự ngông cuồng của tuổi trẻ đã khiến nàng phải chịu 3 năm đày đọa trong lãnh cung. Trong 3 năm, nàng chịu đủ sự dè bỉu của người khác, chỉ mong đợi người đó đến cứu nàng, thế nhưng sự thật khiến ảo tưởng của nàng vỡ nát, bình thản chịu đựng. Vĩnh Hách xuất hiện đúng thời điểm Mỹ Ly cần nhất, vì thế Mỹ Ly yêu Vĩnh Hách nhưng chỉ là lòng cảm kích mà thôi. Sự điềm đạm trưởng thành của Mỹ Ly lại khiến Tĩnh Hiên bị hấp dẫn, vì thế chàng khiến Vĩnh Hách ra chiến trường, ép Mỹ Ly phải lấy mình. Mỹ Ly chết, vì tương lai của Doãn Khác - con của Tĩnh Hiên và nàng. Còn Tĩnh Hiên, chàng lập Mỹ Ly thành chính thê, đưa Doãn Khác lên làm Thế tử, cuối cùng chết trên chiến trường, trong mắt chàng, Mỹ Ly vẫn đang ở nơi đó, đợi chàng.

6. Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh

Tác giả: Thư Nghi

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Thâm tình, Ngược nhẹ, SE

Vote: 4.94/5 (271 votes)

Review truyện:

Ít có một bộ truyện trong quá trình không quá ngược nhưng cái kết SE lại không khiến độc giả phẫn nộ, bởi vì một kết quả như thế cũng là một điều hợp lý. Chẳng có lần đầu tiên gặp gỡ thơ mộng, lãng mạn như trong cuốn tiểu thuyết, Triệu Mai gặp Tôn Gia Ngộ trong một tình huống đẫm máu tại thành phố Odessa, Ukraine. Tình yêu của họ chẳng có nói thành lời, chỉ là những hành động ân cần, chăm sóc cho nhau. Lời tỏ tình duy nhất của anh lại chính là lời cuối cùng anh dành cho cô: “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ.” Và có lẽ, chính điều đó lại khiến Mai Mai không thể quên được anh, cả một đời.

Đọc Full truyện tại đây: Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh

7. Từng thề ước

Tác giả: Đồng Hoa

Thể loại: Ngôn tình, Huyền huyễn, Cổ đại, Ngược, Cường, SE

Review truyện:

Đọc truyện của Đồng Hoa là xác định phải có một hộp khăn giấy để lau nước mắt. Tình yêu của các nhân vật trong truyện của Đồng Hoa không phải toàn vẹn, không phải thứ nhất nhưng cũng sâu không thấy đáy vì thế nó da diết, nó mãnh liệt, lại đẹp đẽ đến đau thương.

Xi Vưu mang trong mình dòng máu của dã thú, vừa tàn nhẫn vừa chân tình, xảo trá lại đơn thuần, hắn muốn chinh phục thiên địa bất chấp mọi giới luật, thế nhưng vận mệnh trêu đùa khiến hắn gặp một người, yêu một người. Đó là A Hành, một cô công chúa mạnh mẽ, dám yêu dám hận, dám hy sinh bản thân. Thời thế xoay chuyển, Xi Vưu hiểu lầm A Hành, cho rằng nàng phản bội mình vì thế hắn hận. Nhưng dù có hận đến cỡ nào hắn cũng không nỡ làm tổn thương người mình yêu. Hắn cầu xin nàng dùng tim hắn để tiếp tục sống, thế nhưng hắn đã quên, lời thề ước sẽ bên nàng cả đời. Hóa ra, có những lời hứa lại chỉ như gió thoảng.

8. Yêu anh hơn cả tử thần

Tác giả: Tào Đình

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Huyền huyễn, Thanh xuân vườn trường, Ngược

Vote: 4.84/5 (49 votes)

Review truyện

Từ nhỏ, ông trời vẫn luôn ưu ái Mạc Ngôn Hy, anh có tất cả từ trí tuệ, gia cảnh đến tài năng, cho đến cái ngày định mệnh, không ngờ mũi tiêm anh đi hiến máu lại có virut HIV. Anh gần như sụp đổ cho đến khi gặp Mễ Bối, tình yêu của anh. Mễ Bối vốn là tiên nữ trên Thiên đình, vì báo ân cứu mạng của anh mà đánh đổi giọng nói hạ phàm. Cô chỉ định báo ân xong sẽ quay về Thiên đình, nhưng sự dịu dàng, quan tâm của anh, nỗi đau của anh dần dần khiến cô yêu anh. Không nỡ để anh phải một mình đối mặt với đau đớn và cái chết, Mễ Bối đánh đổi mạng sống của mình, bất chấp hồn phi phách tán cứu anh khỏi tay Tử Thần.

➥ Đọc Full truyện tại đây: Yêu anh hơn cả tử thần

9. Xin lỗi, em chỉ là con đĩ

Tác giả: Tào Đình

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Hiện thực hướng, Ngược, SE

Review truyện:

Văn phong của Tào Đình rất giản dị, rất chân thật, rất hiện thực, hiện thực đến đau lòng không thể kiềm chế được. Xin lỗi, em chỉ là con đĩ chính là cuốn truyện ngược đầu tiên tôi đọc, chính vì thế cảm xúc nó để lại cũng là nhiều nhất. Ai nói làm đĩ là không có quyền được hạnh phúc? Tôi nói, dù làm đĩ thì một người như Hạ Âu cũng có quyền hạnh phúc, chỉ là ông trời đôi khi không cho người ta được như ý nguyện. Người ta nói Hạ Âu rằng, con của một con đĩ thì cũng chỉ là đĩ mà thôi. Hạ Âu không nói, không biện minh, trước khi gặp Hà Niệm Bân cô giống như con búp bê vô thần, mặc người ta chà đạp. Sau khi gặp Hà Niệm Bân cuộc đời cô tươi sáng hơn rất nhiều, nhưng cũng chỉ thế thôi. Khi anh sánh vai cùng người khác, cô nhận ra, hạnh phúc chỉ là một điều xa xỉ, nhưng cô chấp nhận thậm chí rời xa, hy sinh mạng sống chỉ mong anh hạnh phúc. Không thể trách nam chính, cũng chỉ vì đời là thế mà thôi.

➥ Đọc Full truyện tại đây: Xin lỗi, em chỉ là con đĩ

10. Bến xe

Tác giả: Thường Thái Vi

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Thanh xuân vườn trường, Sư đồ luyến, Ngược, SE

Review truyện:

Bến xe là một câu chuyện đặc biệt, đặc biệt từ chính nội dung đến hiện thực nó phản ánh. Không ai sinh ra trên đời được lựa chọn số phận cho mình, nhưng hạnh phúc vốn không phải số phận sắp đặt mà do chúng ta cố gắng nỗ lực và chấp nhận mà có được. Chương Ngọc là một thầy giáo văn học bị khiếm thị. Anh mặc cảm, xa lánh mọi người vì không muốn được thương hại. Liễu Địch xuất hiện chính là ánh sáng duy nhất của anh. Cô học trò lương thiện, trong sáng, tốt bụng và yêu văn học. Anh yêu người con gái luôn giúp đỡ anh, đưa anh ra bến xe mỗi ngày. Thế nhưng tình yêu thầy trò vốn là cấm kỵ với nhiều người, những lời đồn đại không hay, những trò đùa ác ý đôi khi khiến người ta cùng đường. Vì thế, Chương Ngọc quyết định hy sinh bản thân bảo vệ người con gái anh yêu.

“Nếu chúng ta có kiếp sau, nếu kiếp sau tôi có đôi mắt sáng, tôi sẽ ở bến xe này… đợi em.”

Truyện ngôn tình buồn thường có một kết cục không đẹp đẽ như mơ, kiếp này vốn định sẵn vô duyên, nhưng SE, HE, hay OE cũng tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Có thể bạn sẽ sợ, sợ cảm nhận những nỗi đau khi đồng cảm với nhân vật nhưng lựa chọn bỏ qua thể loại này bạn sẽ hối hận. Hãy đọc nó như một gia vị đặc biệt, cảm nhận nhiều hơn màu sắc trên đời nhé các mọt!