Người sinh năm 1958 mệnh gì? Nam nữ 1958 tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?

Darkrose
Người sinh năm 1958 mệnh gì? Nam nữ 1958 tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?

Dân gian ta quan niệm “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” để nhắc nhở chúng ta về việc tôn trọng quy luật vận hành của tự nhiên cũng như tính phong thủy trong đời sống. Chính vì vậy, từ xưa đến nay, người Á Đông ta thường đề cao và tìm hiểu kỹ về tử vi và phong thủy đời người. Trong bài viết này, cùng Decor Hà Nội tìm hiểu về tử vi và phong thủy của người sinh năm 1958 thông qua việc trả lời các câu hỏi: Người sinh năm 1958 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết!

Sinh năm 1958 mệnh gì?

Người xưa có câu “Nhất mệnh, nhì vận” để khẳng định vai trò quan trọng số 1 của vận mệnh quyết định đến sự thành bại, thuận suy trong cuộc đời một con người. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về mệnh là một trong những kiến thức cực kỳ quan trọng của tử vi phong thủy đời người.

Mệnh là một trong năm nguyên tố ngũ hành (Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa) mà mỗi người thuộc vào, được quy định bởi năm sinh âm lịch của chúng ta. Mệnh trong phong thủy còn có tên gọi khác là bản mệnh hay sinh mệnh. Quy luật trong mệnh phong thủy đó là: những người cung năm sinh Âm lịch dù nữ hay nam thì đều có mệnh phong thủy giống nhau, và 60 năm sẽ lặp lại 1 lần. Tìm hiểu sâu hơn, chúng ta được biết mỗi mệnh lại được chia nhỏ thành những nạp âm cụ thể để tái hiện chính xác nhất đặc trưng của từng nhóm.

Theo quy luật Ngũ hành, người sinh năm 1958 thuộc mệnh Mộc, nằm trong nạp âm Bình Địa Mộc - Gỗ đồng bằng.

1958 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?
1958 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?

Theo quan niệm Á Đông vạn vật tự nhiên sẽ vận hành theo một quỹ đạo tương sinh tương khắc của năm bản mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một bản mệnh khác nhau và từ đó chi phối đến vận mệnh và tính cách. Những người thuộc mệnh Mộc sinh năm 1958 có mối quan hệ tương sinh, tương hợp, tương khắc với các mệnh khác như sau:

Mệnh Mộc hợp với người mệnh Thủy vì:

Thủy sinh Mộc: thủy là nước, là nguồn cung cấp quan trọng và nuôi dưỡng cây phát triển nhanh chóng.

Mệnh Mộc khắc với người mệnh Kim vì:

Kim khắc Mộc: kim là kim loại, kim loại có thể chế tạo ra được các vật dụng sắc bén như dao, rìu, kiếm,… Những vật trên đều có thể chặt đứt hoặc làm tổn thương đến cây.

Chính vì vậy những người mang mệnh Mộc sẽ có tính cách phù hợp và được hỗ trợ về mặt năng lượng khi ở bên, đồng hành cùng những người mệnh Thủy. Ngược lại họ sẽ rất kỵ và dễ mâu thuẫn với những người mệnh Kim.

Sinh năm 1958 tuổi con gì?

Bên cạnh yếu tố mệnh, việc xem tuổi con giáp cũng vô cùng quan trọng để giúp chúng ta có hiểu biết đầy đủ, chính xác hơn về tính cách, thiên hướng, hợp khắc của một người. Do đó, câu hỏi “Sinh năm 1958 tuổi gì?” được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm trên Google.

Theo tính toán của lịch vạn niên, những người sinh năm 1958 có ngày sinh dương lịch 18/02/1958 đến 07/02/1959.

Vì năm âm lịch 1958 có thiên can Mậu, địa chi Tuất, nên người sinh năm 1958 thuộc tuổi Mậu Tuất, cầm tinh con giáp là con Chó.

Cụ thể, Decor Hà Nội xin trích dẫn những thông tin phân tích về năm tuổi Mậu Tuất 1958 trong sách tử vi như sau:

- Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Quý

+ Tương hình: Nhâm, Giáp

- Địa chi: Tuất

+ Tam hợp: Dần - Ngọ - Tuất

+ Tứ hành xung: Thìn - Tuất - Sửu - Mùi

Theo ngũ hành, thiên can Mậu ứng với hành Thổ, địa chi Tuất ứng với hành Thổ. Thổ tương hợp với Thổ, tức địa chi và thiên can tương hợp với nhau, vì vậy nên những người sinh năm 1958 thường có cuộc sống hài hòa, thuận lợi và gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ để dễ dàng đi qua gian khó, gặp được bình yên.

Sinh năm 1958 tính cách như thế nào?

Dựa vào những phân tích về mệnh và tuổi, tử vi có những nét khái quát nhất về tính cách của người sinh năm 1958 như sau:

  • Người sinh năm 1958 thuộc mệnh Mộc, nạp âm Bình Địa Mộc, cầm tinh con giáp là con Tuất, nên họ mang trong mình tính cách của sự ham học hỏi, chịu lắng nghe và khả năng thấu hiểu của những người này cũng rất cao. Giống như đặc điểm của đất đồng bằng luôn dồi dào dinh dưỡng, màu mỡ và bằng phẳng để cho hệ sinh thái tự nhiên có được điều kiện phát triển tốt nhất, người sinh năm 1958 luôn hài hòa, lắng nghe và chịu khó học hỏi từ xung quanh. Đồng thời, con giáp Tuất cũng là một loài động vật vô cùng thân thiện, luôn quấn quýt và thấu hiểu được cảm xúc của đối phương. Chó được đánh giá là loài động vật có khả năng nắm bắt tâm lý của chủ nhân rất tốt. Vì vậy, người sinh năm 1958 thuộc kiểu người hòa nhã, thân thiện và thấu hiểu.
  • Người sinh năm 1958 có trí thông minh nhạy bén, luôn biết cách nắm bắt thời cơ để phát triển bản thân mình. Điều này xuất phát từ đặc điểm của con giáp Tuất mà người này đứng. Chó là loài động vật thông minh và trung thành, luôn có các thính giác, khứu giác rất nhạy bén để nắm bắt được hoàn cảnh xung quanh. Vì vậy, người cầm tinh con giáp này cũng có năng lực nhạy bén và trí thông minh sắc sảo. Họ luôn thu mình nghe ngóng và chờ đợi thời cơ đến chín muồi để có thể tạo được bứt phá.
  • Người sinh năm 1958 cũng là kiểu người có được nhiều hoàn cảnh thuận lợi để phát triển và tiến thân, nhưng đôi khi chính sự thuận lợi lại khiến họ mắc kẹt và đóng khuôn trong vòng tròn an toàn, yên ổn của bản thân.

Sinh năm 1958 hợp màu gì?

Nếu ai có tìm hiểu cơ bản kiến thức về phong thủy, chắc chắn chúng ta đều biết được nguyên lý màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến năng lượng và cảm xúc của con người. Có những màu sắc khiến cho tinh thần chúng ta được thư giãn, khỏe khoắn, tập trung và năng suất. Nhưng có những màu sắc khi tiếp xúc chúng ta lại cảm thấy bản thân bị uể oải, thiếu năng lượng và ủ rũ. Đó chính là dựa theo quy luật vận hành chung của tạo hóa - về mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong bản mệnh của chúng ta với màu sắc - vì mỗi màu sắc cũng đại diện cho một mệnh trong ngũ hành.

Vì vậy, việc tìm hiểu về màu sắc tương hợp là điều vô cùng quan trọng. Trong phong thủy, người xưa đề cao màu sắc tương sinh lên trước màu sắc tương hợp. Vì vậy, Decor Hà Nội cũng sẽ liệt kê những màu sắc tương sinh, tương hợp với người sinh năm 1958 mệnh Hỏa như sau:

Mệnh Mộc hợp với màu bản mệnh (màu của mệnh Mộc ) và hợp với màu của mệnh Thủy (màu tương sinh của mệnh Mộc)

Màu tương sinh mệnh Mộc

Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc: nguồn cung cấp nước giúp cây cối phát triển xanh tốt. Vì vậy, màu hợp với mệnh Mộc chính là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Đó chính là màu đen, màu xanh dương.

Màu đen

Màu đen giúp tôn lên vẻ sang trọng, lịch lãm, huyền bí, quyền lực, địa vị của chủ nhân. Đồng thời, màu sắc này cũng đem lại cảm giác rất tĩnh lặng, bí ẩn tạo sức hút vô cùng lớn và sẽ giúp gia chủ tránh khỏi những nguy hiểm đang rình rập. Màu đen giúp mang lại sức mạnh cho chủ nhân, giúp họ có thể làm chủ trong mọi tình huống. Không những thế, nó là màu tượng trưng cho bóng tối, vùng đất bao la rộng lớn nên sẽ hạn chế được những khuyết điểm của gia chủ từ đó sẽ giúp mang đến nhiều cơ hội tốt trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Màu xanh dương

Xanh dương là màu của tự do, trung thành, sự tin cậy. Khi nhìn màu xanh dương sẽ đem lại cảm giác bình yên đến lạ thường, khiến ta cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng, thoải mái đầu óc. Ngoài ra, xanh dương là màu sắc đại diện cho trí thông minh, sự tự tin của con người. Vì thế, sắc xanh sẽ tiếp thêm sức mạnh, sự tin tưởng vào bản thân để dễ đạt được những thành công trong công việc từ đó sẽ giúp sự nghiệp phát triển, đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

Màu tượng hợp với mệnh Mộc

Màu xanh lá cây

Đây là màu hợp bản mệnh của người mệnh Mộc. Màu xanh tượng trưng cho sức sống dồi dào, năng lượng tích cực, sự sinh sôi nảy nở chính vì thế sẽ giúp chủ nhân luôn tràn đầy năng lượng, không cảm thấy mệt mỏi, ủ rũ. Đồng thời, còn mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc, sự nghiệp phát triển nhanh chóng.

Màu tương khắc

Vì Kim khắc Mộc (kim loại sẽ cắt gỗ) nên người mệnh Mộc cần tuyệt đối tránh sử dụng các màu: trắng, ánh bạc, ánh kim, vàng, nâu. Sử dụng những màu tương khắc sẽ tiết chế may mắn, đem đến những bất an, xui xẻo không đáng có cho người mệnh Mộc.

Lưu ý: Theo quy tắc của phong thủy, khi lựa chọn màu sắc, người ta sẽ chọn theo thứ tự ưu tiên màu tương sinh trước, sau đó đến màu tương hợp.

Sinh năm 1958 hợp tuổi gì?

Tạo hóa hình thành theo quy luật chung là: có sinh ắt có diệt, có hợp ắt có khắc. Vì vậy, dù đưa ra bất kể quyết định chọn bạn đời hay đối tác, chúng ta cũng nên hiểu quy luật này. Rằng việc tương hợp, tương khắc trong khía cạnh mệnh và tuổi tác là một điều có thật và có ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như chất lượng cuộc sống của chúng ta. Chắc chắn việc ăn ý, hòa hợp giữa con người với con người là điều quan trọng khác. Nhưng yếu tố “thiên thời” và “Địa lợi” đặt bên cạnh cùng “nhân hòa” sẽ giúp cho cuộc sống thuận lợi hơn. Vì vậy câu hỏi “Sinh năm 1958 hợp tuổi gì?” là một câu hỏi rất quan trọng.

Decor Hà Nội dựa trên những phân tích và tổng hợp của sách tử vi để đưa ra những tuổi hợp với năm sinh 1958 như sau:

Nam sinh năm 1958 mạng:

+ Trong làm ăn: Đinh Hợi, Quý Mão

+ Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Hợi, Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu và Ất Mùi

+ Tuổi kỵ: Tân Sửu và Quý Sửu

Nữ sinh năm 1958 mạng:

+ Trong làm ăn: Kỷ Hợi, Quý Mão và Ất Tỵ

+ Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Hợi, Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu và Ất Mùi

+ Tuổi kỵ: Tân Sửu và Quý Sửu

Quý vị tuổi 1958 hoặc có người thân sinh năm 1958 có thể tham khảo những tuổi hợp trên để lựa chọn các mối quan hệ sao cho đạt được sự tương trợ, hòa thuận nhất.

Chắc chắn, điều quan trọng nhất để tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp, dù là đối tác hay là bạn đời, luôn nằm ở sự hòa hợp, lắng nghe, thấu hiểu giữa hai bên. Nhưng có sự tương đồng, tương hợp về mặt năng lượng tự nhiên sẽ giúp cho quá trình thấu hiểu đó dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Trên đây, Decor Hà Nội cửa hàng chuyên đồ decor trang trí nhà cửa đã tổng hợp và cung cấp đến bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về người sinh năm 1958. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích!