1 Cách chọn hạt macca để rang
Để có được món hạt macca ngon đúng chuẩn, bạn cần biết cách chọn hạt macca chất lượng để thực hiện món ăn này:
- Bạn nên chọn những hạt có kích thước to đều, màu nâu nhạt khi chín vì đây là những hạt ngon, chứa nhiều dinh dưỡng bên trong.
- Bạn nên mua những hạt macca tươi mới có mùi thơm thoang thoảng, tự nhiên, không nên lựa những hạt có mùi quá mạnh vì có thể đó là hạt đã nhúng thuốc.
- Nếu bạn rang macca bằng nồi chiên không dầu, hãy mua những hạt có kích thước đều nhau để tránh hạt to nhỏ không đều nhiệt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.
- Bạn nên chọn nơi bán hàng uy tín, có nhãn mác và nguồn gốc, nên thận trọng với những loại quá rẻ vì dễ gặp hàng không chất lượng.
2 Các bước thực hiện
Bước 1: Loại bỏ vỏ hạt macca
Hạt macca sau khi mua về, bạn dùng dụng cụ chuyên dụng hoặc kiềm để tách phần vỏ lấy phần hạt bên trong. Tránh dùng dao hoặc các dụng cụ nhà bếp không chuyên sẽ khiến phần hạt bị vỡ, không còn nguyên vẹn.
Bước 2: Rang hạt macca
Kế tiếp, bạn chuẩn bị nồi chiên không dầu đã làm nóng với nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Sau đó, bạn xếp hạt macca vào rổ chiên, lưu ý không xếp chồng các hạt lên nhau mà dàn đều để tránh tình trạng nhiệt không đều. Nếu nồi chiên của bạn có dung tích nhỏ thì bạn có thể chia từng đợt để rang.
Sau khi đã xếp hạt macca vào, bạn chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 20 - 25 phút, tùy công suất nồi. Trong quá trình rang, bạn nên mở nắp để kiểm tra hạt macca để hạn chế cháy khét.
Ngoài cách rang truyền thống, bạn có thể rang với muối hoặc bơ. Nếu bạn muốn thêm gia vị vào, bạn nên đợi hạt gần chín rồi rắc vào. Hạt macca rang bơ sẽ dậy mùi hương, béo bùi còn macca rang muối sẽ có vị béo bùi của macca và vị mặn của muối, tăng độ ngon miệng cho bạn.
Bước 3: Thưởng thức
Hạt macca sau khi rang xong bạn có thể lấy ra để thưởng thức liền hoặc mang đi làm sữa hạt, kết hợp với những món ăn dinh dưỡng đều được. Hạt macca rang có vị bùi bùi, ngọt nhẹ, thơm ngon và dễ ăn. Không chỉ vậy, ăn macca còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa, phòng ngừa bệnh tim mạch, giảm cholesterol,...
3Những lưu ý khi dùng hạt macca rang bằng nồi chiên không dầu
- Hạt macca sau khi rang bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy lấy ra và để nguội trước khi bỏ vào hũ thủy tinh bảo quản.
- Khi ăn hạt macca, bạn chỉ nên lấy lượng vừa đủ, không lấy quá nhiều để tránh hạt macca tiếp xúc không khí gây ỉu, mềm, mất hương vị.
- Bạn chỉ nên dùng hạt macca đã rang không quá 1 tuần để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chỉ nên rang 1 lượng vừa đủ để ăn, tránh lãng phí.
CLICK xem ngay nồi chiên không dầu giảm giá CỰC SỐC!
Mời bạn tham khảo một số nồi chiên không dầu nổi bật tại Điện máy XANH để thực món này nhé:Vậy là Điện máy XANH vừa hướng dẫn bạn cách rang hạt macca bằng nồi chiên không dầu đơn giản. Hy vọng với bài viết trên, bạn có thể thực hiện thành công món ăn này ngay tại nhà. Đừng quên theo dõi chuyên mục Mẹo vào bếp để cùng lưu lại những mẹo vặt hữu ích nhé!