Đôi nét về bút mực nước

Darkrose
Đôi nét về bút mực nước

Bạn hiểu về bút nước là như thế nào? Thật sự thì cây bút nào cũng sử dụng mực nhưng sự khác nhau ở đây là loại mực mà chúng sử dụng, phần lấn sử dụng mực có dạng đặc, bút nước thì sẽ sử dụng dạng mực lỏng và cơ chế sử dụng mực lỏng rất đa dạng, đó là lí do chúng ta phải phân loại nhiều cây bút nước khác nhau bằng nhiều tên gọi: bút mực nước, bút dạ bi, bút máy bơm mực, bút gel, bút bi nước,.. để biết thêm về bút nước chúng ta sẽ cùng đi sâu vào tìm hiểu cùng Văn Phòng Phẩm Kim Biên Toàn Cầu nhé!

Bút sử dụng mực nước?

Khác với chiếc bút bi mà bạn thường thấy, bút nước sử dụng mực có dạng lỏng hơn, bạn sẽ để ý trong mỗi ống mực bút gel ở phần cuối có 1 dung dịch màu vàng hoặc cam để tránh mực chảy ngược ra ngoài. Người ta sử dụng viết máy với cơ chế bơm mực để viết chữ đẹp hoặc ký tên, do mực nước in lên giấy nhìn rất mềm mại và có nét thanh, đậm. Có người thích sử dụng bút mực nước là bút máy nhưng rất ít vì sự bất tiện khi bơm mực như hết mực lại tháo ra bơm, bơm không cẩn thận thì dính tay, có khi 1 ít mực con chảy ra tay cầm trong qua trình viết. Do đó ngày nay bút bi nước có sẵn mực trong ruột được phổ biến hơn để hạn chế tình trạng chảy mực, trong đó đa số các bút bi nắp đậy đều là bút bi nước (hoặc bút nước), tên gọi có thể là bút gel ngoài ra còn có dạng bấm.

Image result for pen writing

Các loại bút nước phổ biến hiện nay của các hãng có thể kể đến như: bút nước Pentel, bút nước Nhật, bút nước Uniball uni, bút nước Hồng Hà, bút nước Thiên Long, bút bi Thiên Long 025, bút bi 036, bút bi 049, bút Thiên Long Gel 08 sunbeam, bút nước mini gel, bút lông kim FL - 04...

Đặc điểm của bút nước

Có rất nhiều tên gọi và loại nhưng quy cho cùng cũng chỉ có 2 loại khác nhau đó là bút xài mực bơm và bút xài mực có sẵn trong ống. Đối với bút máy bơm mực có cấu tạo phức tạp hơn bút nước hiện nay do được ra đời sớm hơn, các loại bút máy cao cấp được cấu tạo lên đến hơn 10 bộ phận dành cho những doanh nhân để ký tên hay những nhà văn để viết chữ đẹp. Học sinh cấp 1 thường rất hay sử dụng viết máy để rèn chữ.

Bút mực bơm hoạt động như sau: Hệ thống ống dẫn đưa mực xuống ngòi bút bằng một loạt các rãnh. Hệ thống này bảo đảm khả năng rò rỉ mực ở mức thấp nhất. Ống dẫn kết hợp với ngòi bút đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng giữa trọng lực với áp suất khí quyển và hoạt động mao dẫn. Về phần mình, hoạt động mao dẫn bảo đảm rằng mực trong bút luôn chảy đều đặn cho dù xảy ra bất kỳ thay đổi áp suất không khí nào.

Image result for pen writing

Đối với bút bi nước:

- Đầu bi nhỏ 0,5mm, nét chữ viết ra nhỏ, thanh mảnh. Bút bi bấm, đầu bi có thể lên tới 0,6mm, 0,7mm, 0,8mm, nét mực viết ra theo kích thước đầu bi mà nét chữ đậm hơn. Riêng bút nước đầu bi luôn là 0,5mm để mực được viết ra khô nhanh, không bị vón cục. - Mực lỏng, đây là loại mực tươi, màu sắc rất đẹp mắt. Khi viết ra giấy sẽ nhìn thấy mực vẫn còn hơi "ướt", đấy là do mực tươi cần thời gian mới khô được. - Thiết kế có phần nắp đậy rời, vì mực nước cần một nắp đậy để ngòi bút không tiếp xúc nhiều với không khí môi trường bên ngoài, mực nước rất nhanh bị khô và gây tắc mực. Nếu để ý kĩ trên phần nắp đậy của bút nước bao giờ cũng có một miếng mút nhỏ để bao kín phần ngòi bút.

Bảo quản và lưu ý khi sử dụng bút nước

Bảo quản:

- Bút nước phải sử dụng cẩn thận hơn bút bi, viết xong phải đậy nắp bút lại, tránh bị tắc mực. - Tránh để phần ngòi bút bị rơi xuống bề mặt cứng, bi có thể bị vỡ gây tắc nghẽn mực và không viết được. Đặc biệt với bút lông kim phần ngòi được thiết kế rất mảnh, khi rơi 1 lần khả năng không viết ra mực rất cao.

Lưu ý khi sử dụng:

- Nét mực khi vừa viết trên giấy có thể mực khô chưa kịp, tránh dùng tay quệt vào nét chữ vì sẽ bị nhòe. Một sô học sinh luyện chữ đẹp thường kê một tờ giấy lót ở dưới tay viết tránh chạm vào nét chữ chưa khô làm nhòe và bẩn bài viết. - Muốn viết nét chữ cẩn thận, luyện chữ đẹp nhiều khách hàng thường xuyên lựa bút nước. Bút bi tính tiện dụng cao hơn, viết trên giấy không cần đợi mực khô, nét chữ không bị nhòe, viết rất nhanh cho những người đang cần ghi thông tin nhanh, vội.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về bút mực nước, để chọn mua được bút mực nước và các sản phẩm văn phòng phẩm có chất lượng tốt với giá cả phải chăng hãy đến với Văn Phòng Phẩm Kim Biên Toàn Cầu các bạn nhé! Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KIM BIÊN

- VP: 525/46 Tô Hiến Thành , Phường 14, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

- Địa chỉ: 258/21 Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8, Tp.Hồ Chí Minh

- Điện thoại - Zalo tư vấn: 0906 86 0038 - Mrs Hiền

- Mã số thuế: 031482xxxx

- Email: [email protected] - Website: kimbientoancau.com/

Xin trân trọng cảm ơn.