Hướng dẫn cách làm tóc vuốt ngược cho nam đẹp đơn giản tại nhà

Darkrose
Hướng dẫn cách làm tóc vuốt ngược cho nam đẹp đơn giản tại nhà

1. Chuẩn bị vật dụng cần thiết để vuốt tóc ngược

Tóc vuốt ngược là một trong các kiểu tóc vuốt đẹp cho nam và quá trình tạo kiểu tóc này không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ với một vài dụng cụ cùng một vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay kiểu tóc thời trang. Cách làm tóc vuốt ngược cho namvề cơ bản cần chuẩn bị những dụng cụ như sau:

 • Lược
 • Máy sấy
 • Sáp vuốt tóc/pomade
Chuẩn bị lược trước khi tạo kiểu tóc vuốt ngược
Cần chuẩn bị đầy đủ dụng khi để vuốt ngược tóc được đúng kiểu. - nguồn: internet

Trong số các vật dụng đã chuẩn bị, sáp vuốt tóc hay pomade là yếu tố then chốt để anh em có được kiểu tóc vào form ưng ý. Vì vậy, việc lựa chọn loại sáp phù hợp đóng vai trò rất quan trọng. Bạn có thể lựa chọn sáp / pomade dựa trên 2 lời khuyên sau:

 • Nếu bạn muốn có một kiểu tóc có độ bóng bấy, bạn có thể tham khảo các dòng sáp vuốt tóc nam Reuzel như Reuzel Red Pomade, Reuzel Blue Pomade,...
 • Nếu muốn tóc có độ bồng bềnh, ít bóng, bạn có thể tham khảo các dòng sáp vuốt tóc: sáp Reuzel Clay Matte Pomade, Reuzel Green Pomade, sáp Glanzen Fox, sáp vuốt tóc Volcanic Clay

2. Hướng dẫn cách làm tóc vuốt ngược cho nam với sáp tại nhà

Để mái tóc vuốt ngược ra sau vào nếp đúng ý, trong quá trình tạo kiểu, bạn cần chú ý đến độ ẩm, độ sạch của mái tóc cũng như cách bôi sáp lên tóc sao cho đều…

2.1. Hướng dẫn cách vuốt ngược với tóc ngắn

Với mái tóc ngắn, việc vuốt ngược ra sau sẽ giúp cho khuôn mặt trở nên sáng hơn, tạo cảm giác trẻ trung, năng động. Cách vuốt sáp tóc nam undercut này sẽ phù hợp để đi chơi, đi làm mỗi ngày mà không gây nhàm chán.

Cách làm tóc vuốt ngược cho tóc ngắn
Cách vuốt ngược với tóc ngắn nên thực hiện khi tóc còn ẩm - nguồn: internet

Để tóc ngắn vuốt ngược có thể giữ nếp lâu, tốt nhất bạn nên tạo kiểu khi tóc còn hơi ẩm. Sau khi gội đầu, bạn có thể sấy qua mái tóc sau đó bắt đầu vuốt và bắt đầu thực hiện các bước tiếp theo:

 • Sử dụng lược hoặc các ngón tay để chải toàn bộ tóc ra đằng sau.
 • Lấy pomade hoặc sáp ra tay, xoa cho sáp tan ở tay và vuốt đều lên mái tóc theo định hình kiểu tóc.
 • Sau khi tóc vào nếp như mong muốn, bạn dùng lược chải lại một lần nữa sau đó sấy tóc với mức nhiệt thấp..

>>> Bạn có thể xem thêm cách làm tóc vuốt ngược cho nam tóc ngắn tại video:

2.2. Cách vuốt ngược với tóc dài

Cách vuốt ngược cho mái tóc dài có phần phức tạp hơn so với kiểu tóc ngắn. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng sáp vuốt tóc, bạn sẽ có được một diện mạo chỉnh chu, ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đối với tóc dài, bạn nên lưu ý cách vuốt tóc phồng cho nam để giúp mái tóc của mình trông khỏe khoắn hơn, góp phần mang đến diện mạo rạng rỡ, tươi trẻ.

Cách làm tóc vuốt ngược cho tóc dài
Tóc dài vuốt ngược mang cho bạn vẻ ngoài cực điển trai.- nguồn: internet

Các bước thực hiện:

 • Bạn dùng lược nhỏ để chải ngược toàn bộ tóc ra sau.
 • Lấy lượng vừa đủ sáp hoặc pomade ra tay, xoa đều cho tan rồi dùng tay vuốt nhẹ lên tóc theo form đã định hình ở bước bên trên.
 • Tiếp tục sử dụng máy sấy để tóc nhanh khô, vào nếp và có độ phồng nhưu mong muốn.

Lưu ý: Bạn nên gội đầu hoặc giữ tóc sạch trước khi tạo kiểu. Việc vuốt sáp hoặc pomade có thể dùng trên nền tóc khô hoặc ẩm, tuy nhiên không nên để tóc quá ướt. Nếu muốn tóc bông, bồng bềnh, bạn có thể sấy tóc khô hoàn toàn trước khi tạo kiểu.

>>> Bạn có thể xem thêm tại video:

2.3. Cách làm tóc vuốt ngược cho nam tóc xoăn

Đặc trưng của mái tóc xoăn là dáng tóc có thể lộn xộn, không theo một hướng cố định. Chất tóc thường hơi cứng hơn thông thường. Để tạo kiểu vuốt sáp tóc xoăn ngược hiệu quả, bạn nên chọn các loại sáp, pomade có khả năng giữ nếp lâu và cấp ẩm tốt.

Các bước tạo kiểu vuốt ngược cho tóc xoăn như sau:

 • Bạn làm sạch tóc sau đó sây khô 70 -80%, đảm bảo tóc vẫn còn độ ẩm.
 • Sử dụng lược, kết hợp với tay để vuốt tóc ra sau.
 • Bạn dùng tay lấy một lượng sáp hoặc pomade vừa đủ với độ dày, dài của tóc rồi xoa đều trên tay.
 • Dùng tay đang có sáp vuốt đều lên tóc theo chiều từ trước ra sau và cố định form tóc.
 • Tiếp tục sử dụng lược chải lại một lần nữa để các nếp tóc được định hình chuẩn, vào nếp lâu dài.

Chú ý: Sau khi vuốt ngược cho tóc xoăn, bạn không cần dùng máy sấy để sấy khô như các kiểu tóc khác mà để tóc khô tự nhiên.

Cách làm tóc vuốt ngược cho tóc xoăn
Kiểu tóc xoăn vuốt ngược ra sau khá khó tạo kiểu. - nguồn: internet

3. Hướng dẫn cách chỉnh lại tóc vuốt ngược trong ngày

Để tạo kiểu và giữ nếp tóc vuốt ngược hiệu quả, bạn cần kết hợp sử dụng sản phẩm gel, sáp hay pomade phù hợp. Tuy nhiên, mọi dòng sáp hay gel giữ tóc cũng chỉ có thể giữ nếp tóc trong một thời gian nhất định tùy theo từng sản phẩm. Trong đó, rất ít sản phẩm sáp có khả năng giữ sáp quá 12 tiếng.

Để tóc vào nếp cả ngày dài, bạn sẽ cần vuốt lại tóc và xoa thêm sáp trong ngày. Khi này, để chải lại tóc bạn nên dùng lược răng thưa và thoa ít sáp tóc rồi chải vuốt ngược ra sau một cách nhẹ nhàng.

Chú ý: Khi chải bạn cần nhấc hẳn lọn tóc lên khỏi bề mặt lớp tóc để tránh tình trạng bết dính. Đồng thời cần chải theo đường thẳng truyền thống hoặc chải theo đường chéo để kiểu tóc mang lại vẻ đẹp góc cạnh cho khuôn mặt hơn.

>>> Anh em có thể tham khảo thêm cách vuốt tóc nam 7/3 và cách vuốt sáp tóc nam undercut để đa dạng phong cách và có mái tóc phù hợp với nhiều hoàn cảnh hơn.

Hướng dẫn cách chỉnh lại tóc vuốt ngược trong ngày
Cần có kỹ thuật để tạo kiểu tóc vuốt ngược.- nguồn: internet

Nhằm đáp ứng nhu cầu tạo kiểu tóc của đấng mày râu, 30Shine Shop đang mang tới nhiều dòng sản phẩm chăm sóc tóc chất lượng. Khi mua hàng, bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

 • 30Shine cam kết hoàn trả 120% giá trị sản phẩm nếu trong vòng 1 tháng sử dụng, khách hàng sử dụng cảm thấy không hiệu quả.
 • Cửa hàng có đa dạng sản phẩm, từ những sản phẩm phân phối chính hãng đến các dòng pomade, sáp độc quyền. Bạn có thể dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp tại https://shop.30shine.com/danh-muc/tao-kieu-toc
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng.

Với những hướng dẫn về cách làm tóc vuốt ngược cho nam trên, hi vọng rằng anh em sẽ có được diện mạo ưng ý, thời trang với kiểu tóc vuốt ngược. Nếu vẫn chưa chọn được sản phẩm tạo kiểu, giữ nếp phù hợp, anh em có thể nhanh chóng ghé qua 30Shine Shop để được tư vấn và giải đáp thông tin về sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với 30Shine Shop theo số hotline: 1900.27.27.30, truy cập fanpage https://www.facebook.com/30shineshop.official để được hỗ trợ tốt.