Yến chưng sẵn để được bao lâu là điều mà bạn muốn biết khi mua sử dụng. Yến sào, một loại thực phẩm bổ dưỡng, cao cấp với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Chưng yến là một cách chế biến yến thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, Yến chưng như thế nào để có thể bảo quản được lâu hay không sẽ phải kể đến một vài yếu tố ảnh hưởng khác. Mời quý khách hàng và bạn đọc cùng misako.vn tìm hiểu ngay nhé!
Yến Chưng Sẵn Để Được Bao Lâu Ở Môi Trường Bên Ngoài
Yến chưng sẵn để được bao lâu không phải ai cũng có thời gian để tiến hành chưng yến tự nhiên tại nhà nên thường chọn yến chưng sẵn. Khác với yến thành phẩm ngoài thị trường, yến sau khi chưng tại nhà sẽ có thời hạn bị rút ngắn lại vì không có chất bảo quản và phụ gia kèm theo.
Ở điều kiện nhiệt độ phòng bình thường, bạn có thể để yến sào trong khoảng thời gian 5 tiếng sẽ có thể giữ được chất dinh dưỡng và hương vị.
Yến Chưng Sẵn Bảo Quản Được Bao Lâu Khi Để Trong Tủ Lạnh
Thời hạn sử dụng yến chưng sẵn là bao lâu nếu để trong tủ lạnh? Nếu để yến trong tủ lạnh, yến chưng có thời gian sử dụng lâu hơn. Còn tùy theo nguyên liệu chưng cùng với yến là gì, sẽ có thể giữ yến đảm bảo chất lượng khác nhau. Cụ thể:
- Yến chưng với đường phèn, yến chưng không đường thì có thể để được tối đa 10 ngày.
- Yến sào chưng với các nguyên liệu khác như táo đỏ, hạt sen,... có thể bảo quản khoảng 1 tuần.
- Nếu để yến ở ngăn đông trong tủ lạnh để bảo quản sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của yến giảm.
Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Yến Chưng Sẵn Đúng Cách
Cách đơn giản để bảo quản yến mọi người thường áp dụng là chưng tổ yến với đường phèn. Chú ý là trong các bước thực hiện nếu không theo đúng cách sẽ có thể vô tình làm mất đi chất và vị của tổ yến. Các bước hướng dẫn chưng yến đúng cách và giữ được yến lâu bạn tham khảo qua:
Các Thao Tác Đơn Giản Nhưng Quan Trọng Đừng Bỏ Qua
- Vệ sinh đôi tay bằng nước rửa tay để loại bỏ hết vi khuẩn và tiệt trùng hũ yến.
- Sử dụng nước lọc đã được loại bỏ các tạp chất để chưng yến.
- Để có thể bảo quản yến chưng được lâu hơn, nên dùng nước ion kiềm để loại bỏ các vi khuẩn gây hư hỏng yến chưng.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu Yến Chưng
Nếu bạn thường hay ngâm tổ yến đã qua sơ chế sau đó mới tiến hành chưng và thói quen sẽ làm giảm đi một lượng chất dinh dưỡng của tổ yến.
Đối với tổ yến đã được sơ chế, bạn chỉ cần cân hàm lượng phù hợp với đối tượng người dùng sau đó cho vào hũ. Còn với tổ yến chưa qua pha sơ chế mới ngâm và loại bỏ các tạp chất.
Chuẩn bị thêm nguyên liệu phụ như: long nhãn, nhân sâm, nhụy hoa nghệ tây, đông trùng hạ thảo để gia tăng thêm mùi vị và đặc biệt là chất dinh dưỡng, đỡ ngán nếu dùng thường xuyên. Cho vào thêm một ít đường phèn để dễ uống.
Chiết Rót
Dùng nước ở bước 2 chiết rót vào từng hũ yến một lượng nước vừa đủ để yến có thể nở vừa đủ độ mềm, hũ yến sẽ đậm đặc và ngon hơn. Đóng nắp và tiến hành chưng cất.
Công Thức Chưng Yến Dùng Được Lâu Và Giữ Nguyên Dưỡng Chất
Chưng yến được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng đặc biệt là các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao. Yến sào được chế biến theo phương pháp này có thể đảm bảo được hương vị thơm ngon tự nhiên và kể cả các thành phần dưỡng chất được lưu giữ trọn vẹn nhất.
Dù là bạn áp dụng cách chưng yến nào, cũng chú ý đến các bước sơ chế và làm sạch yến sào trước khi chế biến. Sơ chế, làm sạch tổ yến một công đoạn quan trọng để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho thành phẩm. Tổ yến thô sẽ tốn khá nhiều thời gian để nhặt lông và loại bỏ tạp chất. Đối với những người bận rộn, họ thường lựa chọn sản phẩm yến sào tinh chế để tiết kiệm thời gian chế biến.
Cách Sơ Chế Đối Với Yến Sào Thô
Yến sào thô là một loại tổ yến nguyên chất, còn nguyên lông và lẫn tạp chất. Vì vậy, nó khó làm giả, có mùi thơm và hương vị đặc trưng. Đặc biệt, sợi yến khi chưng sẽ nở lớn, dai và chứa nhiều dinh dưỡng. Tổ yến thô, vì chưa qua xử lý nên sẽ mất thời gian làm sạch.
Cách sơ chế và chuẩn bị:
- Nước sạch: 1 bát
- Dùng 1 nhíp để nhặt lông
- Rá nhỏ hoặc cái ray
- 1 đĩa sạch có màu trắng
- Bỏ tổ yến thô vào bát nước sạch và ngâm từ 1-2 giờ, cho đến khi thấy sợi yến mềm ra. Vớt yến bỏ vào ray cho ráo nước, cho ra đĩa trắng sạch. Dùng tay tách các sợi yến và sử dụng nhíp để lấy sạch lông và tạp chất trước khi mang đi chưng.
Cách Sơ Chế Đối Với Yến Sào Tinh Chế
Yến tinh chế đã qua xử lý làm sạch, vì vậy rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Trước khi chế biến, yến tinh chế duy nhất chỉ cần ngâm cho mềm. Cụ thể:
- Ngâm tổ yến trong nước sạch 10-15 phút đến khi thấy tổ mềm ra.
- Dùng tay để tách các sợi yến và xử lý nốt các tạp chất nếu còn sót.
- Để yến trên rá dày cho thật ráo nước trước khi mang đi chưng.
Tìm hiểu thêm: Yến chưng sẵn có tác dụng gì đối với sức khỏe? Bạn có biết?
Vì Sao Yến Chưng Sẵn Misako Có Thể Bảo Quản Được Lâu Đến Vậy?
Yến hũ chưng sẵn để được bao lâu bạn đã biết ở phần trên. Vậy nhờ vào công nghệ và công thức nào?
Quy Trình Sản Xuất Yến Chưng Khép Kín Và Không Bị Mất Chất
- Misako thực hiện các bước chưng yến cũng tương tự như trên, điểm đặc biệt là chỉ sử dụng nước ion kiềm để có chưng yến hũ.
- Trong khâu đóng nắp, Misako đóng nắp kín qua hệ chống máy chuyên dụng. Không làm mất chất của yến sào và các nguyên liệu dinh dưỡng khác.
Dùng Nước Ion Kiềm Và Chưng Yến Tốt Cho Sức Khỏe Lại Ngon
Misako sử dụng nước Ion Kiềm rất tốt cho sức khỏe và Chưng Yến sẽ ngon hơn. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về lợi ích của nước Ion kiềm tinh khiết để biết được rõ hơn nhé!
Xét Nghiệm Định Kỳ Và Tránh Bị Nhiễm Vi Sinh
Để tránh nhiễm vi sinh và xét nghiệm định kỳ, yến chưng sẵn Misako luôn tuân thủ các quy tắc về kiểm định chất lượng từ nguyên liệu đầu vào và thành phẩm đầu ra. Misako luôn chăm chút trong từng thao tác để có thể tối đa hạn chế vi khuẩn xâm nhập trở lại và tạo nên yến sào hủ chất lượng, thời gian sử dụng lên đến 30 ngày.
Ngoài ra, Misako còn tiến hành xét nghiệm định kỳ 1 tháng/lần để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cam kết luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất.
Có Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng là yếu tố cực kỳ quan trọng mà Misako phải hoàn tất trước khi đưa sản phẩm yến tổ chưng sẵn tới tay người tiêu dùng.
Sản phẩm của Misako đều được tạo nên từ những tổ yến quý hiếm của Việt Nam, rất an toàn và không có tác dụng phụ. Mỗi sản phẩm là tâm huyết của cả một đội ngũ nghiên cứu, sản xuất cùng chung mong muốn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tuyệt vời và hơn cả thế nữa.
Người dùng ngoài việc quan tâm đến tổ yến bao nhiêu tiền, chất lượng sản phẩm là điều được quan tâm đặc biệt. Nhất là khi chọn mua làm quà thăm bệnh, dùng để bồi bổ sức khỏe cho người lớn tuổi, trẻ em hoặc các bà bầu.
Địa chỉ cung cấp yến sào uy tín như Misako luôn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. Khách hàng sẽ rất dễ mua mà không lo gặp phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Misako Là Ai?
Misako là một đơn vị chuyên phân phối các dòng sản phẩm yến sào chất lượng được khách hàng cực kỳ tin tưởng hiện nay. Các sản phẩm yến sào của Misako trước khi đến tay khách hàng đều được kiểm tra kỹ lưỡng, nghiêm ngặt.
Misako với định hướng mang sản phẩm yến sào Việt Nam phát triển rộng và nâng tầm, vươn xa ra thế giới.
Tự tin thực hiện ước mơ cùng yến Việt vươn cao vì Yến sào Misako được khách hàng tin tưởng:
- Misako cam kết nguyên chất 100%, thành phẩm yến chưng được tạo ra trong một quy trình khép kín.
- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Misako luôn nghiêm túc tuân thủ các quy tắc về kiểm định chất lượng từ nguyên liệu đầu vào và thành phẩm đầu ra.
- Phục vụ mọi khách hàng một cách chu đáo, tận tâm.
Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm nuôi yến, sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm từ tổ yến. Misako luôn sẵn sàng phục vụ và sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho khách hàng một cách tận tâm, chu đáo nhất. Yến chưng sẵn để được bao lâu? Hãy sử dụng yến chưng sẵn Misako để có trải nghiệm tốt nhất!
CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO
- Email: info@misako.vn
- Website: www.misako.vn
Xem thêm: Địa chỉ bán yến chưng sẵn TPHCM chất lượng hàng đầu hiện nay