Bảng Tính Tuổi Âm 2023 - Phong Thủy và Vận Hạn

Darkrose
Bảng Tính Tuổi Âm 2023 - Phong Thủy và Vận Hạn
Từ thời xa xưa, việc xem tuổi cho việc cưới hỏi, xây nhà,... luôn dựa trên tuổi âm lịch. Bảng tính tuổi âm năm 2023 sẽ giúp bạn xác định chính xác tuổi âm của mình, từ đó tránh được các vận hạn, mọi sự thuận lợi hơn. Nếu bạn chưa biết cách tính tuổi âm, hãy tham khảo bảng dưới đây.

Xác định tuổi âm để kiểm tra xem có bị ảnh hưởng bởi các hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc hay không sẽ giúp bạn tự bảo vệ, tìm giải pháp phù hợp. Bảng tính tuổi âm đã được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ ngay dưới đây. Hãy cùng theo dõi.

Bảng Tính Tuổi Âm 2023 - Phong Thủy và Vận Hạn

Cách tính tuổi âm theo ngày tháng năm sinh

1. Bảng tính tuổi âm cung phi ngũ hành theo năm sinh

Tuổi âm lịch của 12 con giáp theo cung phi và ngũ hành được thống kê chi tiết trong bảng dưới đây. Sử dụng Bảng tra tuổi theo năm sinh để tính toán tuổi nhanh chóng và chính xác nhất.

Bảng Tính Tuổi Âm 2023 - Phong Thủy và Vận HạnBảng Tính Tuổi Âm 2023 - Phong Thủy và Vận HạnBảng Tính Tuổi Âm 2023 - Phong Thủy và Vận Hạn

Thông tin quan trọng:

- Cung phi: Dựa vào năm sinh dương lịch để xác định cung thuộc 1 trong 8 Bát Quái: Ly, Càn, Khôn, Khảm, Cấn, Đoài, Chấn, Tốn.

- Xác định ngũ hành: Sử dụng các cung để xác định hành tương ứng như sau:

+ Cung chấn thuộc hành Mộc+ Cung tốn thuộc hành Mộc+ Cung khảm thuộc hành Thủy+ Cung ly thuộc hành Hỏa+ Cung khôn thuộc hành Thổ+ Cung cấn thuộc hành Thổ+ Cung đoài thuộc hành Kim+ Cung càn thuộc hành Kim

=> Dựa vào cung phi ngũ hành, bạn có thể hiểu thêm về tính cách của người đó trong từng cung và hành khác nhau. Đây cũng là cơ sở để xác định bản mệnh, lựa chọn màu sắc phù hợp theo phong thủy,... ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.

2. Bảng tính tuổi âm lịch Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu

Theo dõi bảng tra tuổi theo năm sinh dưới đây để biết tuổi âm cũng như các hạn gặp phải trong năm 2023.

Bảng Tính Tuổi Âm 2023 - Phong Thủy và Vận HạnBảng Tính Tuổi Âm 2023 - Phong Thủy và Vận Hạn

* Hạn tam tai

- Trong 3 hạn nêu trên, hạn tam tai được hiểu như sau: Mỗi 12 năm, bạn sẽ gặp hạn tam tai 1 lần và mỗi lần kéo dài 3 năm liên tiếp. Theo quan niệm cổ truyền, những tuổi gặp tam tai sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, trở ngại.

- Thường thì, hạn tam tai không tính theo tuổi cố định hoặc năm sinh, mà được tính theo con giáp. Vì vậy, 3 năm tam tai sẽ được chia thành: năm đầu nhẹ nhàng, năm giữa nặng nhọc, và năm cuối là thời kỳ phục hồi.

* Kim lâu

Tuổi kim lâu được tính theo tuổi âm lịch (tuổi mụ). Cách tính cụ thể là: Lấy tuổi mụ chia cho 9 và lấy số dư để đối chiếu.

- Số dư có thể là 1, 3, 6, 8 => Nếu là những năm đó, bản mệnh sẽ phạm Kim Lâu.

+ Dư 1: Kim lâu thân (Có thể gây họa cho bản thân người chủ)+ Dư 3: Kim lâu thê (Có thể gây họa cho vợ của người chủ)+ Dư 6: Kim lâu tử (Người con trong nhà dễ gặp họa)+ Dư 8: Kim lục súc (Có thể gây họa cho con vật nuôi trong nhà)

Tổng hợp những năm Kim Lâu cần tránh bao gồm: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

- Nếu số dư không thuộc 1, 3, 6, 8 => Bản mệnh sẽ không phạm Kim Lâu.

* Hoang ốc

- Đây là một trong 3 vận hạn lớn mà mỗi người cần tránh. Từng từ như sau: Hoang nghĩa là bỏ hoang, ốc có nghĩa là nhà. Hoang ốc đơn giản là ngôi nhà hoang.

Theo quan niệm xưa, nếu khi xây nhà mà gặp phải cung Hoang Ốc xấu thì sẽ không may mắn, không thuận lợi trong công việc và sức khỏe.

- Cung Hoang Ốc sẽ có cung xấu và cung tốt:

+ Cung Nhất cát, Nhỉ nghi, Tứ tấn tài: tốt.+ Cung Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc: xấu, đặc biệt kỵ việc xây nhà.

https://Mytour.vn/bang-tinh-tuoi-am-31902n.aspx Dưới đây là thông tin về bảng tính tuổi âm được Mytour.vn tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Chúng tôi hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thêm kiến thức về tuổi âm, cũng như những tuổi có thể gặp vận hạn trong năm 2023 để bạn có thể thận trọng hơn trong cuộc sống.