Darkrose

Khi tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao từ máy uốn tóc sẽ dễ gãy, khô và hư tổn. Xịt bảo vệ có thể để giảm thiểu phần nào tác động xấu của nhiệt độ cao tới tóc, nhưng tóc của bạn vẫn có nguy cơ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Ngoài ra, mái tóc thường xuyên tẩy nhuộm sẽ càng dễ thương tổn hơn dưới tác động nhiệt từ máy sấy hằng ngày.

Vậy có tồn tại phương pháp uốn tóc tự nhiên mà không cần thiết bị tạo nhiệt hay không? Câu trả lời sẽ được ELLE bật mí qua bài viết dưới đây.

1. Lô cuốn

Lô cuốn là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho phương pháp uốn tóc dùng nhiệt tại salon. Phương pháp này có thể làm tại nhà, đồng thời giúp tóc không bị hư hại do nhiệt đồng thời tạo độ dày và chắc cho tóc. Tất cả những gì bạn cần là một bộ lô cuốn tóc và keo xịt tóc.

Cách làm:

 • Cuộn từng tép tóc ẩm vào lô cuốn tóc. Hãy đảm bảo lô cuốn được cuộn theo chiều hướng vào trong cho đến khi vừa khít với da đầu của bạn.
 • Đợi vài giờ cho đến khi tóc khô hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng thời gian này để trang điểm hoặc hoàn thành công việc nhà.
 • Cuối cùng, gỡ tất cả các lọn tóc ra và dùng ngón tay chải để tách chúng ra.

Lô uốn tóc.

2. Uốn tóc với khăn - thanh uốn tóc

Tất cả những gì bạn cần cho phương pháp này là một đoạn khăn dài hay thanh uốn tóc.

Cách làm:

 • Trong khi tóc còn hơi ẩm, chia tóc thành hai nửa và sau đó dùng khăn quấn quanh lọn tóc. Khi đến ngọn tóc, hãy dùng thun cố định. Xoắn tóc hình xoắn ốc và cố định bằng thun. Lặp lại điều này với bên còn lại.
 • Bạn có thể sử dụng máy sấy ở chế độ mát để làm khô tóc hoặc bạn có thể để qua đêm. Khi tóc đã khô hoàn toàn, tháo ra dùng ngón tay chải tóc và cuối cùng xịt dưỡng tóc để giữ nếp để có sóng xoăn tự nhiên.

thanh tóc uốn không cần nhiệt.

3. Tết tóc kiểu Pháp - xương cá

Trong khi một bím tóc thông thường sẽ chỉ làm xoăn tóc của bạn từ gáy trở xuống, thì bím tóc kiểu Pháp có thể làm xoăn từ chân tóc sát da đầu của bạn. Để có kết quả tốt nhất,hãy thoa lên tóc một chút gel dưỡng ẩm khi tóc còn ướt. Sau đó bạn tiến hành tết tóc từ thân đến ngọn. Lưu ý, bạn nên tết tóc ở hai bên đầu và khi tết siết chặt để cố định các bím tóc. Thao tác này tạo nên các lọn xoăn rõ nét hơn cũng như giữ nếp uốn được lâu hơn.

4. Uốn tóc với băng đô

Cách làm:

 • Đeo một chiếc băng đô quanh đầu và quấn từng lọn tóc nhỏ xung quanh.
 • Bắt đầu từ nửa phần bên trái, tiếp theo là nửa phần tóc bên phải. Nếu trong lúc quấn tóc bị khô hãy xịt thêm nước để làm ẩm tóc. Nếu muốn tạo sóng xoăn nhỏ thì bạn quấn tóc chặt vào băng đô, còn nếu muốn sống xoăn to thì hãy quấn lỏng tay.
 • Đợi tóc khô hoặc để qua đêm, tháo tóc ra khỏi băng đô nhẹ nhàng. Dùng tay chải tóc để tóc xoăn tự nhiên hơn.

5. Búi tóc

Cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng phương pháp búi tóc sẽ giúp bạn có được mái tóc bồng bềnh mà lại tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Búi tóc uốn tóc.

Cách làm:

 • Vuốt hết tóc lên đỉnh đầu để ngọn tóc hướng lên trên. Cuộn tóc từ đuôi tóc lên đỉnh đầu làm thành búi tóc tròn rồi dùng dây buộc tóc cố định tóc lại.
 • Sau một thời gian, bạn thả tóc sẽ thấy tóc có độ bồng bềnh tự nhiên.

6. Búi tóc xoắn

Phương pháp xoắn tóc phù hợp với mọi loại tóc, và cực kỳ tiện lợi khi bạn chỉ cần 2 đồ cột tóc và một mái tóc ẩm.

Uốn tóc sóng nước bằng xoắn tóc.

Cách làm:

 • Chia tóc thành 2 nửa bằng nhau và xoắn tròn lại. Sau đó cuộn hai nửa này thành búi tóc và cố định bằng thun cột.
 • Khi tóc khô hoàn toàn thì tháo hai búi tóc ra và dùng tay chải cho tóc duỗi thẳng.