3 cách ướp thịt chiên ngon mềm thấm vị tại nhà

Darkrose
3 cách ướp thịt chiên ngon mềm thấm vị tại nhà

Thịt chiên là một món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Miếng thịt ngoài giòn, trong mềm, thấm vị, ăn với cơm nóng vô cùng hấp dẫn. Tuy đơn giản nhưng để có được một đĩa thịt chiên ngon thì cần phải trải qua công đoạn tẩm, ướp gia vị. Bài viết hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn 3 cách ướp thịt chiên ngon mềm thấm vị tại nhà. Vào bếp ngay nhé!

Xem thêm:

  • Cách ướp thịt nướng ngon, chuẩn đơn giản tại nhà

1. Cách ướp thịt chiên theo kiểu truyền thống

Với cách ướp thịt chiên theo kiểu truyền thống này, ưu điểm là nhanh, không cầu kì. Bạn có thể tận dụng các gia vị có sẵn trong nhà.

Nguyên liệu cần có để ướp thịt heo chiên:

  • 500g thịt
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào

Cách ướp thịt chiên theo kiểu truyền thống

Cách ướp thịt chiên theo kiểu truyền thống bạn làm theo các bước sau:

  • Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu, phần thịt dùng để chiên bạn nên chọn phần có cả mỡ và nạc. Như thế sau khi chiên thịt sẽ không bị khô, khi ăn mềm và ngon hơn. Có thể để nguyên miếng lớn hoặc cắt thành những miếng dài, nhỏ. Không nên cắt nhỏ hẳn để chiên, thịt sẽ bị khô.
  • Thịt sau khi đã sơ chế xong thì cho vào bát, âu lớn. Ướp với các loại gia vị theo tỉ lệ gồm có: 1 thìa café nước mắm: 1 thìa café hạt nêm: 1 thìa dầu hào: 1 thìa bột ngọt.
  • Tiếp đến, bạn thêm phần hành tím và tỏi băm vào, trộn đều. Xoa đều hỗn hợp sốt ướp lên bề mặt thịt. Ướp thịt trong khoảng 30 phút trước khi chiên để thịt được ngấm đều gia vị nhé.

2. Cách ướp thịt chiên với rượu

Cách ướp thịt chiên với rượu có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bởi rượu có tác dụng khử mùi hôi của thịt và giúp thịt mềm, ngọt hơn.

Để ướp thịt chiên với rượu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • 500g thịt
  • Rượu trắng
  • Gừng, hành tím, rau mùi
  • Gia vị: đường, nước tương, gói sốt ướp thịt nướng
  • Dầu ăn

Cách ướp thịt chiên với rượu

Bạn thực hiện cách ướp thịt chiên với rượu theo những bước sau:

  • Đầu tiên là sơ chế thịt. Bạn để nguyên cả miếng thịt lớn sau đó dùng muối chà xát lên toàn bộ bề mặt miếng thịt. Sau đó rửa sạch, để ráo.
  • Phần gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ rồi băm nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Mùi tây bạn nhặt bỏ phần rễ, rửa sạch với nước rồi xắt nhỏ. Gói sốt ướp thịt nướng bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị.
  • Cho thịt đã sơ chế vào bát rồi ướp theo tỉ lệ gồm có: 1 thìa nước tương: 1 thìa café đường: 2 thìa rượu trắng: 1/2 thìa sốt thịt nướng. Thêm 1 thìa dầu ăn để thịt bớt khô, trộn đều.
  • Cuối cùng, cho gừng, hành tỏi băm cùng với mùi tây vào, trộn đều. Dùng tay xoa đều sốt ướp lên bề mặt miếng thịt cho gia vị ngấm đều. Ướp thịt khoảng 30 phút trước khi chế biến.

3. Cách ướp thịt chiên với ngũ vị hương

Thịt chiên ngũ vị hương là một món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn. Thịt thấm gia vị, thơm dậy mùi của ngũ vị hương mà lại còn rất dễ làm.

Nguyên liệu để ướp thịt chiên với ngũ vị hương gồm có:

  • 500 thịt
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Sả, ớt
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt
  • Dầu ăn

Cách ướp thịt chiên với ngũ vị hương

  • Với cách ướp thịt chiên với ngũ vị hương này, bạn làm theo các bước sau:
  • Đầu tiên, bạn chọn mua miếng thịt ngon, tươi, có tỉ lệ nạc mỡ vừa phải. Thịt mua về rửa sạch rồi đem chần sơ. Dùng dao khứa vào đường trên phần bì hoặc dùng nĩa để xăm bì. Cách này sẽ giúp cho lớp bì giòn, ngon hơn.
  • Sả bạn bóc bớt lớp bên ngoài, rửa sạch. Đập dập sả rồi băm nhỏ. Ớt tươi đem rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Cho thịt vào bát, thêm các gia vị ướp thịt chiên theo tỉ lệ: 1 thìa café muối: 1 thìa café bột ngọt: 1 thìa café đường: 1 gói bột ngũ vị hương. Cuối cùng, cho thêm 1 thìa canh dầu ăn cùng với tỏi, ớt băm vào.
  • Xoa đều hỗn hợp ướp lên bề mặt miếng thịt. Ướp trong tối thiểu 30 phút trước khi chế biến.

Với 3 cách ướp thịt chiên mà Lorca vừa giới thiệu trên, tin rằng, bạn sẽ dễ dàng chinh phục thành công món thịt chiên. Khi chiên, nhớ chiên ngập dầu, trong lửa nhỏ để thịt được vàng, giòn và chín đều bạn nhé!