Cách làm nước chấm nem lụi nướng ngon chuẩn vị Nha Trang

Cách làm nước chấm nem lụi nướng ngon chuẩn vị Nha Trang

1. Cách pha nước chấm nem lụi nướng kiểu Nha Trang

Nem lụi Nha Trang có cách làm nước chấm rất khác so với nhiều địa phương trên cả nước. Đây là cách làm các món ăn vặt nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang. Hầu như khách du lịch mỗi lần đặt chân đến đây đều không quên thưởng thức món ăn này. Nước chấm nem lụi Nha Trang có gì đặc biệt mà khiến bao người mê mẩn đến thế?

1.1. Nguyên liệu

1.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm nem lụi nướng Nha Trang

1.2.1. Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu tươi sống

Thịt nạc băm nhuyễn
Thịt sau khi rửa sạch đem băm nhuyễn cùng với tôm và gan heo. Ảnh: Internet
Xào chín thịt và gan heo
Cho nguyên liệu đã sơ chế lên bếp xào chín. Ảnh: Internet

1.2.2. Hướng dẫn cách nấu nước chấm nem lụi vị Nha Trang

Nấu nước chấm nem lụi Nha Trang
Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và nấu chín. Ảnh: Internet
Cách làm nước chấm nem lụi Nha Trang
Nước chấm sau khi hoàn thành có vị bùi béo rất ngon. Ảnh: Internet

2. Cách làm nước chấm nem lụi Huế

Tương tự như công thức làm nem nướng Nha Trang, nem lụi Huế ngon một phần cũng nhờ vào nước chấm. Đây được ví như tinh hoa của món ăn. Cách pha chế nước chấm nem lụi Huế có phần khác so với Nha Trang. Để biết khác như thế nào thì cùng theo dõi công thức dưới đây.

2.1. Nguyên liệu

2.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm nem lụi Huế

Ngâm gan lợn với sữa
Gan lợn trước khi chế biến nên ngâm với sữa để loại bỏ độc tố. Ảnh: Internet
Rang đậu phộng
Đậu phộng sau khi rang chín thì chà vỏ và giã nhuyễn. Ảnh: Internet

Lưu ý: thời gian đun của đậu phộng và mè khác nhau, vì thế bạn nên rang riêng từng loại. Sau đó, đem đậu phộng đi chà vỏ rồi cho vào máy xay vụn.

Xào thịt
Cho hỗn hợp thịt và gan băm nhuyễn lên bếp xào chín. Ảnh: Internet
Nước chấm nem lụi Huế
Nước chấm nem lụi Huế thơm thơm, bùi bùi và có chút cay đặc trưng. Ảnh: Internet

3. Cách pha nước chấm tương đậu phộng ăn nem lụi Đà Nẵng

Nem lụi được xem là một trong những món ăn ngon đặc sản ở thành phố Đà Nẵng, chúng thường được bán cùng với bánh xèo. Giống như Huế và Nha Trang, linh hồn của món nem lụi Đà Nẵng cũng nằm ở phần nước chấm. Nguyên liệu và công thức nấu loại nước chấm này có nhiều điểm khác so với hai địa phương trên. Muốn biết đó là điểm khác nào thì tham khảo kĩ công thức dưới đây nhé.

3.1. Nguyên liệu

3.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm nem lụi hương vị Đà Nẵng

3.2.1. Hướng dẫn cách sơ chế gan và những nguyên liệu khác

Xay nhuyễn gan heo
Để tiết kiệm thời gian bạn có thể cho gan heo vào máy xay nhuyễn. Ảnh: Internet

3.2.2. Hướng dẫn cách nấu nước mắm chấm nem lụi vị Đà Nẵng

Nấu hỗn hợp nước chấm
Đun lửa vừa cho đến khi hỗn hợp nước chấm sệt lại thì tắt bếp. Ảnh: Internet
Cách làm nước chấm nem lụi Đà Nẵng
Nước chấm nem lụi Đà Nẵng được xem là tinh hoa của món nem lụi. Ảnh: Internet

Nước chấm nem lụi ở mỗi vùng đều mang một hương vị và màu sắc khác nhau, chẳng thể lẫn vào đâu được. Trên đây bài viết đã bật mí cho bạn cách làm nước chấm nem lụi nổi tiếng ở ba tỉnh Huế, Đà Nẵng và Nha Trang. Hi vọng, với những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin cũng như bí quyết giúp món nem lụi nhà làm thêm ngon và hấp dẫn.

Mỹ Lệ tổng hợp

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-nuoc-cham-nem-lui-a66285