Bánh mì kẹp xúc xích là một món ăn nhẹ rất được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Món ăn này không chỉ làm mưa làm gió ở châu Âu mà còn khiến Việt Nam say mê bởi hương vị thơm ngon, độc đáo, dễ ăn và cách làm bánh mì kẹp xúc xích đơn giản. Hãy tham khảo ngay 4 bước làm bánh mì xúc xích trong vòng 5 phút dưới đây để có thể thưởng thức hay bán hút khách nhé.
Không chỉ là món ngon về hương vị, bánh mì kẹp xúc xích còn mang đến sự giản đơn và dinh dưỡng không thể ngờ. Cách làm đơn giản, các nguyên liệu dinh dưỡng như xúc xích giàu protein, cà chua, dưa chuột và các loại rau củ quả ăn kèm giàu vitamin và khoáng chất. Với một chiếc bánh mì gọn nhẹ, bạn không cần phải lo nghĩ buổi sáng ăn gì, vì đã có đủ dưỡng chất và ngon miệng. Đặc biệt, bánh mì kẹp xúc xích có thể được biến tấu thành nhiều dạng khác nhau, đem lại hương vị tươi mới mà không gây ngán.
Để làm bánh mì kẹp xúc xích, có nhiều cách thực hiện tùy thuộc vào nguyên liệu bạn có sẵn. Tuy nhiên, để có món bánh mì xúc xích đơn giản và nhanh chóng nhất, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
Bỏ túi ngay cách làm bánh mì kẹp xúc xích đơn giản và nhanh gọn nhất, chỉ trong 5 phút với 4 bước sau:
Thông thường, khi mua xúc xích đóng túi sẵn, việc chiên sơ qua xúc xích sẽ không đảm bảo xúc xích chín hoàn toàn và an toàn để thưởng thức. Vì vậy, bạn cần phải trụng xúc xích trước khi chiên.
Nấu nước sôi trong một nồi và thả xúc xích vào, đảo đều đến khi nước sôi trở lại. Sau đó, vớt xúc xích ra và để ráo. Điều này giúp hạn chế vi khuẩn không an toàn và giảm mùi ở vỏ xúc xích.
Sau khi trụng xúc xích và để ráo nước, lấy giấy để thấm khô vỏ ngoài xúc xích. Bắc chảo lên bếp và thêm một chút dầu ăn. Khi dầu nóng, cho xúc xích vào chiên sơ qua cho thơm và phần vỏ bọc hơi vàng giòn.
Lấy dao hoặc kéo xẻ dọc một bên hông bánh mì để bánh mì có thể tách thành 2 nửa mà không bị rời nhau. Tiếp theo, cho hỗn hợp gia vị sốt vào mặt bánh mì để hòa quyện với khẩu vị của bạn.
Sau khi phết sốt lên bánh mì, xếp lần lượt xúc xích (thái lát mỏng hoặc để nguyên cây), và rau củ quả đã sơ chế sẵn vào bánh mì. Cho bánh mì vào máy kẹp bánh mì khoảng 1-2 phút là có thể hoàn thiện món bánh mì kẹp xúc xích để thưởng thức.
Bánh mì kẹp xúc xích sẽ có mùi thơm phức, hương vị giòn rụm và sự tươi mát của các loại rau củ quả, vị béo ngậy của xúc xích kết hợp với sốt mayonnaise và tương ớt. Một miếng thôi đã khiến bạn muốn ăn thêm nhiều miếng nữa!
Ngoài cách làm bánh mì kẹp xúc xích đơn giản chỉ trong 5 phút như trên, bạn còn có thể tham khảo 4 cách khác để đổi vị cho bữa sáng thêm ngon lành và không bị nhàm chán.
Nguyên liệu cần có: bánh mì, xúc xích, chà bông, rau củ quả ăn kèm, tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise.
Cách làm:
Nguyên liệu cần có: bánh mì sandwich, xúc xích, trứng, rau củ quả ăn kèm, tương ớt, sốt mayonnaise và một số gia vị thông dụng.
Cách thực hiện:
Nguyên liệu cần có: bánh mì sandwich, xúc xích, trứng gà, phô mai mozzarella, dầu ăn, bột chiên xù.
Công thức làm:
Nguyên liệu cần có: bánh mì ngũ cốc, bơ, xúc xích, cà chua, muối, tiêu.
Cách làm:
Trên đây là các cách làm bánh mì kẹp xúc xích thơm ngon và đơn giản mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Hãy bỏ túi công thức và thực hiện thành công nhé!
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-banh-mi-sandwich-kep-xuc-xich-a25931