Thực hư nước dừa chữa mất ngủ?

Darkrose
Thực hư nước dừa chữa mất ngủ?

Mất ngủ không chỉ gặp ở người lớn tuổi, ngay cả những người trẻ cũng mắc phải chứng bệnh này. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng mất ngủ, do đó muốn điều trị cần phải dựa vào tác nhân gây ra. Gần đây, có một số người chỉ ra cách chữa mất ngủ bằng nước dừa. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu vấn đề này nhé!

1Thực hư nước dừa chữa mất ngủ?

Việc uống nước dừa hay dừa xiêm xanh hàng ngày rất tốt cho sức khỏe bởi nó chứa nhiều Vitamin và khoáng chất. Nhưng uống vào ban đêm, trước khi đi ngủ hoàn toàn không nên. Lý do là nước dừa có tính hàn, mà ban đêm là thời điểm có tính âm. Khi cả hai yếu tố này kết hợp sẽ không tốt cho cơ thể, gây nhiễm lạnh.

Uống nước dừa chữa mất ngủ là không hợp lýUống nước dừa chữa mất ngủ là không hợp lý

Do đó, quan điểm uống nước dừa vào buổi tối là không hợp lý, thậm chí việc chữa mất ngủ bằng nước dừa cũng chưa có nghiên cứu nào cho thấy. Do đó, không thể khẳng định việc uống nước dừa vào ban đêm có thể chữa chứng mất ngủ.

Bên cạnh đó, dừa có tỉ lệ chất béo cao khi uống vào ban đêm còn gây ra tình trạng khó chịu ở bụng như khó tiêu, đầy bụng khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, theo Sức khoẻ và Đời sống.

2Nên uống nước dừa vào thời điểm nào?

Nước dừa có tính hàn, nên thời điểm tốt nhất để uống nước dừa là vào buổi trưa hoặc buổi sáng

Nước dừa có tính hàn, nên thời điểm tốt nhất để uống nước dừa là vào buổi trưa hoặc buổi sáng. Uống vào thời gian này nước dừa sẽ phát huy được tác dụng giải nhiệt cơ thể của người dùng.

Vậy uống nước dừa vào buổi tối tốt không?

Câu trả lời là không vì tính hàn trong nước dừa sẽ khiến bạn dễ bị nhiễm lạnh, hạ huyết áp, đặc biệt không tốt cho người bệnh.

Đối với những người mắc bệnh tim, huyết áp thấp hay chân tay lạnh không nên dùng nước dừa. Bởi tính hàn của nước dừa sẽ khiến bệnh tình của bạn thêm nặng.

3Cách chữa chứng mất ngủ

Với những người bị mất ngủ thường xuyên cần xác định rõ nguyên nhân mới có hướng điều trị thích hợp, hiệu quả. Bên cạnh đó, không nên uống thức uống chứa caffeine trước khi đi ngủ hoặc cách thời điểm đi ngủ khoảng 7 - 8 tiếng.

Không nên để bụng quá đói trước khi đi ngủ. Ngoài ra, cần sắp xếp thói quen ngủ đúng giờ, đúng giấc trong không gian yên tĩnh.

Cách chữa chứng mất ngủ

Tóm lại, nước dừa không hề có tác dụng chữa chứng mất ngủ. Có khả năng nó chỉ hỗ trợ giấc ngủ của bạn thêm sâu hơn khi uống trong ngày mà thôi. Tuyệt đối không nên uống trước khi đi ngủ, tránh gây rối loạn giấc ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn: Sức khoẻ và Đời sống

Mua trái dừa tươi tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH