Tính cách tuổi Mùi thế nào mà cả đời an nhàn?

Darkrose
Tính cách tuổi Mùi thế nào mà cả đời an nhàn?

Tính cách người tuổi Mùi

Tuổi Mùi (con dê) là con giáp đứng thứ 8 trong 12 con giáp phương Đông. Tổng quan những người tuổi Mùi thường nhân hậu, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, coi trọng tình cảm gia đình. Ưu điểm của người tuổi Mùi là thông minh, tài trí nổi trội, biết nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích vấn đề một cách nhanh nhạy.

tính cách tuổi Mùi Tuổi Mùi nổi bật với lòng nhân hậu. (ảnh minh họa)

Trong công việc, người tuổi Mùi thường làm việc kín kẽ, trung thực, công tư phân minh, có khả năng sáng tạo cao, đồng thời giàu tham vọng thăng tiến. Họ thích tham gia các đoàn thể, thể hiện lòng chính nghĩa, kiên định với những gì mình cho là đúng đắn, ghét bị thúc giục trong công việc.

Nhờ trí tuệ vượt trội, tầm nhìn xa, tính tình ôn hòa nên người tuổi Mùi dễ thuyết phục được người khác khiến họ tâm phục, ngưỡng mộ. Nếu người tuổi Mùi tập trung vào công việc thì dễ gặt hái thành công, một tay gây dựng cơ đồ.

Tuổi này phù hợp với những công việc đòi hỏi phải suy ngẫm tỉ mỉ, thấu hiểu tâm lý người khác và mang tính chất tích cực, lạc quan như: nghệ sĩ, diễn viên, nhà văn, nhà triết học, chuyên gia tâm lý,....

Bên cạnh đó, người tuổi Mùi ưa thích phong cách lịch thiệp, yêu thiên nhiên và du lịch đó đây.

Trong vấn đề tình cảm, do là những người giàu lòng trắc ẩn nên họ dễ cảm thông với người khác. Họ thích làm theo ý mình nhưng nếu gặp mâu thuẫn thì nhiều khi cũng sẵn sàng nhường nhịn để gia đình hòa thuận. Trong tình yêu, tuổi Mùi có thể hy sinh lợi ích cá nhân để mang đến hạnh phúc cho đối phương.

Với những ưu điểm trong tính cách, phần đa người tuổi Mùi có một cuộc đời an nhàn. Tuy nhiên, họ cũng có một số nhược điểm như: nội tâm phong phú, đa cảm nên dễ bị tổn thương; thích giải quyết khó khăn một mình nên đôi khi rơi vào trạng thái bế tắc.

Những người tuổi Mùi nổi tiếng trên thế giới

Ông Lý Khắc Cường (SN 1955, Ất Mùi) là Thủ tướng của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Ông được đánh giá khá cao bởi ông là một trong số ít các nhà lãnh đạo Trung Quốc có thể nói tiếng Anh trôi chảy.

Ông Mark Rutte (SN 1967, Đinh Mùi) là Thủ tướng Hà Lan, tái đắc cử liên tục trong 4 nhiệm kỳ kể từ năm 2010.

Tỉ phú Rupert Murdoch (SN 1931, Tân Mùi) là ông trùm truyền thông Mỹ - Úc, người sáng lập tập đoàn truyền thông lớn thứ hai thế giới News Corporation.

Tỉ phú Bill Gates (SN 1955, Ất Mùi) là cựu CEO của Microsoft, người giàu nhất hành tinh suốt nhiều năm với tổng tài sản nhiều chục tỉ USD. Ông cũng là người hoạt động tích cực trong lĩnh vực từ thiện, giúp đỡ người dân các nước nghèo ở Châu Phi.

tính cách tuổi Mùi Tỉ phú Bill Gates

Cùng sinh năm 1955 còn có Steve Jobs - cựu CEO của Apple, John S. Chen - CEO của BlackBerry là những người vô cùng tài năng, giúp những công ty phát triển mạnh mẽ vào top đầu thế giới.

Ngôi sao Nicole Kidman (SN 1967, Đinh Mùi) là một nữ diễn viên, ca sĩ kiêm nhà sản xuất phim nổi tiếng người Úc.

* Không copy nội dung bài viết dưới mọi hình thức khi chưa được Infonet chấp thuận bằng văn bản!

Ngọc Khánh (t/h)