Tuổi Tý Sinh Năm Bao Nhiêu – Dự Đoán Tính Cách, Sự Nghiệp

Darkrose
Tuổi Tý Sinh Năm Bao Nhiêu – Dự Đoán Tính Cách, Sự Nghiệp

Hiện nay có rất nhiều người không biết tuổi Tý sinh năm bao nhiêu hoặc tuổi Tý là tuổi con gì? Tính cách, sự nghiệp của những người tuổi Tý như thế nào? Tất cả sẽ được Khampha.vn giải thích chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Tuổi Tý là tuổi gì?

Tuổi Tý là tuổi con Chuột, con giáp đầu tiên trong 12 con giáp Việt Nam và đại diện cho sự khởi đầu, nhanh nhẹn và linh hoạt. Hình tượng loài chuột cũng trở thành biểu tượng sống động, được nhắc đến nhiều trong các câu ca dao, tục ngữ hay những bức tranh sơn mài mang đậm nét văn hóa dân gian.

2. Người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Dựa theo cách tính con giáp của người xưa, những người sinh vào những năm Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996, Mậu Tý 2008 đều thuộc tuổi Tý.

Theo quan niệm về lịch Âm lịch (lịch mặt trăng) và cách tính con giáp người ta dùng số cùng của năm sinh nhằm tính nên hàng canh. Cụ thể cách tính này được thực hiện như sau: Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Dựa trên cách tính này người tuổi Tý có các năm sinh bao gồm:

  • Tuổi Giáp Tý sinh năm 1924, 1984, 2044 thuộc mệnh Kim
  • Tuổi Bính Tý sinh năm 1936, 1996, 2056 thuộc mệnh Thủy
  • Tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008, 2068 thuộc mệnh Hỏa
  • Tuổi Canh Tý sinh năm 1960, 2020, 2080 thuộc mệnh Thổ
  • Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1912, 1972, 2032, 2092 thuộc mệnh Mộc

Cùng thuộc tuổi Chuột nhưng nếu có bản mệnh khác nhau thì tính cách, số mệnh cuộc đời cũng sẽ khác nhau. Vận mệnh mỗi người sẽ phụ thuộc vào can chi và mệnh ngũ hành, ngày giờ tháng sinh.

nguoi-tuoi-ty-sinh-nam-bao-nhieu

Tham khảo thêm: Tuổi Tý Hợp Xe Màu Gì - Cách Chọn Màu Xe Theo Mệnh

Dự doán tính cách, sự nghiệp của người tuổi Tý

1. Tuổi Canh Tý 1960

Nam hay nữ tuổi Canh Tý 1960 thường là người trầm lắng, hiền lành và chăm chỉ. Bên cạnh đó, họ thể hiện sự bảo vệ, chăm sóc và sẵn sàng giúp đỡ người khác trong cuộc sống. Những người này có xu hướng khép kín bản thân, muốn có cảm giác an toàn và được che chở. Bề ngoài họ mạnh mẽ nhưng trong thâm tâm chưa chắc đã là như vậy.

Khi còn nhỏ nam giới tuổi Canh Tý có nhiều sóng gió. Tới trung vận cũng vượt qua nhiều trở ngại của cuộc đời, có phần hy vọng và đầy đủ về công danh, hậu vận thì an nhàn sung sướng. Tuy nhiên với bản tính chăm chỉ, tuổi Canh Tý vẫn giữ được những thói quen lao động, làm việc chăm chỉ.

2. Tuổi Nhâm Tý 1972

Nam nữ tuổi Nhâm Tý cũng rất chăm chỉ, nỗ lực làm việc và tích lũy thành quả của mình. Kể cả khi xuất phát điểm thấp, nhưng những người tuổi này thường tự xây dựng cuộc sống của mình và có nhiều thành quả về sau này.

Những người tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc sống thân thiện và chan hòa, lại hiểu biết nên được rất nhiều người kính trọng. Cả cuộc đời họ phải trải qua nhiều thăng trầm, lúc lên lúc xuống, hay phải lo lắng, suy nghĩ về vấn đề tiền bạc.

Bởi những người tuổi này thích một cuộc sống bình yên và phẳng lặng, chí hướng không cao, mục tiêu của họ chỉ là có một công việc ổn định do vậy nên công danh không cao, có chăng thì chỉ ở mức trung thôi.

Sự nghiệp không mấy vững chắc vào những năm ở giữa cuộc đời, nhưng qua 47 tuổi thì có vài thành công nhỏ để tạo cuộc sống cho đến ngày nay. Tiền tài rất ít nhưng không thiếu kém quá đỗi, có thể tạo được rất nhiều nhưng thường hao hụt.

nguoi-tuoi-ty-sinh-nam-bao-nhieu-1

3. Tuổi Giáp Tý 1984

Những người sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý thường là người điềm đạm, bình tĩnh và thân thiện. Họ sống dĩ hòa vi quý với người khác, ít khi xảy ra mâu thuẫn hay cãi vã. Bên cạnh đó, họ luôn biết thấu hiểu cho người khác, họ luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để thấu hiểu và thông cảm nên người khác rất trân trọng tính cách của họ.

Vì dành nhiều thời gian để tập trung phát triển sự nghiệp nên tình yêu của những người tuổi Giáp Tý thường đến khá muộn. Họ hiếm khi rung động, cảm nắng với những người mới gặp gỡ, tình yêu của Giáp Tý phải được xây dựng dựa trên một mối quan hệ gắn bó lâu dài trước đó.

Những người tuổi Giáp Tý giỏi trong việc kiếm tiền nhưng lại không biết chi tiêu hợp lý, bởi vậy đôi khi rơi vào cảnh thiếu thốn phải đi vay mượn. Nhìn chung, công danh và sự nghiệp trong cuộc đời của nam mạng tuổi Giáp Tý ban đầu có nhiều thăng trầm, về sau mới có thể phát triển ổn định

Tuy trong cuộc đời gặp nhiều trắc trở nhưng Giáp Tý không bao giờ rơi vào cảnh thiếu thốn, khổ cực. Tinh thần của họ lúc nào cũng trẻ trung, lạc quan phơi phới và có niềm tin vào tương lai tươi sáng phía trước.

4. Tuổi Bính Tý 1996

Nhìn chung nam hay nữ tuổi Bính Tý sinh năm 1996 thường là người có sự cầu tiến, ưa thích mạo hiểm và khám phá. Cũng sẽ phải trải qua không ít gian lao, thử thách nhưng với bản tính kiên trì, tuổi Bính Tý thường không bỏ cuộc và theo đuổi đến cùng.

Bính Tý là những người khá đề cao công việc lẫn sự nghiệp hơn chuyện tình cảm yêu đương. Thời còn trẻ đa phần họ dành nhiều thời gian để thử thách với những công việc khác nhau, tạo dựng sự nghiệp. Bước sang tuổi 28 là thời điểm thuận lợi, phát triển nhất trong cuộc đời của những người này.

Nói tóm lại tuổi Bính Tý cuộc sống có nhiều thử thách nhưng không khiến họ phiền lòng mà ngược lại chính điều đó thúc đẩy sự cố gắng và vươn lên trong cuộc sống. Trong tình duyên những người này khá may mắn và có nhiều mối lương duyên tốt đẹp.

nguoi-tuoi-ty-sinh-nam-bao-nhieu-2

Xem ngay: Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì, Kỵ Với Màu Gì Trong Ngũ Hành?

5. Tuổi Mậu Tý 2008

Những người sinh năm 2008 tuổi Mậu Tý thường toát lên tư chất thông minh ngay từ khi còn nhỏ. Họ có nguồn năng lượng tích cực, tinh thần cao và rất thích khám phá, tìm tòi những điều mới lạ. Tính tình có cương có nhu, khi nhỏ hiếu động nhưng trưởng thành thì điềm đạm và biết nhường nhịn.

Những người tuổi này có cuộc đời tuy không gặp nhiều may mắn lắm nhưng về mặt xã hội vẫn giữ được một địa vị trung bình. Suốt cuộc đời không có những biến động đặc biệt về danh vọng, nếu có thì vẫn trầm lặng và từ từ hơn là sôi nổi dễ chiếm đoạt.

Ngoài ra, họ luôn bận tâm suy nghĩ, lo âu không khi nào được rảnh rang. Nếu kết hôn với người hợp tuổi thì được sung túc nhưng hơi hiếm muộn. Còn nếu lấy phải người không hợp tuổi thì khó mà được sang giàu nhưng lại con đàn cháu đống.

Những người tuổi Tý năm nay bao nhiêu tuổi?

  • Những người tuổi Canh Tý sinh năm 1960 tính đến năm 2024 là 64 tuổi, năm 2025 là 65 tuổi, năm 2026 là 66 tuổi và năm 2027 là 67 tuổi
  • Những người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 tính đến năm 2024 là 52 tuổi, năm 2025 là 53 tuổi, năm 2026 là 54 tuổi và năm 2027 là 55 tuổi
  • Những người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 tính đến năm 2024 là 40 tuổi, năm 2025 là 41 tuổi, năm 2026 là 42 tuổi và năm 2027 là 43 tuổi
  • Những người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 tính đến năm 2024 là 28 tuổi, năm 2025 là 29 tuổi, năm 2026 là 30 tuổi và năm 2027 là 31 tuổi
  • Những người tuổi Mậu Tý sinh năm 2008 tính đến năm 2024 là 16 tuổi, năm 2025 là 17 tuổi, năm 2026 là 18 tuổi và năm 2027 là 19 tuổi

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp chi tiết phía trên giúp bạn biết được những người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu từ đó dự đoán được tính cách, sự nghiệp, tình duyên trong tương lai tốt hay xấu. Tuy nhiên, các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí thôi nhé.