5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn siêu ngon ngay tại nhà

5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn siêu ngon ngay tại nhà

Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Bánh tráng trộn bắt nguồn từ Sài Gòn - nơi có nền ẩm thực hấp dẫn du khách thập phương. Tuy nhiên, những năm gần đây, món ăn này đã nhanh chóng lan rộng ra các vùng như Đà Nẵng, Hà Nội và dần trở thành món ăn quen thuộc, hấp dẫn.

Một số loại bánh tráng trộn phổ biến như bánh tráng tôm, bánh tráng thịt bằm, bánh tráng nướng, bánh tráng trộn, bánh tráng chà bông…Trong bài viết này, Lam Sơn Food sẽ giới thiệu đến các bạn công thức làm bánh tráng trộn và một số lưu ý khi thực hiện món ăn này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị nguyên bản

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn nguyên bản

Dưới đây là bản viết lại danh sách nguyên liệu để làm bánh tráng trộn:

Nguyên liệu cho nước sốt trộn bánh tráng:

Cách làm bánh tráng trộn nguyên bản

Bước 1: Sơ Chế các nguyên liệu nguyên liệu

Bước 2: Làm sốt bánh tráng trộn

Đổ nước tương, giấm, và đường vào một chén, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Băm nhỏ tỏi, ớt, và sả, sau đó thêm vào hỗn hợp trên. Khuấy đều tất cả các nguyên liệu.

Nước sốt sau khi hoàn thành sẽ có một hương vị rất hấp dẫn. Nước sốt mịn màng kết hợp với các gia vị, tạo ra một hương vị cay nhẹ, chua nhẹ, kích thích vị giác của bất kỳ ai thử nếm.

Bước 3: Trộn bánh tráng

Đặt bánh tráng đã cắt vào một tô lớn, thêm rau răm đã cắt nhỏ.

Tiếp theo, thêm xoài đã bào sợi, ruốc khô, sa tế, khô bò, khô bò đen, khô mực, muối tôm, đậu phộng và nước cốt của một quả chanh vào tô.

Rưới thêm nước khô bò đen, mỡ hành, một ít nước tương, hành phi. Cuối cùng, trộn đều tất cả các thành phần.

Đặt bánh tráng trộn ra đĩa, thêm trứng cút đã luộc và đậu phộng đã rang. Vậy là món bánh tráng trộn đã hoàn thành, hãy thưởng thức ngay nhé.

Bước 3: Thành phẩm món bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn sau khi đã trộn xong có thể thưởng thức ngay. Hương vị của nó không kém cạnh bất kỳ hàng quán nào mà bạn thường ăn. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu như rau răm, khô bò, đậu phộng, ruốc, trứng cút, nước sốt,… tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Xem video cách làm bánh tráng trộn tại đây:

2. Cách làm bánh tráng trộn tôm

Như các bạn đã biết, bánh tráng trộn có rất nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo từng nguyên liệu và cách chế biến sẽ cho ra đời những loại sản phẩm khác nhau. Bài viết sau đây Lam Sơn Food sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại bánh tráng trộn phổ biến nhất là bánh tráng trộn tôm và bánh tráng trộn cuốn.

Bánh tráng trộn là món ăn được giới trẻ ưa chuộng

Để có được một đĩa bánh tráng trộn tôm thơm ngon hấp dẫn mọi người thì ngoài việc chuẩn bị được đầy đủ nguyên vật liệu tươi ngon, bổ dưỡng thì công thức chế biến cũng là một trong những yếu tố quyết định để món ăn bạn làm ra có thực sự thu hút mọi người hay không. Vì vậy ngay sau đây chúng tôi xin phép giới thiệu đến bạn đọc các bước làm bánh tráng trộn siêu ngon, hấp dẫn mọi thực khách kể cả người khó tính nhất.

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn tôm

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn tôm

Dưới đây là các bước hướng dẫn làm bánh tráng trộn tôm mà bạn nên tham khảo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm nước sốt cay cho món bánh tráng trộn tôm

Bước 3: Trộn đều bánh tráng với nước sốt.

Nguyên liệu làm món ăn khá dễ để tìm mua

Bánh tráng trộn tôm phải có màu sắc tươi tắn, bánh mềm thấm vị, tôm thơm, xoài chua ngọt giòn và nước chấm chua cay. Món ăn này đích thực là một món ăn vặt được mọi người yêu thích.

3. Cách làm món bánh tráng trộn cuốn

Cũng với các nguyên liệu tương tự như bánh tráng trộn nhưng bánh tráng trộn cuốn lại có cách chế biến khác. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các nguyên liệu và cách làm bánh tráng trộn cuốn cực ngon mà bạn không nên bỏ qua:

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn cuốn

Bánh tráng cuốn có nguyên liệu làm khá giống với bánh tráng trộn

Các bước làm bánh tráng trộn cuốn

Bước 1: Luộc trứng

Bước 2: Làm nước sốt cho món bánh tráng cuốn

Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu còn lại

Bước 4: Cuốn bánh tráng

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Tiếp theo, mình muốn chia sẻ với các bạn cách pha nước sốt me để chấm cho món bánh tráng trộn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Ăn cùng với tương ớt và sốt mayonnaise để tăng thêm hương vị của bánh

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm cực ngon

4. Cách làm bánh tráng trộn Sa tế

Nguyên liệu cho bánh tráng trộn sa tế

Cách làm bánh tráng trộn sa tế

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch rau răm, để ráo. Rửa sạch xoài xanh, gọt vỏ, và bào thành sợi mỏng.

Bước 2: Chế biến bánh tráng

Cắt bánh tráng thành các sợi dài vừa ăn.

Bước 3: Trộn bánh tráng

Sử dụng một bình xịt nước, xịt lên bánh tráng để làm cho bánh tráng mềm và hơi ẩm. Thêm một muỗng canh muối xay Tây Ninh và hai muỗng canh sa tế, sau đó trộn đều. Bạn có thể thử nếm để điều chỉnh khẩu vị phù hợp.

Rắc tỏi phi và hành phi vào, sau đó trộn đều.

Bước 4: Thành phẩm bánh tráng trộn sa tế

Bánh tráng trộn sa tế sẽ có bánh tráng mềm và dai, hương vị sa tế đặc trưng, hơi cay, kết hợp với xoài xanh chua chua và một ít rau răm, tạo nên một món ăn hấp dẫn.

5. Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành

Nguyên liệu cho bánh tráng trộn mỡ hành

Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch 200 gram hành lá, sau đó cắt nhỏ. Đập dập hai tép tỏi, sau đó băm nhỏ. Giã nhuyễn đậu phộng. Xay hoặc băm nhuyễn thịt.

Bước 2: Phi tỏi

Đổ 3 - 4 muỗng dầu ăn vào chảo, sau đó thêm tỏi và phi cho đến khi thơm.

Bước 3: Chế biến mỡ hành

Thêm thịt xay vào chảo dầu vừa rồi, đảo đều cho đến khi thịt săn lại, sau đó thêm nửa muỗng canh hạt nêm và một ít muối để thịt thấm vị.

Đảo đều cho đến khi thịt chín, sau đó thêm hành lá và đảo nhanh, sau đó tắt bếp. Hoặc bạn có thể tắt bếp trước khi thêm hành lá.

Bước 4: Trộn bánh tráng

Cắt bánh tráng thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, thêm thịt bằm và trộn đều. Thêm hai muỗng sa tế, một muỗng canh nước chanh, xoài băm, tỏi phi, đậu phộng và rau răm, sau đó trộn đều.

Bước 5: Thành phẩm bánh tráng trộn mỡ hành

Bánh tráng trộn thịt bằm mỡ hành rất thơm ngon, hấp dẫn và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Bánh tráng kết hợp với vị cay của sa tế, vị bùi của đậu phộng, vị thơm của tỏi phi, hành phi và đặc biệt là thịt bằm tạo nên một món ăn rất độc đáo.

Cách làm sốt bánh tráng trộn

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cách làm nước sốt me đơn giản mà cực kỳ ngon.

Bước 1: Làm nước sốt me

Bước 2: Nấu nước sốt me

Bánh tráng trộn nước mắm me bạn làm tương tự như hai loại mình đã giới thiệu ở trên. Tuy nhiên, thay vì sốt cay hoặc sốt bơ trứng, chúng ta dùng sốt me để trộn. Trộn bánh tráng với nước sốt me để các nguyên liệu quyện với nước sốt, ngấm đều và có mùi thơm đặc trưng của me. Khi ăn có vị chua của me, vị béo của trứng và gia vị.

Cách làm bánh tráng trộn nước mắm me như mình vừa giới thiệu cũng rất dễ làm, bạn chỉ cần thực hiện theo công thức là có ngay món bánh tráng trộn nước mắm me ngon tuyệt để chiêu đãi bạn bè rồi.

Ăn bánh tráng trộn có mập không

Ăn bánh tráng trộn thường xuyên gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Để trả lời được câu hỏi ăn bánh tráng trộn có mập không thì trước hết bạn cần tìm hiểu xem thành phần và định lượng calo có trong mỗi thành phần của món ăn. Theo như khảo sát thì trong 100gr bánh tráng trộn thì calo chiếm đến 300, chất béo chiếm 16gr, protein và carbs lần lượt là 5gr và 33gr.

Mà theo khuyến các chuyên gia dinh dưỡng thì một ngày một người cần hấp thụ tối đa 2500calo để duy trì cân nặng của bản thân. Do đó việc ăn bánh tráng trộn gây mập là thông tin không chính xác, tuy nhiên 3 bữa ăn chính thì bạn còn sử dụng thêm các đồ ăn vặt như: snacks, trà sữa,… là nguyên nhân chính gây tăng cân. Vì vậy bạn cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt và rèn luyện thể thao điều độ. Đặc biệt là giảm tối đa số lượng thức ăn thu nạp vào cơ thể quá mức cần thiết.

Bánh tráng trộn rất ngon và hấp dẫn với hầu hết mọi người bởi hương vị đặc trưng của các nguyên liệu quen thuộc. Hơn nữa, món ăn này rất đa dạng và có nhiều loại khác nhau. Trong bài viết trên, Lam Sơn Food cũng đã nêu ra cách làm 3 loại bánh tráng trộn tôm, bánh tráng trộn và cách làm bánh tráng trộn sốt me để bạn có thể dễ dàng tham khảo. Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều vì bánh tráng trộn có thể gây nóng trong làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Hi vọng với những chia sẻ nho nhỏ của Lam Sơn Food, các bạn có thể tự tay vào bếp tại nhà để làm món bánh tráng trộn ngon bổ rẻ, an toàn cho cả gia đình.

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/banh-trang-lam-banh-trang-tron-a66354