Vợ chồng 'cùng tuổi con giáp', có tốt hay không? Kinh nghiệm của tiền nhân có hợp lý không?

Darkrose
Vợ chồng 'cùng tuổi con giáp', có tốt hay không? Kinh nghiệm của tiền nhân có hợp lý không?

Từ xưa đến nay, nam nữ về mặt hôn nhân đều phải chú ý đến ngày tháng năm sinh. Vợ chồng "cùng tuổi", có tốt hay không? Kinh nghiệm của tiền nhân có hợp lý không?

con giáp, tử vi, kết hôn, hợp tuổi kết hôn

Mười hai con giáp giống như thần hộ mệnh của chúng ta, mỗi người đều đứng một con giáp khác nhau.

Từ xa xưa đã rất coi trọng tử vi ngày tháng năm sinh, người ta dường như rất coi trọng vận số của một người.

Vậy vận may của một người có thể được phản ánh ở đâu? Ngoại trừ ngoại hình của một người, còn lại là ngày tháng năm sinh.

Đương nhiên, nội dung này cũng gây ra rất nhiều tranh cãi, những người ủng hộ sẽ cho rằng đó là thứ do tổ tiên truyền lại, có tính đại khảo, nhưng những người không ủng hộ sẽ cho rằng đó là mê tín phong kiến, không có cơ sở khoa học nên không thể dễ tin được. Ngày nay, chúng ta nên nhìn nhận các con giáp một cách khách quan, một trong những câu nói được lưu truyền rộng rãi nhất là con giáp của một người đại diện cho tính cách hoặc số phận của một người.

Ví dụ, người thuộc tuổi hổ vốn hoạt bát và mạnh mẽ, khi lớn lên cũng sẽ có năng lực và quyền lực, bởi vì hổ là chúa sơn lâm, thống trị vạn vật. Ngược lại, đại đa số mọi người đều không thích dê, thậm chí rất nhiều bà mẹ còn cố ý tránh sinh con năm này, bởi vì mọi người bình thường đều cho rằng dê không tốt lắm. Nó mang đến cho người ta cảm giác yếu đuối và bất lực, đứa trẻ sinh ra không chỉ yếu ớt bệnh tật mà con đường trưởng thành còn vấp ngã, sau khi trưởng thành cũng cô độc không nơi nương tựa cả đời.

Mà câu nói này khi đưa vào hôn nhân lại càng được mọi người coi trọng, nếu nói vận số chỉ dựa vào một người, như vậy hôn nhân cần dựa vào hai người, nhất định phải kiên định. Cái mà chúng ta gọi là "trời sinh một mối" có nghĩa là con giáp của hai cặp đôi rất phù hợp.

con giáp, tử vi, kết hôn, hợp tuổi kết hôn

Kết hôn xem tuổi, có nên?

Đối với một số bạn trẻ, có thể họ không còn để ý đến con giáp nữa, nhưng đối với cha mẹ hoặc một số người lớn tuổi lớn tuổi thì nó vẫn vô cùng quan trọng.

Đối với một cặp vợ chồng, những người lớn tuổi rất coi trọng các tuổi con giáp, thậm chí còn có một bộ công thức, đó là con giáp nào hợp nhất với con giáp nào, con giáp nào xung khắc với con giáp nào và không thể ở bên nhau.

Dấu hiệu xung khắc nổi tiếng nhất là những người sinh năm Ngọ và Sửu, vì cả Sửu và Ngọ đều là những con vật đặc trưng cho sản xuất nông nghiệp và đời sống, cả đời họ làm việc rất chăm chỉ, cống hiến cho con người và chịu nhiều ức hiếp.

Vì vậy, mọi người sẽ tự nhiên nghĩ rằng sự kết hợp của hai con giáp này sẽ không dẫn đến một cuộc sống hạnh phúc, họ sẽ làm việc chăm chỉ và vất vả cả đời mà sẽ không có kết quả tốt bằng người.

Tương tự, một con giáp khác là rắn và hổ cũng không phù hợp lắm, người ta nói rắn rất mềm nhưng hổ lại là đại diện cho sức mạnh.

Vì vậy, hiện tượng này được phản ánh rằng, một người sẽ rất mạnh mẽ, nhưng không có đầu óc, chỉ có lòng dũng cảm của một người bình thường. Người kia rất nhu nhược, nhưng lại rất giỏi ôm hận, rất tàn nhẫn, thích trong bóng tối vùi dập nhau, cho nên dù nhìn từ góc độ nào, hai người này cũng không hợp được với nhau, không có cách nào hòa giải.

con giáp, tử vi, kết hôn, hợp tuổi kết hôn

Con giáp thường được mọi người công nhận là những người sinh năm Dần rất hợp với những người sinh năm Ngọ hoặc Tuất. Sự kết hợp của hai người như vậy nhất định sẽ được hưởng phú quý vô tận, gia đình hạnh phúc, con cái thành đạt trong sự nghiệp, khỏe mạnh.

Sau khi đọc các con giáp khác nhau, tôi tin rằng mọi người sẽ có một câu hỏi rằng, hai con giáp cùng tuổi lấy nhau có tốt không?

Thực ra có câu tương sinh tương khắc, điều đó còn phụ thuộc vào sự phân tích cụ thể của tình huống cụ thể.

Với sự tiến bộ của thời đại, chúng ta không còn quá chú trọng đến con giáp và ngày sinh như trước, nhưng đối với một số gia đình có tư tưởng truyền thống, nó vẫn rất quan trọng.

Trên thực tế, khi hai cặp đôi kết hôn hoặc yêu nhau, không có gì sai khi tham khảo các tuổi con giáp.

Suy cho cùng, đây là điều tổ tiên truyền lại, chúng ta nên tham khảo cho phù hợp chứ không nên coi những tiêu chuẩn đó là điều kiện để kết hôn trong thực tế.

Suy cho cùng, điều này không có cơ sở khoa học nào cả, con giáp nào cũng giống nhau, không có sự phân biệt tốt xấu, đó chỉ là một dấu ấn văn hóa riêng của chúng ta, và nó cũng khiến cuộc sống của chúng ta khác biệt hơn trong tương lai.

Vận mệnh của một người không bao giờ do ngũ hành và tử vi quyết định mà do nỗ lực của bản thân, có câu nói càng chăm chỉ càng may mắn.

Nếu một người có tham vọng lớn và làm việc chăm chỉ, anh ta sẽ đạt được điều gì đó ngay cả khi anh ta không thuộc con giáp tốt.

Ngược lại, nếu một người suốt ngày nhàn rỗi, lười biếng thì dù có được con giáp tốt nhất cũng không thể có cuộc sống sung túc, suôn sẻ về sau.

Khi hai người kết hôn hay yêu nhau, chúng ta đừng để cái gọi là tiêu chuẩn này quyết định, hai con người hoà hợp thì hạnh phúc còn không hợp thì dễ chia xa.

Ngoài việc xem ngày sinh của nhau, chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến tính cách và năng lực của một người, dù sao đây cũng là cơ sở để chúng ta có một cuộc hôn nhân tốt đẹp.

Cung hoàng đạo hay con giáp giống như chòm sao phương Tây, mặc dù hai thứ được trình bày khác nhau nhưng về cơ bản là giống nhau. Chúng ta có thể coi đó là sở thích và điều chỉnh cuộc sống của mình, nhưng không thể coi đó là chuẩn mực ứng xử của mình, càng không thể dính dáng đến nó khi nói đến hôn nhân.

Chúng tôi cho rằng cái gọi là ngày tháng năm sinh, con giáp (xem tuổi, xem con giáp khi kết hôn) chỉ là dấu ấn văn hóa và tâm lý thoải mái, tình yêu đích thực của hai người quan trọng hơn những điều này.

Vì vậy, chúng ta vẫn nên nhìn nhận nó một cách lý trí và đừng ảo tưởng quá mức, bạn nghĩ sao?