Vietjet (.net)

Darkrose
Vietjet (.net)

Sinh tháng 12 cung gì? Có những đặc điểm nổi bật nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì cung hoàng đạo là yếu tố đóng một vai trò nhất định trong việc hình thành tích cách, cảm xúc, công việc, sự nghiệp và tình cảm của mỗi người. Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin tháng 12 cung gì? thì ngay bây giờ Vietjet (.net) sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sinh tháng 12 là cung gì?

Sinh tháng 12 cung gì? Câu trả lời là cung Nhân Mã và Ma Kết. Nếu sinh nhật của bạn rơi vào khoảng từ ngày 23/11 đến ngày 21/12 thì cung của bạn là Nhân Mã, còn ngày sinh từ ngày 22/12 đến 19/01 bạn sẽ thuộc cung Ma Kết. Đặc điểm chung của những người sinh tháng này đều là những người rất tình cảm, vui tính bởi vậy người ta thường gọi tháng 12 là “tháng của yêu thương”.

Sinh tháng 12 là cung gì?
Sinh tháng 12 là cung gì?

Đặc điểm chung của người thuộc cung Nhân Mã (23/11 - 21/12)

Cung Nhân Mã (sinh từ ngày 23/11 đến ngày 21/12): Biểu tượng của cung Nhân Mã được biết đến bằng nhiều cái tên như Sagittarius, Xạ Thủ, Cung Thủ. Thần bảo hộ là thần Artemis - nữ thần săn bắn, được miêu tả là tràn đầy năng lượng, linh hoạt, đôi mắt tinh anh khó con mồi nào có thể thoát được. Chính vì thế, những người thuộc cung Nhân Mã thường được biết đến là người dũng cảm, dễ thương, vui tính, hào phóng… và luôn tràn đầy sức sống.

Cung Nhân Mã
Cung Nhân Mã

Tính cách

Các chàng trai nhân mã thường là những người hào phóng, tốt bụng, thông minh, nhanh trí. Khi đã nhận lời giúp đỡ ai thì họ luôn sẵn sàng giúp đỡ hết mình. Đối với gia đình thì các anh chàng rất hiếu thuận, luôn phấn đấu để cha mẹ vui lòng.

Các cô gái Nhân Mã cũng là những người đáng yêu, tinh nghịch, luôn lạc quan, yêu đời, hòa đồng với mọi người. Đây cũng là những người có tinh thần ham học hỏi, và luôn cố gắng để đạt được những thành tựu nhất định.

Các chàng trai, cô gái Nhân Mã luôn lạc quan, yêu đời, tốt bụng và thông minh
Các chàng trai, cô gái Nhân Mã luôn lạc quan, yêu đời, tốt bụng và thông minh

Công việc

Nhân Mã là những người có khả năng làm việc tốt, họ có tinh thần ham học hỏi, cần mẫn và luôn quyết tâm đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Bên cạnh đó, họ cũng giữ mối quan hệ rất tốt với bạn bè, đồng nghiệp, luôn giúp đỡ mọi người. Do là người sống chan hòa nên họ kết giao được nhiều bạn bè và được nhiều người yêu quý. Rất nhiều nhà báo, nhà văn nổi tiếng thuộc cung Nhân Mã.

Tình yêu

Xét đến khía cạnh tình yêu, các chàng trai Nhân Mã sẽ hợp với những Bạch Dương nữ, Song Tử nữ và Bảo Bình nữ. Bởi những người này có tính cách khá giống nhau. Sự kết hợp của họ sẽ mang lại rất nhiều thú vị, mới mẻ tuy không quá lãng mạn nhưng cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Cung Nhân Mã nữ lại hợp Ma Kết nam, Sư Tử nam và Thiên Bình nam: Vì họ đều là người hài hước, luôn mong muốn mang lại niềm vui cho mọi người nên trong tình yêu đều rất chung tình, tận tâm. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy khó chiều chuộng các cô nàng Nhân Mã vì tính cách có đôi chút thất thường.

Một khi đã yêu thì các chàng trai hay cô gái Nhân Mã đều rất chung tình, tận tâm
Một khi đã yêu thì các chàng trai hay cô gái Nhân Mã đều rất chung tình, tận tâm

Đặc điểm chung của người thuộc cung Ma Kết (22/12 - 19/01)

Biểu tượng của cung Nhân Mã được biết đến là hình ảnh con dê với đuôi cá còn gọi là dê biển. Thần bảo hộ là nam thần Ea của xứ Babylon đầy quyền năng. Những người thuộc cung Ma Kết thường rất nguyên tắc, cẩn thận, quy củ, coi trọng luật lệ. Họ lúc nào cũng nghiêm túc, ít hài hước và có xu hướng hướng nội.

Tháng 12 cung gì ? cung Ma Kết
Cung Ma Kết

Tính cách

Những người thuộc cung Ma Kết thường là những người truyền thống, hướng nội, ít nói, nhiều hoài bão, tham vọng. Ma Kết là người sống theo nguyên tắc, cẩn thận, có lòng quyết tâm mãnh liệt. Sau những lần thất bại thì họ càng quyết tâm hơn, ý chí thúc dục những người này đứng lên để tiếp tục theo đuổi mục tiêu.

Công việc

Ma Kết là người có bộ óc nhạy bén, tinh tường. Do họ có nhiều hoài bão tham vọng nên rất dễ trở thành người lãnh đạo. Họ ít chia sẻ về mục tiêu, kế hoạch của mình với người khác. Ít tham gia vào những hoạt động ngoại khóa, nhậu nhẹt chỉ có công việc, tiền bạc và danh lợi.

Các cô gái Ma Kết thường rất bản lĩnh và đầy quyến rũ
Các cô gái Ma Kết thường rất bản lĩnh và đầy quyến rũ

Tình yêu

Ma Kết nam rất thích hợp với Kim ngưu nữ vì họ đều là những người trọng truyền thống, sống chung thủy, bền bỉ. Họ thường giải quyết mọi rắc rối một cách bình tĩnh, khéo léo vì vậy rất dễ chung sống hòa thuận với nhau.

Ma Kết nữ hoàn hảo nhất là kết hợp với Nam Bảo Bình, nam Song Ngư, nam Xử Nữ. Đây sẽ là những cặp đôi trời sinh vì họ đồng điệu trong tâm hồn, họ kết hợp ăn ý khiến người người phải ghen tỵ. Họ đã quyết định gắn bó thì sẽ vô cùng trân trọng chính vì vậy mà đó thường là mối quan hệ gắn bó, lâu dài.

Trên đây, là một vài thông tin liên quan đến câu hỏi “tháng 12 cung gì” Hy vọng những thông tin trên đã giúp thỏa mãn thắc mắc của bạn!