Hội chứng tung “hàng nóng” lên mạng

Darkrose
Hội chứng tung “hàng nóng” lên mạng

Mặc cho báo chí kêu gào, phụ huynh đe nẹt, trường học chấn chỉnh, hiện tượng “khoe hàng” trên mạng của 9x (thế hệ sinh trong những năm 1990) không hề giảm nhiệt. 9x thậm chí còn hiện thực hóa mốt khoe hàng trên mạng vào đời thực, kể cả trong trường học.

img

9x “nổi loạn”

Xôn xao gần đây nhất là vụ một nữ sinh lớp 10 ở Hà Nội đánh bài cởi áo bị tung clip lên mạng. Trong clip này, nữ sinh trên thua bài liên tục nên phải cởi nút áo dần dần. Chưa đầy ba phút, chiếc nút cuối cùng đã bị cởi tung. “Nhân vật chính” cho hay em phải chơi bài vì bị bạn nghi “nhìn đểu” và không biết hình phạt là thua bài phải cởi áo. Tuy nhiên, khi thầy hiệu trưởng nhà trường hỏi tại sao sau khi biết rồi em vẫn tiếp tục hưởng ứng thì nữ sinh này im lặng. Phải chăng vì chính bản thân em cũng muốn chứng tỏ “cá tính”?

Nhiều bậc phụ huynh sốc cực độ khi vô tình bắt gặp những tấm hình “tự sướng” của các cô con gái ngoan hiền ngày thường. Thoải mái, mát mẻ trong các bộ trang phục thiếu vải, mỏng tang, các cô bé tuổi teen ra sức ưỡn mông, khoe ngực một cách thuần thục. Lượn thử một vòng trên mạng, phải nhức mắt, chóng mặt với những tấm hình “gợi cảm” gắn với các khuôn mặt non choẹt. “Ba mẹ xưa như trái đất, mấy tấm hình này là bình thường đối với thế hệ tụi con” là câu trả lời gọn ơ của nhiều teen 9x hôm nay.

Khoe trên mạng chán, 9x mở rộng “phạm vi hoạt động” vào cuộc sống hàng ngày. Trên mạng Yume, một blogger kể lại: “Đang ngồi trên xe buýt, bỗng dưng giật mình vì mùi nước hoa nồng nặc. Ngẩng lên mới thấy một cô nàng độ khoảng 16 tuổi, diện nguyên một chiếc áo hoa mỏng tang, quần tím cực xệ, khi khom người có thể thấy toàn bộ nội y. Mặc dù không muốn nhìn nhưng hành khách trên xe vẫn bị nhức mắt khi cô nàng cứ lạng hết hàng ghế này đến hàng ghế nọ”.

Lớp học cũng là nơi để... khoe hàng. Nhiều cô cậu học trò “sáng tạo”, biến bộ đồng phục “kín cổng cao tường” trở nên gợi cảm hơn. “Nhẹ nhàng” nhất là nữ sinh “quên” cài nút áo, để mặc cổ áo “hờ hững” trễ sâu. Quần cũng càng ngày càng xệ tùy theo mức độ gợi cảm và mong muốn chơi trội của chủ nhân, bất chấp đe nẹt của thầy cô hay giễu cợt của bạn bè.

img

“Cởi” để thành sao?

Trong lúc nhiều bạn trẻ bị cuốn theo trào lưu thiếu lành mạnh này một cách vô thức thì không ít người chọn nó làm con đường nổi tiếng chóng vánh. Trách sao giới trẻ không bị ảnh hưởng khi mới hôm nay cô này “lộ hàng” chưa nguội thì hôm sau cô khác đã tự nguyện “cởi” để được công chúng biết đến? Thậm chí còn có hot girl cất công sang tận Hàn Quốc để “khoe” rồi lại về nước trần tình mình “từng tự ti và xấu hổ vì vòng một quá lớn”.

Gây đình đám nhất phải kể tới cô nàng “Sợi xích” L.K.N. Giã từ thời hát mãi không ai biết bằng vai diễn xác chết trong trang phục Eva trong phim “Chuông reo là bắn”, kiều nữ này ngày càng nức tiếng bằng các bộ ảnh... mát lạnh. Đỉnh điểm, L.K.N tung quyển tiểu thuyết “Sợi xích” khiến độc giả choáng. Có lẽ dư luận càng đả kích, cô nàng càng thỏa nguyện bởi lẽ “giờ nhắc đến L.K.N., không ai là không biết”.

Một cô ca sĩ xuất thân từ cuộc thi Vietnam Idol là D.A hai lần “khoe hàng” mà vẫn nổi như cồn. Sự cố “lộ hàng” lần đầu đã đẩy cái tên D.A lên được một chút nhưng không giúp cô trụ lại được lâu. Mới đây, cô tiếp tục bổn cũ soạn lại khi cố tình lộ nội y trên sân khấu nhưng tiếc rằng chiêu này đã mất thiêng!

Đâu phải chỉ có kẻ vô danh mới chấp nhận cởi để được biết đến. Ngay cả những sao đình đám thỉnh thoảng cũng phải “lộ” để hâm nóng tên tuổi như T.T.H, Tr.N. Đến cả một nam ca sĩ “vừa hát vừa hú” trong buổi tiệc hồi cuối tháng 4 vừa qua cũng cởi áo khoe hình xăm trên ngực, khiến cho hàng tá báo mạng chạy theo giật tít đùng đùng.