1980 tuổi gì? Những điều mới lạ về tuổi Canh Thân mà bạn chưa biết

Darkrose
1980 tuổi gì? Những điều mới lạ về tuổi Canh Thân mà bạn chưa biết

Bạn đang băn khoăn 1980 tuổi gì và các vấn đề xoay quanh tuổi Canh Thân? Bài viết của Vilahome sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc.

Phong thuỷ ngũ hành là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Trong số đó có nhiều người vẫn còn thắc mắc về việc sinh 1980 tuổi gì? Cuộc đời vận mệnh của họ sẽ như thế nào? Hãy tham khảo qua bài viết để đưa ra câu trả lời cho bản thân.

1980 tuổi gì
Những người sinh năm 1980 tuổi gì

1980 tuổi gì?

Tuổi của một người sẽ được xác định dựa trên quy luật. Theo quy luật thì năm 1980 là năm Canh Thân, do đó những người sinh năm này sẽ cầm tinh con khỉ, tức tuổi khỉ.

Năm 1980 âm lịch bắt đầu từ ngày 16/02/1980 đến ngày 04/02/1981. Người sinh năm này có Thiên Can là Canh thuộc hành Kim, Địa Chi là Thân thuộc hành Kim. Trong phong thuỷ, Kim gặp Kim sẽ dung hòa, bình ổn do đó vận mệnh của người tuổi Canh Thân 1980 sẽ suôn sẻ, êm đềm, không gặp nhiều sóng gió.

Theo Thiên Can:

 • Tương hợp: Ất.
 • Tương hình: Giáp, Bính.

Theo Địa Chi:

 • Tam hợp: Thân - Tý - Thìn.
 • Tứ hành xung: Dần - Thân - Tỵ - Hợi.

Sinh năm 1980 có mệnh gì?

Ngoài việc quan tâm đến vấn đề 1980 tuổi gì thì người sinh 1980 mệnh gì cũng khiến nhiều người thắc mắc.

Sao chiếu mệnh của một người sẽ dựa vào quy luật phong thuỷ ngũ hành để xác định. Cùng với việc sinh 1980 tuổi gì thì mệnh gì sẽ giúp xác định tính cách, số mệnh của người tuổi Canh Thân.

Bản mệnh của người sinh năm 1980 là mệnh Mộc, cụ thể là Thạch Lựu Mộc, có nghĩa là gỗ của cây lựu cứng như đá, điều này thể hiện cho sức sống mãnh liệt, vô cùng mạnh mẽ.

Theo tương quan giữa ngũ hành thì mệnh Mộc tương sinh với Thuỷ, tương khắc với Kim. Các yếu tố tương sinh tương khắc sẽ có tác động rất lớn đến cuộc sống của một người.

1980 có mệnh gì
Sinh năm Canh Thân 1980 có mệnh gì

Tuổi Canh Thân 1980 có cung gì?

Cung mệnh là yếu tố phong thuỷ vô cùng quan trọng, được rất nhiều người quan tâm không hề kém cạnh gì với việc sinh năm 1980 tuổi gì. Việc xác định cung mệnh phức tạp hơn nhiều so với xác định linh vật và bản mệnh. Dựa theo Bát Trạch thì sẽ chia con người vào 8 cung đó là Càn - Khôn - Cấn - Đoài - Khảm - Ly - Chấn - Tốn. Mỗi cung sẽ thể hiện một tính cách riêng của con người. Để xác định được thì còn phụ thuộc vào giới tính của mỗi người, cụ thể với người sinh năm 1980 như sau:

 • Nam mạng: thuộc cung Khôn, hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Người có cung Khôn là người có chính kiến của bản thân, luôn suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định về vấn đề gì đó. Họ rất được những người xung quanh yêu quý vì luôn đặt lợi ích của tập thể lên đầu. Tuy nhiên đôi khi họ lại là người khá bảo thủ và cố chấp vì vậy nên thường áp đặt suy nghĩ vào người khác.
 • Nữ mạng: thuộc cung Tốn, hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Bởi vì sở hữu cung Tốn nên phụ nữ Canh Thân 1980 thường bao dung, độ lượng. Hơn nữa họ rất biết lắng nghe và thấu cảm với người khác.

Người tuổi Canh Thân 1980 có tính cách như thế nào?

Tính cách của một người sinh năm 1980 sẽ do việc 1980 tuổi gì và mệnh gì quyết định phần lớn.

Đối với nam Canh Thân

Đàn ông sinh vào năm 1980 nổi bật bởi sự mưu trí của bản thân. Họ thông minh, đa tài nhưng không hề kiêu căng mà vô cùng thân thiện. Họ có thể đảm nhận được nhiều công việc cùng lúc nhưng vẫn có thể hoàn thiện nó một cách hoàn hảo. Họ không chỉ lo đủ kinh tế cho bản thân mà còn xây dựng vững chắc kinh tế gia đình.

Họ rất tốt bụng, thật thà nên được rất nhiều người yêu quý và tôn trọng. Khi gặp khó khăn luôn có người sẵn sàng giúp đỡ họ.

Trong gia đình, họ luôn là một người sống với quan niệm “ Dĩ hoà vi quý” do đó họ luôn thân thiện, hòa đồng với mọi người. Họ là người điềm tĩnh, nói lời dễ nghe nên được rất nhiều người xung quanh xem trọng.

Đối với nữ Canh Thân

Họ có một tính cách rất nổi bật đó là thân thiện và vô cùng lạc quan. Họ luôn nhìn nhận cuộc sống xung quanh một cách tích cực do đó họ luôn tràn đầy năng lượng. Không chỉ vậy họ còn lan tỏa nguồn năng lượng đó đến với mọi người xung quanh.

Họ là người biết hy sinh, nhường nhịn nên cuộc sống của họ ít khi gặp phải những cuộc cãi vã. Đôi khi họ hơi trầm tính bởi họ có một tâm hồn sâu sắc và kín đáo.

Phụ nữ sinh năm 1980 có một trái tim vô cùng cứng rắn, do đó rất khó để chinh phục được họ. Khi đã chinh phục được họ bạn sẽ cần biết cách chia sẻ để có thể thấu hiểu nhau, giữ gìn hạnh phúc.

Tính cách của người sinh 1980
Người sinh năm 1980 sẽ có tính cách như thế nào

Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào

Phương hướng phù hợp được xác định sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên thuận lợi hơn, gặp nhiều may mắn.

Nam mạng

 • Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Nữ mạng

 • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Tây Nam (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Họa Hại).

Tham khảo >> Phong thủy nhà ở tuổi Canh Thân 1980: hướng nhà, màu sắc, vật phẩm và cách bố trí các phòng

Người sinh năm 1980 hợp với tuổi nào

Chọn một người có độ tuổi phù hợp sẽ giúp công việc cũng như cuộc sống của bạn suôn sẻ hơn, tránh những xích mích không đáng có. Để xác định được điều này thì sẽ cần căn cứ vào các yếu tố như: 1980 tuổi gì?, 1980 mệnh gì?

Nam mạng

 • Tuổi hợp làm ăn: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi.
 • Tuổi hợp kết hôn: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi.
 • Tuổi kỵ: Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần.

Nữ mạng

 • Tuổi hợp làm ăn: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn.
 • Tuổi hợp kết hôn: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi.
 • Tuổi kỵ: Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần.
 • 1980 hợp tuổi nào
  Người tuổi Canh Thân 1980 hợp với tuổi nào

Màu sắc nào phù hợp với người tuổi Canh Thân 1980

Trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày, nếu bạn lựa chọn được một màu sắc phù hợp cho bản thân mình thì công việc sẽ suôn sẻ, hanh thông và gặp nhiều điều may mắn. Màu sắc bản mệnh và tương sinh là những màu bạn nên sử dụng.

 • Màu bản mệnh: xanh lục, xanh nõn chuối, các màu có nhiều sắc xanh vì đây là màu sắc thuộc hành Mộc.
 • Màu tương sinh: màu đen, xanh dương, xanh nước biển thuộc hành Thuỷ tương sinh với hành Mộc.
 • Màu kỵ: xám, trắng, ghi thuộc hành Kim tương khắc với hành Mộc.

Con số dành cho người tuổi Canh Thân 1980

Bên cạnh việc xác định sinh năm 1980 tuổi gì thì các con số phù hợp cũng là điều cần được biết và hiểu rõ. Sử dụng các con số may mắn phù hợp với bản thân sẽ giúp thu hút thêm vận may, cơ hội mới trong cuộc sống. Bạn có thể tham khảo một vài con số sau: Nam mạng: số 2, số 5, số 8 và số 9 Nữ mạng: số 1, số 3 và số 4

Mỗi con số đều mang lại một ý nghĩa khác nhau, tác động đến từng khía cạnh khác biệt trong cuộc sống.

 • Số 1: được xem là con số của sự khởi nguồn trong cuộc sống, là căn bản cho mọi sự biến hóa và những điều mới mẻ. Con số này sẽ giúp thu hút thêm vận may, giúp cuộc sống của bạn tươi sáng hơn
 • Số 2: là đại diện cho sự bền vững và lâu dài. Sử dụng số này sẽ giúp đời sống tình cảm được cải thiện hơn, tốt đẹp hơn.
 • Số 3: thể hiện cho sự vững chắc, mang đến nguồn năng lượng tích cực về tiền bạc và sự nghiệp, mở ra những cơ hội mới để bạn phát triển
 • Số 4: đại diện cho hòa hợp giữa các yếu tố trong cuộc sống, giữa âm và dương, giữa các yếu tố tương sinh, tương khắc do đó sẽ mang lại sự cân bằng trong cuộc sống, tình yêu và sự nghiệp
 • Số 5: đây là con số ứng với sao Ngũ Hoàng, đại diện cho sự ổn định. Tuổi Canh Thân nếu sử dụng con số này sẽ giúp gia đình êm ấm, sự nghiệp thuận lợi
 • Số 8:đại diện cho sự phát tài, phát triển trong cuộc sống, thu hút những nguồn năng lượng tích cực, xua đuổi những điều không may mắn đến với bạn
 • Số 9: đây chính là biểu trưng cho quyền uy và sức mạnh. Con số này còn giúp thu hút những may mắn, tài lộc đến với bạn
Số 2 hợp tuổi Canh Thân
Số 2 hợp với những người tuổi Canh Thân 1980

Cải thiện phong thuỷ nhà ở tuổi Canh Thân 1980

Việc sinh năm 1980 tuổi gì, mệnh gì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thuỷ của một người. Tuy nhiên rất nhiều người đã phạm phải những điều tối kỵ không nên có khi bài trí hay sử dụng các đồ dùng phong thuỷ. Nhưng đừng lo vì tất cả đều có thể khắc phục được từ những việc làm, những đồ vật nhỏ trong gia đình.

Sử dụng đồ vật hợp phong thuỷ

Trong bài trí nội thất hay đời sống hằng ngày, bạn có thể lựa chọn các món đồ hợp với phong thuỷ cá nhân để có thể thu hút thêm nhiều may mắn, cơ hội phát triển. Các món đồ nội thất như bàn trà, ghế sofa, giường ngủ có thể lựa chọn các sản phẩm có màu sắc và chất liệu phù hợp với người sinh năm 1980. Đối với người tuổi Canh Thân thì những màu phù hợp nhất là màu xanh lục, xanh nõn chuối (thuộc hành Mộc là bản mệnh) hoặc màu xanh dương, màu đen (thuộc hành Thuỷ tương sinh với hành Mộc). Điều này không chỉ giúp không gian được hài hoà hơn mà còn giúp giảm thiểu những tác động tiêu cực của phong thuỷ đến đời sống hằng ngày.

Sofa giường màu đe
Sofa giường màu đen hợp mệnh tuổi Canh Thân 1980 đẹp mắt chất lượng cao

Ngoài ghế sofa thì bàn trà cũng là đồ vật cần chú trọng khi lựa chọn sao cho hợp phong thuỷ. Khi mua bàn trà, bạn cần chú ý về màu sắc, chất liệu để tránh những điều kiêng kỵ trong bài trí phong thuỷ, tránh gây ra những tác động xấu đến gia chủ cũng như mọi người trong gia đình.

Thác nước phong thuỷ cũng là một trong những lựa chọn hoàn hảo trong việc cân bằng phong thuỷ nhà ở. Các mẫu thác nước hiện nay trên thị trường được thiết kế rất đa dạng từ kích thước đến phong cách thiết kế, điều này giúp sản phẩm có thể phù hợp với nhiều không gian nhà ở khác nhau. Thác nước phong thuỷ bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau trong phong thuỷ, điều này khiến sản phẩm này phù hợp với nhiều tuổi khác nhau mà không cần quan tâm nhiều đến việc 1980 tuổi gì.

Hòn non bộ thác nước
Hòn non bộ thác nước giúp thu hút những phúc khí và may mắn đến với bạn

Có thể bạn sẽ quan tâm >>> Các mẫu thác nước phong thuỷ đẹp hợp với tuổi Canh Thân 1980

Các vật phẩm phong thuỷ

Vật phẩm phong thuỷ là một trong những sản phẩm giúp cải thiện phong thuỷ cá nhân cũng như gia đình, nhà ở. Vật phẩm phong thuỷ rất đa dạng với nhiều chất liệu, mẫu mã khác nhau, đồng thời thì nó cũng tác động đến các khía cạnh khác biệt trong cuộc sống. Các chuyên gia phong thuỷ tin rằng việc sử dụng vật phẩm phong thuỷ sẽ giúp thu hút may mắn và bình an trong cuộc sống. Bạn thắc mắc 1980 tuổi gì? Hợp với vật phẩm nào? Vậy hãy tham khảo một vài vật phẩm sau:

 • Đá Thạch Anh Đen: đây là loại đá với vẻ đẹp rất cuốn hút, có chút gì đó bí ẩn. Nó giúp gia chủ loại bỏ những nguồn năng lượng xấu, thu hút vận may đặc biệt là trong sức khoẻ, đồng thời giúp cầu bình an trong cuộc sống hằng ngày.
 • Tỳ hưu thạch anh vàng: đây chinh là biểu tượng của tài lộc, may mắn. Nó sẽ giúp mang đến vận may về tiền tài, tăng cường may mắn về công danh sự nghiệp, bảo vệ tài sản. Hơn nữa nó còn giúp cải thiện sức khỏe, gạt bỏ những hung và sát khí xung quanh
 • Đá Ngọc Bích: mang lại cho người dùng sự kiên định trong tinh thần, truyền năng lượng tích cực và sự thông thái cho người đeo, giúp đưa ra những lựa chọn sáng suốt trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.
 • Nhẫn Mã Não Nâu: có tác dụng rất tốt trong việc giải tỏa những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống, nó còn là một lá bùa may mắn, vừa cầu bình an vừa thu hút vận may trong cuộc sống
 • Chuỗi Mã Não Xanh: đây chính là biểu tượng cho sự thuận lợi, may mắn, sức khỏe dồi dào và sự phồn vinh trong cuộc sống. Nó còn đem đến nguồn năng lượng tích cực giúp thư giãn, cải thiện tinh thần

Nội thất Vilahome đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 1980 tuổi gì và cung cấp thêm cho bạn những thông tin xoay quanh tuổi Canh Thân 1980. Phong thuỷ chỉ mang tính chất tham khảo không nên phụ thuộc quá mức. Hy vọng bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp về phong thủy nhà ở hoặc cần tư vấn chọn các sản phẩm nội thất hợp tuổi hợp mệnh, hãy liên hệ HOTLINE để được tư vấn nhanh chóng chuyên nghiệp bạn nhé!