Cách làm chuối sấy giòn rụm đơn giản ngay tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Cách làm chuối sấy giòn rụm đơn giản ngay tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là thiết bị nấu nướng giúp chị em nội trợ chế biến được nhiều món ăn ngon và nhanh chóng hơn. Hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu.

Cách làm ngô nướng bơ hành bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị:

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn đổ nước vào thau nhỏ và thả đá vào. Sau đó, bạn vắt quất (chanh) lấy nước cốt và hòa vào nước lọc.

Bước 2: Chuối đem bóc vỏ. Bạn có thể để nguyên quả chuối hoặc nếu muốn rút ngắn thời gian sấy thì thái chuối thành các lát mỏng hay bổ làm đôi, làm bốn. Chuối thái tới đâu thì thả ngay vào âu nước để không bị thâm đen. Sau khi thái chuối xong bạn ngâm trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Khi đã ngâm chuối được 10 phút thì bạn vớt ra rổ để cho ráo nước

Bước 4: Bắt đầu sấy chuối bằng nồi chiên không dầu:

Một số mẹo và lưu ý khi thực hiện món ăn:

Cách bảo quản chuối sấy

Khi chuối đã được sấy xong thì bạn đợi nó nguội hẳn rồi bỏ vào túi hoặc lọ kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản trong khoảng 3 tuần. Khi ăn thì bạn chỉ cần bỏ chuối ra, để ở nhiệt độ phòng cho hết lạnh là chuối sẽ mềm dẻo trở lại là có thể thưởng thức.

Bản thân chuối đã có vị ngọt sẵn nên khi đem sấy thì bạn không cần tẩm đường. Với cách làm món chuối sấy bằng nồi chiên không dầu trên đây, Lorca Việt Nam chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này.

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-chuoi-say-gion-bang-noi-chien-khong-dau-a48876