Mang cả 4P về nhà với công thức làm mì spaghetti cua sốt kem “chân ái"

Darkrose

Mì spaghetti cua sốt kem hay còn có tên gọi thân thương là mì cua 4P được đánh giá là một trong những món ăn “gây nghiện" nhất khi đến với nhà hàng này. Trong những ngày tưởng chừng như việc ra ngoài ăn là 1 việc quá đỗi xa xỉ, hãy thử ngay công thức làm mì cua 4P siêu chuẩn vị đến 90% này nhé!

  • Steak One với những miếng bít tết thượng hạng kiểu Ý đang chờ người Hà Nội ngày sum vầy
  • Tìm hiểu các món ăn sáng ngon kiểu Âu dễ làm tại nhà
  • Bỏ túi cách làm Pizza xúc xích phô mai ngon bá cháy ngay tại nhà

Nguyên liệu làm mì spaghetti cua sốt kem

  • 1 con cua nhiều gạch
  • Mì ý sợi tròn
  • Cà chua 3 quả vừa
  • Lá húng quế
  • Tỏi băm
  • 15ml vang trắng
  • 1 hộp Whipping cream anchor 250ml
  • 2 cục phô mai con bò cười
  • 2 thanh phô mai mozzarella cheese stick

nguyên liệu làm mì cua 4P tại nhà

Cách làm spaghetti cua sốt kem tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế cua: làm sạch sau đó hấp chín rồi tách lấy phần thịt. Chia gạch cua và thịt cua ra 2 chén
  • Gọt vỏ và cắt hạt lựu cà chua, sau đó xào với một chút dầu ô liu cho đến khi mịn

Bước 2: Làm sốt kem

  • Cho dầu ô liu và tỏi băm vào chảo, sau đó đổ phần cua vào, xào một lúc rồi cho rượu vào đảo đều. Sau đó cho thịt ghẹ vào xào cùng (thịt cua phải xé nhỏ trộn đều với mì cho đậm đà hơn). Làm mì spaghetti không nên xào quá lâu nhé.
  • Sau khi cua chín, mọi người đổ tương cà đã nấu trước đó vào. Cà chua là chất xúc tác, giúp gạch cua tăng vị và thơm hơn
  • Tiếp theo, người ta cho lá húng quế vào. Nêm gia vị (muối, tiêu, chút bột ngọt, chút đường vì đã có cà chua, không có nước mắm)
  • Cho 1 hộp kem tươi vào đảo đều đến khi bông đều và chuyển sang màu vàng cam là được. Thêm 2 lát phô mai con cười vào đảo trong 30 giây cho phô mai tan chảy.

Lưu ý: Trước khi làm, bạn phải nấu chín mì ống. Không nên nấu mì quá mềm sẽ mất ngon. Chỉ nấu cho vừa chín tới, vì còn phải nấu với nước sốt. Vì vậy, khi tiếp tục nấu sẽ khiến sợi mì nở ra

quy trình làm mì cua 4P

Bước 3: Nấu mì

  • Cho mì vào. Đổ mì và nước sốt vào nồi đun khoảng 3 phút ở lửa nhỏ để nước sốt ngấm vào mì. Sau đó, thêm 2 thanh phô mai (phô mai que đã được bào sợi hoặc cắt nhỏ và khuấy đều cho đến khi chúng tan chảy nhanh chóng).
  • Tắt bếp, tiếp tục cho lá húng quế và một chút hạt tiêu vào, đảo đều cho thơm

Bước 4: Trang trí

Phần vỏ cua lúc nãy không vứt đi mà để lại trang trí, sau đó gắp mì ra đĩa rồi đặt mai cua lên là y chang ở 4P's rồi. Tính ra chỉ khoảng 300-400k cho 2-3 người cho món mì spaghetti sốt kem kinh điển này thôi!

mì cua 4P​​

  • Làm một chảo Tôm sốt ngô phô mai bỏ lò ăn với bánh mì bơ tỏi cực đã
  • “Bái bai" nỗi nhớ nhung KFC mùa dịch với cách làm gà viên chiên lắc phomai cực hot đang được giới trẻ truyền tai nhau
  • Mỳ cua và Pizza 4 cheese đông lạnh từ nhà Pizza 4P’s “cứu cánh” mùa dịch Covid-19
  • cùng chủ đề
  • cùng địa danh
  • bình luận