20+ Món cháo thịt bò cho bé dinh dưỡng

Darkrose
20+ Món cháo thịt bò cho bé dinh dưỡng

Thịt bò là thực phẩm rất tốt cho sự phát triển cơ bắp của trẻ. Do đó, loại thực phẩm này là một món không thể thiếu trong thực đơn của con. Hôm nay, mẹ hãy cùng chuyên mục Chăm sóc bé 0 - 3 tuổi tìm hiểu cách nấu cháo thịt bò cho bé trong bài này nhé!

1Bé mấy tháng ăn được thịt bò?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bé từ 7 tháng tuổi mới có thể ăn được thịt bò. Mẹ không nên cho con ăn thịt bò quá sớm vì hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa phát triển đủ để tiêu hóa lượng protein lớn trong thịt. Do đó, mẹ có thể bổ sung một số món ăn với thịt bò vào thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng với liều lượng từ ít đến nhiều.

2Công dụng của thịt bò đối với bé

Bổ sung vitamin A cho bé

Thịt bò chứa vitamin A và B12 giúp điều tiết mắt và tăng cường thịt lực cho con trong điều kiện thiếu ánh sáng. Do đó, mẹ nên cho bé ăn dặm thịt bò để đôi mắt của con sáng khỏe hơn nhé!

Hỗ trợ phát triển xương

Ăn cháo thịt bò sẽ giúp bổ sung canxi cho trẻ để hệ thống xương khớp của con chắc khỏe hơn. Thêm vào đó, canxi trong thịt bò còn giúp làm giảm tình trạng đau nhức xương khớp và cải thiện các vết nứt xương trong cơ thể rất tốt.

Giúp ngăn ngừa thiếu máu

Thịt bò sẽ bổ sung sắt cho bé giúp bổ máu cho cơ thể của trẻ. Chính vì thế, mẹ hãy cho con ăn dặm cháo thịt bò để ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt ở bé nhé.

Hỗ trợ tăng cường trí não cho bé

Thịt bò là một loại thực phẩm giàu vitamin B6 và B12. Theo ước tính, trong 100 gram thịt bò sẽ chứa 0.44 mg vitamin B6 và 3.05 mcg vitamin B12 có tác dụng trong quá trình chuyển hóa protein và chất béo thành năng lượng hoạt động cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin B12 còn có vai trò trong quá trình chuyển hóa acid béo và acid amin rất cần thiết thiết cho trí não.

Giúp phát triển cơ bắp cho bé

Chất carnitine và axit trong thịt bò cao hơn so với một số thực phẩm khác giúp tăng cường cơ bắp cho trẻ và có công dụng tăng cường sự chắc khỏe cho bé.

3Thực đơn cháo thịt bò cho bé bổ dưỡng

Cháo thịt bò củ dền

Cháo thịt bò củ dền với rau củ là những món ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 100g
  • Củ dền: 100g
  • Cháo trắng (cơm): 1 chén
  • Dầu oliu: 1 muỗng cà phê
  • Một ít gia vị

Cách sơ chế:

  • Thịt bò mua về rửa sạch với nước.
  • Củ dền gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Cách nấu:

  • Đun sôi nồi nước rồi cho thịt bò và củ dền vào luộc.
  • Sau đó, cắt thịt bò thành từng miếng mỏng rồi băm nhuyễn. Củ dền khi chín thì cho vào máy xay nhuyễn.
  • Cho cháo trắng cùng một ít nước, gia vị vào nấu khoảng 5 - 7 phút. Khi cháo sôi thì cho thịt bò và củ dền vào khuấy đều, nấu khoảng 3 phút thì tắt bếp.
  • Múc cháo ra rô rồi thêm 1 muỗng dầu ô liu, đợi cháo nguội thì cho bé thưởng thức.

Cháo thịt bò củ dền

Cháo thịt bò với hành tây

Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng không thể không nhắc đến cháo thịt bò hành tây.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 100g
  • Gạo: ½ chén
  • Cà rốt: ¼ củ
  • Hành tây: ½ củ nhỏ
  • Dầu ăn, gia vị (mẹ có thể mua tại cửa hàng mẹ và bé AVAKids)

Cách sơ chế:

  • Thịt bò rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi rồi dùng dao băm nhuyễn.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Gạo vo sạch.

Cách nấu:

  • Cho gạo vào nồi nấu đến khi chín mềm.
  • Phi thơm hành rồi cho cà rốt, hành tây và thịt bò vào xào. Nêm gia vị, đến khi chín thì tắt bếp.
  • Khi nồi cháo gần chín, mẹ cho hỗn hợp vừa xào vào nấu. Đến khi cháo chín hoàn toàn thì tắt bếp.

Không chỉ có cháo thịt bò hành tây, mẹ cũng có thể tăng cường protein cho con bằng những món ăn dặm từ thịt bò như cơm thịt bò cho bé, súp thịt bò cho bé, ...

Cháo thịt bò với hành tây

Cháo thịt bò với cà chua

Cháo thịt bò cà chua là món ăn mẹ nên đưa vào thực đơn ăn dặm kiểu Nhật. Cách nấu cháo cà chua cho bé đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 100g
  • Gạo: 50g
  • Cà chua: 1 quả
  • Gia vị ăn dặm, dầu ăn

Cách sơ chế:

  • Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Cà chua rửa sạch, cắt đôi và loại bỏ hạt.
  • Gạo vo sạch.

Cách nấu:

  • Gạo cho vào nồi nấu đến khi nở bung thành cháo.
  • Hấp chín thịt bò và cà chua. Sau khi hấp xong, mẹ cho vào nồi cháo nấu đến khi thịt chín thơm.
  • Sau khi cháo chín thì múc ra bát, thêm một ít dầu ô liu để bé ăn ngon miệng.

Cháo thịt bò với cà chua

Cháo thịt bò với cải bó xôi

Món ăn này phù hợp để mẹ bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng và bữa sáng cho bé 1 tuổi đấy!

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 20g
  • Gạo: 40g
  • Cải bó xôi: 30g

Cách sơ chế:

  • Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Cải bó xôi rửa sạch và ngâm trong nước muối 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, sau đó băm nhuyễn hoặc thái sợi nhỏ.
  • Gạo vo sạch.

Cách nấu:

  • Cho gạo vào nồi nấu dưới lửa nhỏ.
  • Khi cháo gần chín thì cho thịt bò và cải bó xôi vào nấu cùng.
  • Nêm nếm gia vị, đến khi chín hoàn toàn thì tắt bếp. Ngoài ra, mẹ có thể áp dụng cách làm cháo bắp cải cho bé để đổi vị cho con nhé!

Cháo thịt bò với cải bó xôi

Cháo thịt bò với rau dền

Rau dền là thực phẩm giàu chất xơ và rất phù hợp để mẹ đưa vào thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 40g
  • Cháo trắng: 1 chén
  • Rau dền đỏ: 3 - 4 lá
  • Dầu ăn cho bé, gia vị

Cách sơ chế:

  • Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng rồi băm nhuyễn.
  • Rau dền cũng rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay bằng cối.

Cách nấu:

  • Cho cháo trắng vào nồi, pha thêm 1 ít nước để làm loãng cháo.
  • Cháo sôi thì cho thịt bò vào đảo đều. Kế đến, cho rau dền đỏ vào.
  • Tiếp tục nấu thêm 3 phút rồi cho nửa muỗng cà phê dầu cá cho bé vào và tắt bếp.

Cháo thịt bò với rau dền

Cháo thịt bò với khoai lang

Món ăn dặm từ khoai lang này thích hợp để mẹ bổ sung bữa phụ cho bé ăn dặm BLW và thực đơn cho bé 2 tuổi biếng ăn.

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ: 50g
  • Thịt bò: 100g
  • Khoai lang tím: 100g
  • Gia vị

Cách sơ chế:

  • Rửa sạch thịt bò với nước muối loãng. Sau đó thái mỏng, băm nhỏ rồi ướp một ít hạt nêm để thịt thấm.
  • Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ và xay nhuyễn.
  • Gạo vo sạch và ngâm từ 30 - 40 phút.

Cách nấu:

  • Cho gạo vào nồi nấu đến khi chín nhừ.
  • Khi cháo gần chín thì cho khoai lang và thịt bò vào nấu cùng.
  • Nấu đến khi chín hoàn toàn thì nêm gia vị và tắt bếp.

Cháo thịt bò với khoai lang

Cháo thịt bò với bí xanh

Thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng nên có cháo thịt bò bí xanh. Công thức đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

  • Cháo trắng: 1 tô
  • Bí xanh: 100g
  • Thịt thăn bò: 40g
  • Dầu ô liu: 1 ít

Cách sơ chế:

  • Bí xanh rửa sạch, gọt vỏ và băm nhuyễn.
  • Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.

Cách nấu:

  • Cho cháo trắng và một ít nước lọc vào nấu với lửa vừa.
  • Khi cháo sôi thì cho thịt bò băm nhuyễn vào và khuấy đều.
  • Sau đó, cho bí đao đã băm nhuyễn vào và nêm nếm gia vị. Nấu thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Cháo thịt bò với bí xanh

Cháo thịt bò với bí đỏ

Bữa phụ cho bé 6 tháng và thực đơn ăn dặm cho bé 11 tháng không thể thiếu món cháo thịt bò bí đỏ.

Nguyên liệu:

  • Gạo: 50g
  • Bí đỏ: 50g
  • Thịt bò: 100g
  • Gia vị

Cách sơ chế:

  • Bí đỏ rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Thịt bò rửa sạch, sau đó đem băm nhỏ.
  • Gạo vo sạch.

Cách nấu:

  • Cho gạo vào nồi nấu đến khi chín thành cháo.
  • Luộc chín bí đỏ, rồi mang đi nghiền nhỏ.
  • Khi cháo gần chín, cho thịt bò và bí đỏ vào nấu. Nêm thêm gia vị vừa ăn.
  • Sau khi các nguyên liệu và cháo chín hoàn toàn thì tắt bếp. Bên cạnh đó, mẹ có thể thực hiện bánh bí đỏ cho bé ăn dặm để kích thích con ăn ngon hơn.

Cháo thịt bò với bí đỏ

Cháo thịt bò với rau mồng tơi

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 20g
  • Gạo: 40g
  • Rau mồng tơi: 10g
  • Gia vị

Cách sơ chế:

  • Ngâm gạo trong nước từ 2 - 3 tiếng, sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Rau mồng tơi lặt lá, đem rửa sạch rồi xay nhuyễn.
  • Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn.

Cách nấu:

  • Cho gạo vào nồi nấu với lửa nhỏ.
  • Khi cháo chín mềm, cho mồng tơi và thịt bò vào trộn đều.
  • Tiếp tục nấu khoảng 5 phút, nêm gia vị rồi tắt bếp.

Cháo thịt bò với rau mồng tơi

Cháo thịt bò với rau ngót

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 100g
  • Gạo tẻ: 50g
  • Rau ngót: 1 bó
  • Gia vị

Cách sơ chế:

  • Vo sạch gạo, ngâm với nước khoảng 2 tiếng.
  • Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Rau ngót tuốt lá rồi rửa sạch và đem xay nhuyễn.

Cách nấu:

  • Đổ gạo vào nồi nấu đến khi chín mềm.
  • Khi cháo gần chín, cho thịt bò và rau ngót vào nấu tiếp trong 10 - 15 phút.
  • Đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn thì nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Cháo thịt bò với rau ngót

Cháo thịt bò với khoai tây

Món ăn dặm từ khoai tây là món ăn quan trọng trong thực đơn ăn dặm cho bé 1 tuổi.

Nguyên liệu:

  • Gạo: 100g
  • Thịt bò: 200g
  • Khoai tây: ½ củ
  • Cà rốt: ½ củ
  • Gia vị, dầu ăn, hành tím

Cách sơ chế:

  • Rửa sạch thịt bò rồi băm nhuyễn.
  • Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, sau đó rửa sạch và cắt hạt lựu.
  • Gạo vo sạch và ngâm với nước.

Cách nấu:

  • Cho gạo vào nồi đem nấu thành cháo.
  • Khi cháo gần chín, cho lần lượt thịt bò, khoai tây và cà rốt vào nấu cùng.
  • Nêm gia vị vừa ăn, đến khi chín mềm thì tắt bếp.

Cháo thịt bò với khoai tây

Cháo thịt bò với phô mai

Sữa chua phô mai và cháo phô mai cho bé ăn dặm là những món ngon từ phô mai hấp dẫn bé lười ăn nhất.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 40g
  • Cháo trắng: 1 chén
  • Phô mai: 1 viên
  • Gia vị

Cách sơ chế:

  • Thịt bò rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Vo sạch gạo rồi để ráo.

Cách nấu:

  • Cho gạo vào nồi nấu đến khi nở bung thành cháo.
  • Sau khi cháo gần chín thì cho thịt bò vào nấu. Kế đến cho phô mai vào nồi cháo và khuấy đều.
  • Cuối cùng, nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Cháo thịt bò với phô mai

Cháo thịt bò với đậu xanh

Món ăn dặm từ các loại đậu thu hút bé yêu như cháo đậu xanh, cháo đậu gà cho bé,... Không những ngon mà những món ăn này còn ngăn ngừa trẻ bị táo bón hiệu quả.

Nguyên liệu:

  • Gạo: 50g
  • Thịt bò: 50g
  • Đậu xanh: 10g
  • Hành tím: 1 củ
  • Gừng
  • Gia vị, dầu ăn, nước mắm cho bé

Cách sơ chế:

  • Thịt bò rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng. Sau đó, đem hấp chín rồi nghiền nhỏ.
  • Gừng và hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Gạo vo sạch.

Cách nấu:

  • Cho gạo vào nồi nấu đến khi gạo nở và chín nhừ.
  • Khi cháo gần chín, mẹ cho đậu xanh và thịt bò vào nấu thêm 10 phút.
  • Nêm thêm gia vị thì tắt bếp.

Cháo thịt bò với đậu xanh

Cháo thịt bò với khoai mỡ

Cháo thịt bò với khoai mỡ và bánh khoai tây cho bé ăn dặm là những món ngon cho bé tăng cân.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 70g
  • Gạo tẻ: 40g
  • Khoai mỡ: 100g
  • Hành tây: 30g
  • Gia vị

Cách sơ chế:

  • Vo gạo rồi ngâm trong nước khoảng nửa tiếng.
  • Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch cho hết nhớt rồi cắt miếng. Mẹ có thể băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn bằng máy sinh tố.
  • Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.

Cách nấu:

  • Cho gạo vào nồi nấu cháo. Độ đặc loãng của cháo tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của bé.
  • Cùng lúc đó, phi thơm hành để xào săn thịt bò.
  • Khi cháo chín cho khoai mỡ và thịt bò vào khuấy đều.
  • Nêm nếm theo khẩu vị bé. Nấu thêm 5 phút thì tắt bếp. Bên cạnh đó, mẹ có thể áp dụng cách làm bột cà rốt cho bé để đổi vị.

Cháo thịt bò với khoai mỡ

Cháo thịt bò với su su

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 50g
  • Gạo tẻ: 30g
  • Su su: 60g
  • Gia vị

Cách sơ chế:

  • Rửa sạch thịt bò, để ráo nước rồi băm nhuyễn.
  • Su su gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ rồi đem luộc.
  • Vo gạo rồi đem ngâm trong nước khoảng 1 tiếng.

Cách nấu:

  • Cho gạo vào nồi nấu cháo.
  • Khi cháo chín, cho su su và thịt bò vào khuấy đều.
  • Nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Cháo thịt bò với su su

Cháo thịt bò với cà rốt

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ: 50g
  • Gạo nếp: 20g
  • Thịt bò: 100g
  • Cà rốt: ½ củ
  • Giá đỗ: 20g
  • Gia vị

Cách sơ chế:

  • Trộn gạo nếp và gạo tẻ, rồi đem ngâm trong nước từ 2 - 3 tiếng.
  • Thịt bò rửa sạch rồi băm nhuyễn, ướp một ít nước mắm cho đậm đà.
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ.

Cách nấu:

  • Rang gạo rồi cho vào nồi nấu đến khi chín mềm.
  • Khi cháo gần chín, cho cà rốt và gia vị. Đến khi gạo nở như thì cho thịt bò đã ướp vào khuấy đều, nấu khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Cháo thịt bò với cà rốt

Cháo thịt bò với trứng gà

Món ăn dặm từ trứng gà luôn có sức hấp dẫn với bé yêu.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 20g
  • Gạo: 40g
  • Lòng đỏ trứng gà: 10g
  • Cải thảo: 10g
  • Gia vị

Cách sơ chế:

  • Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Đập trứng và lấy lòng đỏ trứng gà. Sau đó, đem hấp chín và tán nhuyễn.
  • Cải thảo rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Gạo vo sạch, để ráo.

Cách nấu:

  • Cải thảo luộc chín rồi tán nhuyễn.
  • Gạo cho vào nồi và nấu thành cháo.
  • Khi cháo chín mềm, mẹ cho hỗn hợp gồm thịt bò, cải thảo và lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều.
  • Nêm gia vị và nấu thêm 5 phút thì có thể tắt bếp. Để thu hút con, mẹ có thể áp dụng cách làm bánh flan cho bé ăn dặm.

Cháo thịt bò với trứng gà

Cháo thịt bò với nấm rơm

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 100g
  • Nấm rơm: 50g
  • Gạo tẻ: 100g
  • Gia vị

Cách sơ chế:

  • Thịt bò rửa sạch, thái mỏng và ướp một ít gia vị.
  • Gạo vo sạch.
  • Nấm rơm cắt chân và rửa sạch.

Cách nấu:

  • Gạo cho vào nồi đem nấu thành cháo.
  • Phi thơm hành rồi cho nấm và thịt bò vào xào.
  • Khi cháo chín thì cho hỗn hợp vừa xào vào khuấy đều.
  • Nêm nếm gia vị thì tắt bếp.

Cháo thịt bò với nấm rơm

Cháo thịt bò với măng tây

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 20g
  • Măng tây: 50g
  • Gạo tẻ: 20g
  • Gia vị
  • Dầu ô liu

Cách sơ chế:

  • Măng tây đem ngâm trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Dùng dao cắt măng tây thành khúc nhỏ.
  • Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Gạo vo sạch.

Cách nấu:

  • Phi thơm hành rồi cho thịt bò và măng tây vào xào. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Gạo cho vào nồi nấu cháo. Khi cháo chín thì cho măng tây, thịt bò vừa xào vào rồi khuấy đều.
  • Nấu thêm khoảng 3 phút, nêm gia vị rồi tắt bếp.

Cháo thịt bò với măng tây

Cháo thịt bò với trứng, nấm hương

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 20g
  • Gạo: 40g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nấm hương: 2 cái
  • Gia vị

Cách sơ chế:

  • Tách lòng đỏ trứng gà rồi đánh tan.
  • Rửa sạch thịt bò rồi băm nhuyễn.
  • Nấm hương ngâm trong nước ấm. Sau đó cắt chân, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Gạo vo sạch và ngâm trong nước khoảng vài tiếng.

Cách nấu:

  • Gạo sau khi được vo sạch thì cho vào nồi nấu thành cháo.
  • Khi cháo gần chín thì cho nấm hương và thịt bò vào nấu.
  • Cháo sôi thì đổ trứng vào kết hợp khuấy đều tay. Nêm thêm gia vị rồi tắt bếp.

Cháo thịt bò với trứng và nấm hương

Cháo thịt bò với hạt sen

Cách làm cháo hạt sen cho bé với thịt bò đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

  • Gạo: 50g
  • Thịt bò: 100g
  • Hạt sen: 30g
  • Cà rốt: ½ củ
  • Hành tím, hành lá
  • Gia vị, dầu ăn

Cách sơ chế:

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ và băm nhuyễn.
  • Hạt sen lột vỏ, lấy tim sen ra.
  • Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Hành tím, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Gạo vo sạch, để ráo.

Cách nấu:

  • Đổ dầu ăn vào chảo rồi phi thơm hành tím. Sau đó đổ thịt bò và cà rốt vào xào.
  • Gạo rang qua cho thơm rồi đem đi nấu cháo cùng với hạt sen.
  • Khi cháo và hạt sen gần chín, mẹ đổ hỗn hợp cà rốt và thịt đã xào vào nấu thêm 5 phút. Nêm gia vị vừa ăn.
  • Sau khi cháo chín, mẹ cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Cháo thịt bò với hạt sen

Cháo thịt bò bằm

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ: 50g
  • Gạo nếp: 20g
  • Thịt bò: 100g
  • Gia vị

Cách sơ chế:

  • Trộn đều gạo tẻ và gạo nếp rồi ngâm trong nước khoảng 1 tiếng.
  • Thịt bò rửa sạch rồi bằm nhuyễn.

Cách nấu:

  • Gạo rang vàng rồi cho vào nồi nấu cùng với nước đến khi chín mềm.
  • Khi cháo chín thì tiến hành cho thịt bò bằm vào.
  • Nêm nếm gia vị, nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp.

Cháo thịt bò bằm cho bé

Cháo thịt bò với nấm mỡ

Nguyên liệu:

  • Cháo trắng: 1 chén
  • Thịt bò: 200g
  • Nấm mỡ: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá, tía tô

Cách sơ chế:

  • Thịt bò rửa sạch, thái mỏng và băm ra.
  • Cà rốt, nấm mỡ rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
  • Hành lá, tía tô rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách nấu:

  • Phi thơm hành rồi đổ thịt bò vào xào, nêm nếm vừa ăn.
  • Đun sôi một ít nước rồi cho cháo trắng vào và khuấy đều.
  • Đổ thịt bò, nấm mỡ, cà rốt vào nồi cháo. Nấu vài phút cho nấm và cà rốt mềm. Nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

Cháo thịt bò với nấm mỡ

Cháo sườn bò xay nhuyễn với đậu xanh

Nguyên liệu:

  • Sườn bò: 1kg
  • Gạo: 100g
  • Đậu xanh: 50g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 1 củ
  • Hành lá
  • Gia vị

Cách sơ chế:

  • Sườn bò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp một ít gia vị.
  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Nấm rửa sạch rồi cắt đôi.
  • Hành lá rửa sạch.
  • Gạo và đậu xanh đem vo sạch với nước.

Cách nấu:

  • Cho sườn bò vào nồi hầm khoảng 45 phút.
  • Khi sườn bò gần chín thì cho gạo và đậu xanh vào. Kế đến, cho cà rốt và khoai tây vào nấu khoảng 25 - 30 phút.
  • Sau khi nồi cháo chín nhừ, thì cho nấm rơm vào, nấu thêm 3 - 5 phút rồi tắt bếp.

Cháo sườn bò xay nhuyễn với đậu xanh

Cháo yến mạch với bò bằm

Món ăn dặm từ yến mạch như cháo yến yến mạch, bánh yến mạch cho bé,... được nhiều mẹ ưu tiên thực hiện. Tham khảo ngay cách chế biến sau nhé!

Nguyên liệu:

  • Yến mạch: 70g
  • Thịt bò: 100g
  • Nước dùng gà: 800ml
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bông cải xanh: 20g
  • Hành tím, hành lá
  • Gia vị

Cách sơ chế:

  • Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu
  • Bông cải xanh ngâm nước muối 10 phút rồi rửa sạch.
  • Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách nấu:

  • Đun nóng chảo dầu rồi cho hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho thịt bò vào xào và ướp một ít gia vị.
  • Đun sôi nồi nước dùng rồi cho bông cải và cà rốt vào. Khi thấy nước sôi trở lại thì cho thêm gia vị cùng thịt bò xào và yến mạch, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

Cháo yến mạch với bò bằm

Cháo thịt bò với nấm mối

Nguyên liệu:

  • Nấm mối: 300g
  • Thịt bò: 200g
  • Gạo: 200g
  • Tỏi, hành lá, ngò rí
  • Gia vị

Cách sơ chế:

  • Nấm mối cắt bỏ chân rồi rửa sạch với nước.
  • Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Gạo vo sạch.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách nấu:

  • Cho gạo vào nồi nấu đến khi chín, nhừ.
  • Phi thơm tỏi rồi cho nấm mối vào xào.
  • Sau khi cháo mềm, thì cho thịt bò và nấm mối vào nồi cháo. Nêm gia vị rồi tắt bếp.

Cháo thịt bò với nấm mối

Cháo thịt bò ngũ sắc

Nguyên liệu:

  • Gạo: 90g
  • Thịt bò: 250g
  • Ớt chuông vàng: 1 quả
  • Ớt chuông đỏ: 1 quả
  • Súp lơ xanh: 1 cây
  • Hành tây: ½ củ
  • Rong biển: 3g
  • Gia vị

Cách sơ chế:

  • Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
  • Cà rốt gọt sạch, hành tây lột vỏ rồi cắt hạt lựu.
  • Ớt chuông vàng và đỏ bỏ hạt, cắt hạt lựu.
  • Tỏi đập dập, băm nhuyễn.
  • Súp lơ xanh cắt từng khúc.
  • Gạo vo sạch.

Cách nấu:

  • Phi tỏi rồi cho thịt bò vào xào. Tiếp đến cho gạo, hành tây vào xào cùng. Cuối cùng, cho thêm phần rau củ đã sơ chế vào xào thêm 2 phút nữa.
  • Sau khi xào xong thì thêm một ít nước vào nấu đến khi gạo nở thành cháo. Sau đó, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
  • Múc cháo ra tô, rắc rong biển lên trên và thưởng thức.

Cháo thịt bò ngũ sắc

4Đôi lời từ AVAKids

AVAKids vừa chia sẻ đến các mẹ một số công thức nấu cháo thịt bò cho bé. Hy vọng có thể giúp mẹ tìm được một công thức ưng ý để thêm vào thực đơn ăn dặm của bé. Chúc mẹ và bé có những giây phút ăn uống ngon miệng!

Bố mẹ có thể đa dạng thực đơn cho bé bằng các sản phẩm bột ăn dặm từ thịt, cá như: Bột ăn dặm Nestlé Cerelac cá, rau xanh, Bột ăn dặm MetaCare cá hồi, phô mai, cải bó xôi và olive...

Ngọc Thanh tổng hợp

Nhật Quang đã kiểm duyệt