Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Đơn Giản Tại Nhà, Đậm Chất Miền Tây

Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Đơn Giản Tại Nhà, Đậm Chất Miền Tây

Một món ăn chứa đựng tinh hoa của 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa. Nó được tạo ra ở vùng đất “kinh đô lâu đời” - Sóc Trăng - nơi trị vì của các loại bún nước lèo. Nếu nói nguyên liệu là chìa khóa của một món ăn ngon thì nước lèo chính là cái hồn cho món ăn đó. Một nồi nước lèo thơm ngon sẽ khiến bất kỳ ai cũng muốn thưởng thức. Cùng Bún Khô Phương Anh tìm hiểu cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng đậm chất miền Tây tại nhà nhé.

Nguyên liệu cần để nấu bún nước lèo Sóc Trăng cho 4-5 người

Nguyên liệu để nấu bún nước lèo Sóc Trăng
Nguyên liệu để nấu bún nước lèo Sóc Trăng

Tại sao bạn nên chọn bún khô Phương Anh cho món ăn này?

Cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu bún nước lèo

Sơ chế nguyên liệu món bún nước lèo
Sơ chế nguyên liệu để nấu bún nước lèo

Bước 2: Nấu nước lèo đậm chất Sóc Trăng

Nồi nước lèo đang nghi ngút khói thơm lừng
Nồi nước lèo đang nghi ngút khói thơm lừng

Bước 3: Trang trí món bún nước lèo

Một tô bún thơm ngon, đậm chất miền Tây
Một tô bún thơm ngon, đậm chất miền Tây

Lời kết

Sợi bún tươi ngon cộng với tôm ngọt dai, cá lóc thì mềm tan, mực giòn sần sật, heo quay thơm lừng. Tất cả cùng đắm mình trong bát nước lèo trong veo, tạo nên chất quê chuẩn vị của món ăn. Cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng này không thể làm khó các tín đồ ẩm thực đúng không nào?

Dù có xuất hiện ở đâu thì bún nước lèo Sóc Trăng vẫn luôn như thế, vẫn giữ được nét tinh túy vốn có bao đời. Và bạn cũng sẽ được thử món ăn độc đáo này thông qua công thức vừa được chia sẻ trên đây. Hãy lưu lại và trổ tài bạn nhé.

Bún phở khô Phương Anh hi vọng bài viết này thật sự hữu ích với bạn.

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-bun-nuoc-leo-soc-trang-a92559