Để có được món hạt macca ngon đúng chuẩn, bạn cần biết cách chọn hạt macca chất lượng để thực hiện món ăn này:
Hạt macca sau khi mua về, bạn dùng dụng cụ chuyên dụng hoặc kiềm để tách phần vỏ lấy phần hạt bên trong. Tránh dùng dao hoặc các dụng cụ nhà bếp không chuyên sẽ khiến phần hạt bị vỡ, không còn nguyên vẹn.
Kế tiếp, bạn chuẩn bị nồi chiên không dầu đã làm nóng với nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Sau đó, bạn xếp hạt macca vào rổ chiên, lưu ý không xếp chồng các hạt lên nhau mà dàn đều để tránh tình trạng nhiệt không đều. Nếu nồi chiên của bạn có dung tích nhỏ thì bạn có thể chia từng đợt để rang.
Sau khi đã xếp hạt macca vào, bạn chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 20 - 25 phút, tùy công suất nồi. Trong quá trình rang, bạn nên mở nắp để kiểm tra hạt macca để hạn chế cháy khét.
Ngoài cách rang truyền thống, bạn có thể rang với muối hoặc bơ. Nếu bạn muốn thêm gia vị vào, bạn nên đợi hạt gần chín rồi rắc vào. Hạt macca rang bơ sẽ dậy mùi hương, béo bùi còn macca rang muối sẽ có vị béo bùi của macca và vị mặn của muối, tăng độ ngon miệng cho bạn.
Hạt macca sau khi rang xong bạn có thể lấy ra để thưởng thức liền hoặc mang đi làm sữa hạt, kết hợp với những món ăn dinh dưỡng đều được. Hạt macca rang có vị bùi bùi, ngọt nhẹ, thơm ngon và dễ ăn. Không chỉ vậy, ăn macca còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa, phòng ngừa bệnh tim mạch, giảm cholesterol,...
CLICK xem ngay nồi chiên không dầu giảm giá CỰC SỐC!
Mời bạn tham khảo một số nồi chiên không dầu nổi bật tại Điện máy XANH để thực món này nhé:Vậy là Điện máy XANH vừa hướng dẫn bạn cách rang hạt macca bằng nồi chiên không dầu đơn giản. Hy vọng với bài viết trên, bạn có thể thực hiện thành công món ăn này ngay tại nhà. Đừng quên theo dõi chuyên mục Mẹo vào bếp để cùng lưu lại những mẹo vặt hữu ích nhé!
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/rang-hat-macca-bang-noi-chien-khong-dau-a68955