Bánh mì kẹp xúc xích là một món ăn nhẹ rất được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Món ăn này không chỉ làm mưa làm gió ở châu Âu mà còn khiến Việt Nam say mê bởi hương vị thơm ngon, độc đáo, dễ ăn và cách làm bánh mì kẹp xúc xích đơn giản. Hãy tham khảo ngay 4 bước làm bánh mì xúc xích trong vòng 5 phút dưới đây để có thể thưởng thức hay bán hút khách nhé.
Bánh mì kẹp xúc xích - Món ngon đơn giản và nhiều dinh dưỡng
Không chỉ là món ngon về hương vị, bánh mì kẹp xúc xích còn mang đến sự giản đơn và dinh dưỡng không thể ngờ. Cách làm đơn giản, các nguyên liệu dinh dưỡng như xúc xích giàu protein, cà chua, dưa chuột và các loại rau củ quả ăn kèm giàu vitamin và khoáng chất. Với một chiếc bánh mì gọn nhẹ, bạn không cần phải lo nghĩ buổi sáng ăn gì, vì đã có đủ dưỡng chất và ngon miệng. Đặc biệt, bánh mì kẹp xúc xích có thể được biến tấu thành nhiều dạng khác nhau, đem lại hương vị tươi mới mà không gây ngán.
Nguyên liệu làm bánh mì kẹp xúc xích
Để làm bánh mì kẹp xúc xích, có nhiều cách thực hiện tùy thuộc vào nguyên liệu bạn có sẵn. Tuy nhiên, để có món bánh mì xúc xích đơn giản và nhanh chóng nhất, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- Bánh mì: xúc xích = 1:1 (tùy theo số lượng người ăn để chuẩn bị phù hợp)
- Rau củ quả ăn kèm: Cà chua, dưa chuột, rau xà lách, cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ, cần tây, rau mùi (tùy từng mùa và khẩu vị để thay đổi cho phù hợp)
- Gia vị, sốt bánh mì: Tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise,...
Các bước làm bánh mì kẹp xúc xích
Bỏ túi ngay cách làm bánh mì kẹp xúc xích đơn giản và nhanh gọn nhất, chỉ trong 5 phút với 4 bước sau:
Bước 1: Trụng xúc xích
Thông thường, khi mua xúc xích đóng túi sẵn, việc chiên sơ qua xúc xích sẽ không đảm bảo xúc xích chín hoàn toàn và an toàn để thưởng thức. Vì vậy, bạn cần phải trụng xúc xích trước khi chiên.
Nấu nước sôi trong một nồi và thả xúc xích vào, đảo đều đến khi nước sôi trở lại. Sau đó, vớt xúc xích ra và để ráo. Điều này giúp hạn chế vi khuẩn không an toàn và giảm mùi ở vỏ xúc xích.
Bước 2: Chiên sơ qua xúc xích
Sau khi trụng xúc xích và để ráo nước, lấy giấy để thấm khô vỏ ngoài xúc xích. Bắc chảo lên bếp và thêm một chút dầu ăn. Khi dầu nóng, cho xúc xích vào chiên sơ qua cho thơm và phần vỏ bọc hơi vàng giòn.
Bước 3: Xẻ dọc bánh mì thêm hỗn hợp sốt
Lấy dao hoặc kéo xẻ dọc một bên hông bánh mì để bánh mì có thể tách thành 2 nửa mà không bị rời nhau. Tiếp theo, cho hỗn hợp gia vị sốt vào mặt bánh mì để hòa quyện với khẩu vị của bạn.
Bước 4: Hoàn tất quy trình làm bánh mì kẹp xúc xích
Sau khi phết sốt lên bánh mì, xếp lần lượt xúc xích (thái lát mỏng hoặc để nguyên cây), và rau củ quả đã sơ chế sẵn vào bánh mì. Cho bánh mì vào máy kẹp bánh mì khoảng 1-2 phút là có thể hoàn thiện món bánh mì kẹp xúc xích để thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh mì kẹp xúc xích sẽ có mùi thơm phức, hương vị giòn rụm và sự tươi mát của các loại rau củ quả, vị béo ngậy của xúc xích kết hợp với sốt mayonnaise và tương ớt. Một miếng thôi đã khiến bạn muốn ăn thêm nhiều miếng nữa!
Xem thêm một số cách làm bánh mì kẹp xúc xích
Ngoài cách làm bánh mì kẹp xúc xích đơn giản chỉ trong 5 phút như trên, bạn còn có thể tham khảo 4 cách khác để đổi vị cho bữa sáng thêm ngon lành và không bị nhàm chán.
Làm bánh mì kẹp xúc xích chà bông
Nguyên liệu cần có: bánh mì, xúc xích, chà bông, rau củ quả ăn kèm, tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise.
Cách làm:
- Chiên xúc xích sơ qua với một chút dầu để thơm và giòn. Cắt xúc xích thành những lát mỏng.
- Rạch đôi bánh mì, phết sốt và tương lên một mặt trong của bánh mì. Tiếp theo, cho chà bông và xúc xích lên trên rồi cho cả rau củ quả vào. Bánh mì xúc xích chà bông đã hoàn tất.
Làm bánh mì sandwich kẹp trứng xúc xích
Nguyên liệu cần có: bánh mì sandwich, xúc xích, trứng, rau củ quả ăn kèm, tương ớt, sốt mayonnaise và một số gia vị thông dụng.
Cách thực hiện:
- Đánh trứng vào một bát và thêm một chút muối, hạt nêm, trứng khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp và đổ trứng vào chiên chín đều cả hai mặt. Cắt nhỏ trứng.
- Chiên xúc xích và thái lát mỏng.
- Phết sốt và tương ớt lên mỗi mặt của 2 lát bánh mì sandwich. Xếp trứng và xúc xích lên một lát bánh mì và dàn đều. Tiếp theo, xếp 1 lớp rau củ quả lên trên cùng và đặt lát bánh mì còn lại lên. Cho vào máy kẹp bánh mì để vỏ bánh mì nóng giòn là có thể thưởng thức.
Làm bánh mì cuộn xúc xích phô mai
Nguyên liệu cần có: bánh mì sandwich, xúc xích, trứng gà, phô mai mozzarella, dầu ăn, bột chiên xù.
Công thức làm:
- Cán mỏng bánh mì sandwich và cắt bỏ phần viền vàng. Cắt đôi xúc xích và phô mai, sau đó đặt vào lát bánh mì cán mỏng và cuộn tròn lại.
- Đánh tan trứng gà vào một cái bát. Phết trứng gà đánh tan lên cuộn bánh mì và lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào chảo để nóng. Cho bánh mì cuộn phô mai và xúc xích vào chảo chiên cho vàng giòn. Vậy là những miếng bánh mì cuộn xúc xích phô mai thơm ngon đã hoàn thành.
Làm bánh mì xúc xích bơ cà
Nguyên liệu cần có: bánh mì ngũ cốc, bơ, xúc xích, cà chua, muối, tiêu.
Cách làm:
- Lọt vỏ bơ và bỏ hạt rồi tán nhẹ. Rửa sạch cà chua và thái lát.
- Chiên sơ qua xúc xích.
- Phết bơ lên bánh mì và xếp cà chua, xúc xích lên trên. Thêm chút muối và tiêu để hoàn thành bánh mì xúc xích bơ cà.
Trên đây là các cách làm bánh mì kẹp xúc xích thơm ngon và đơn giản mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Hãy bỏ túi công thức và thực hiện thành công nhé!