Mì Ý - Món Ăn Đặc Trưng Với Sốt Bò Bằm Cà Chua Lạ Miệng

Mì Ý, hay còn gọi là mì Spaghetti, đã trở thành một món ăn phổ biến và được ưa thích tại Việt Nam. Thậm chí, bạn cũng có thể tự tay chuẩn bị món này cho gia đình thưởng thức. Hãy cùng tìm hiểu cách làm mì Ý với sốt bò bằm cà chua lạ miệng dưới đây!

Mì Ý - Sự Kết Hợp Hài Hòa Của Hương Vị

Mì Ý, hay mì Spaghetti, có nguồn gốc từ Ý. Những sợi mì vàng óng, dai dai hòa quyện với nước xốt cà chua và thịt bò bằm sẽ mang lại hương vị đậm đà chinh phục vị giác của người thưởng thức. Món ăn này không chỉ dễ làm mà còn được đa số mọi người ưa thích và phù hợp với các bữa ăn gia đình hàng ngày. Để chế biến được món ăn này, bạn cần kết hợp các nguyên liệu khác nhau với nhiều hương vị mới lạ. Các nguyên liệu để nấu mì Ý rất dễ tìm mua tại chợ hoặc bất kỳ cửa hàng, siêu thị nào. Cùng bắt tay vào tìm hiểu cách chế biến món ăn “trứ danh” này nhé!

cách làm mì ý

Mì Ý chinh phục thực khách bằng hương vị thơm ngon, hình thức bắt mắt.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Mì Ý Thơm Ngon

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Quy Trình Thực Hiện

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu Tươi Sống

luộc mì spaghetti

Luộc mì Spaghetti chín mềm rồi xả lại bằng nước lạnh. Nguồn: Internet

Bước 2: Luộc Mì

Bước 3: Làm Nước Xốt

Bước 4: Trình Bày

mì ý xốt bò bằm

Trình bày lên đĩa là đã hoàn thành cách nấu mì Ý xốt bò bằm.

Mẹo Hay Giúp Món Mì Ý Ngon Đúng Vị

Chọn Loại Thịt Bò Để Xay

Khi mua thịt bò xay, bạn nên chọn phần thịt vai, vì đây là phần thịt có hương vị ngon và vừa vặn nhất. Phần thịt vai có tỉ lệ mỡ dao động khoảng 15 đến 20%, điều này sẽ làm cho phần thịt có độ mềm và ngậy vừa phải, chứ không quá khô.

Dùng Thêm Cà Chua Hộp

Bạn nên chọn cà chua hộp nguyên quả, bởi chúng được thu hoạch và đóng hộp ở độ chín hoàn hảo, điều này sẽ làm tăng hương vị cho phần xốt. Ngoài ra, cà chua đóng hộp chất lượng tốt là lựa chọn hàng đầu để làm xốt thịt bò, tạo nên nước xốt có độ sánh đặc và màu sắc đậm hơn cà chua tươi. Bên cạnh đó, cà chua đóng hộp thường có sẵn lượng chất lỏng cần thiết để hầm xốt.

cà chua đóng hộp

Sử dụng cà chua đóng hộp giúp phần xốt có màu đỏ đẹp mắt. Nguồn: Internet

Giữ Lại 1 Chén Nước Luộc Mì

Mì Ý được làm từ lúa mì, nên khi đun sôi, tinh bột sẽ hòa tan vào trong nước. Phần nước luộc này được các đầu bếp chuyên nghiệp gọi là "nước vàng". Phần nước này có tác dụng làm cô đặc nước xốt mì Ý. Khi cho thêm nước luộc mì, nước xốt không chỉ không bị loãng mà còn trở nên đậm đặc hơn, bởi tinh bột trong nước luộc sẽ hòa vào nước xốt, tạo nên sự hài hòa cho món ăn.

Hy vọng với công thức trên, bạn đã có thể trổ tài chiêu đãi món Mì Ý cho cả gia đình ngay nhé! Hãy tiếp tục theo dõi CET để bỏ túi thêm nhiều hướng dẫn nấu bổ ích, làm phong phú thêm thực đơn hằng ngày của mình. Chúc bạn thành công.

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/mi-y-a25940