Cách làm kim chi cải thảo giòn ngon chuẩn vị Hàn

Kim chi cải thảo là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc được rất nhiều người trên thế giới yêu thích, đặc biệt là ở Việt Nam. Cách làm kim chi cải thảo không khó nhưng cần một chút tỉ mỉ, cẩn thận. Với các bước làm truyền thống đơn giản mà DTBTAAu chia sẻ dưới đây, bạn có thể tự tay làm ngay cho mình món kim chi chua ngọt, thơm ngon hấp dẫn và đậm đà.

cách làm kim chi cải thảoKim chi cải thảo Hàn Quốc có hình thức vô cùng bắt mắt. Ảnh: Internet

Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc được làm từ cải thảo, cà rốt, hành tây, tỏi, gừng, ớt, đường, sau đó muối lên men, có màu sắc bắt mắt, vị chua chua cay cay, kích thích vị giác, có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với các món chiên, luộc, nướng khác. Vì có hình thức là rau muối không cần giấm hoặc chất làm chua, nên kim chi cung cấp hàm lượng Protein cao, nhiều khoáng chất và chất xơ rất tốt cho sức khỏe con người.

Cách sử dụng:

Cách bảo quản:

Cách làm kim chi cải thảo truyền thống, chuẩn vị Hàn

Nguyên liệu

cách làm kim chi hàn quốcNguyên liệu làm kim chi cải thảo Hàn Quốc. Ảnh: Internet

Các bước thực hiện

Sơ chế

Khi mua cải thảo nên chọn những búp non, còn tươi, không bị dập nát. Sau khi mua về, bạn đem rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút. Tiếp đó, bạn tách lá rồi đem phơi nắng khoảng 1 tiếng, bước này giúp muối thành phẩm có độ giòn khi ăn.

cách làm kim chiRửa sạch cải thảo, cho ngâm nước muối trước khi đem phơi nắng. Ảnh: Internet

Sau khi phơi xong, bạn đem cải thảo trộn với 70g muối tinh. Lưu ý bạn nên xát muối vào phần thân trắng nhiều hơn, phần lá cải mỏng nên xát ít muối để tránh làm ra bị quá mặn.

cách làm kim chi củ cảiCải thảo được chà xát muối một cách cẩn thận. Ảnh: Internet

Cà rốt, củ cải trắng cạo vỏ và rửa sạch, bào thành những sợi nhỏ vừa ăn. Bào xong, bạn đem cà rốt, củ cải trắng bóp với chút muối tinh. Sau đó, vắt bỏ hết nước, mẹo này sẽ giúp cà rốt, củ cải trắng được giòn hơn.

cách làm kim chi việt namCà rốt, củ cải trắng bào sợi hoặc cắt nhỏ đều được. Ảnh: Internet

Làm nước xốt

Hòa bột nếp với khoảng 1 lít nước, sau đó cho vào nồi và đặt lên bếp, nhớ khuấy đều tay để bột không bị cháy. Khi thấy có hiện tượng bột sôi lăn tăn thì cho đường vào, khuấy tan và tắt bếp để bột nguội dần (không để nguội hoàn toàn).

Khi bột còn hơi ấm, cho bột ớt Hàn Quốc vào và khuấy khoảng 20 phút. Sau đó, cho tiếp hỗn hợp hành tây, gừng, tỏi đã băm nhỏ vào cùng với nước mắm và trộn đều.

nguyên liệu làm kim chiKhuấy đều hỗn hợp bột nếp với bột ớt. Ảnh: Internet

Cho củ cải, cà rốt, hành lá đã sơ chế vào hỗn hợp bột và trộn đều lên.

cách làm kim chi đơn giảnTrộn đều xốt. Ảnh: Internet

Phết xốt kim chi

Mang bao tay và phết đều xốt lên bề mặt của cải. Sau khi phết xong, cuộn tròn lại, sau đó xếp vào hộp nhựa hay thủy tinh (không nên ép quá đầy và chặt). Để ở nhiệt độ phòng chừng 2 - 3 ngày cho lên men. Sau đó mang vào tủ lạnh và dùng dần.

cách làm kim chi hàn quốc truyền thốngPhết đều xốt lên bề mặt của cải. Ảnh: Internet

Yêu cầu

Lợi ích của việc ăn kim chi

Không chỉ đơn thuần là món ăn ngon, kim chi còn chứa ít calo và rất giàu chất xơ. Nhờ vậy, nó giúp cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó còn có một số lợi ích như:

Duy trì sức khỏe

Giảm huyết áp

Chống ung thư

Thông tin thêm

Làm sao để kim chi có màu đỏ?

Muốn kim chi giòn ngon nên làm thế nào?

Bà bầu có ăn kim chi được không?

Cách chữa kim chi bị mặn

Hy vọng rằng với cách làm kim chi cải thảo truyền thống Hàn Quốc mà DTBTAAu chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Để học thêm nhiều công thức nấu món Hàn hấp dẫn khác, bạn có thể điền vào form bên dưới để đăng ký hoặc liên hệ đến số 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn miễn phí!

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-kim-chi-a25743